BURNT | เบิร์นท รสชาติความเป็นเชฟ

BURNT | เบิร์นท รสชาติความเป็นเชฟ

 • Genres:Comedy, Drama
  Running Time:101 min
  Release Date:October.30,2015 (USA)
  MPAA Rating:R for language throughout
  Distributors: 3 Arts Entertainment, Double Feature Films, PeaPie Films
  Starring: Bradley Cooper, Sienna Miller, Daniel Brühl
  Directed by:John Wells

  เรื่องย่อ

  เชฟ อดัม โจนส์ (แบรดลีย์ คูเปอร์) เป็นคนที่มีแทบทุกอย่างและสูญสิ้นทุกๆ อย่างมาแล้ว ในร้านอาหารกลางกรุงปารีส
  ระดับสองดาวมิชลิน โจนส์มุ่งความสนใจเพียงแค่รสชาติใหม่ๆ ที่เขาปรุงเท่านั้น อาณาจักรของเขาคือห้องครัว และ เป้าหมายของเขาคือดาวมิชลินดวงที่สาม โจนส์ต้องการทิ้งอดีตอันเลวร้ายของเขาไว้ข้างหลัง และพยามจะทำให้ทุกอย่างมัน ดียิ่งๆ ขึ้นไป รวมทั้งความสัมพันธ์กับสาวสวยอย่าง เฮลีน (เซียนน่า มิลเลอร์)

  BURNT เป็นภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับความรักผ่านรสชาติของอาหารและความรักกระหว่างคนสองคน และพลังของโอกาส แก้ตัวครั้งที่สอง

  นักแสดง : แบรดลีย์ คูเปอร์,เซียนนา มิลเลอร์, โอมาร์ ซาย,แดเนียล บรูห์ล, ริคาร์โด สคามาร์ซิโอ , แซม คีลีย์ , แมทธิว ไรน์, อูม่า เธอร์แมน , เอ็มม่า ทอมป์สัน , ลิลลี่ เจมส์ ซาร่าห์ กรีน
  ผู้กำกับ : จอห์น เวลส์

  เกี่ยวกับการผลิต

  เมื่ออาหารกลายเป็นเรื่องของวิถีชีวิตเมื่อพิจารณาจากยี่สิบปีที่ผ่านมา รายการอาหารเกือบทุกแนวออกอากาศทางโทรทัศน์ ครัวได้กลายเป็นจุดศูนย์กลางของบ้าน ตลาดสดมีอยู่ทั่วไป หนังสือคู่มือทำอาหารกลายเป็นของที่ต้องอยู่คู่กับโต๊ะกาแฟ สังคมในโลกโซเชี่ยลต่างโพสโชว์ร้านอร่อยๆ พ่อครัวกลายเป็นคนดังอย่างกับเจ้าพ่อเพลงร็อค นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในยุคนี้

  ผู้กำกับจอห์น เวลล์ สนใจบทภาพยนตร์เรื่อง BURNT ของ สตีเว่น ไนท์ เพราะว่ามันแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของอาหารที่ เติบโตอยู่ และมันดูโดดเด่นหากมองในมุมที่ว่าอาหารในภัตตาคารที่เรียกว่าโลก “ผมอ่านบทของเรื่องนี้แล้วผมก็ชื่นชม ผมว่ามันเป็นงานเขียนที่ดีมาก บทของอดัม โจนส์ก็ดีมาก เขาเป็นผู้ชายที่เคยประสบความสำเร็จแบบสูงสุดแล้วก็ล้มเหลว แบบสุดๆ ตกต่ำสุดๆ หลังจากนั้นเขาก็หายตัวไปตั้งสติ แล้วเขาก็กลับมาเพื่อจะสร้างความสำเร็จอีกครั้ง เขาค้นพบว่า เขาไม่สามารถทำคนเดียวได้ เขาต้องมีคนอื่นช่วยซึ่งเขาต้องเรียนรู้ที่จะเลิกหลงตัวเอง เลิกทิฐิ และ ปล่อยวาง สตีเว่น ไนท์ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เยี่ยมมาก เป็นการเรียนรู้ของคนที่โตขึ้น คนที่ต้องการประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและ เรื่องชีวิต
  ในฐานะของผู้สร้าง นักเขียน โปรดิวเซอร์ ซีรี่ย์เรื่องดังทางโทรทัศน์ อาทิ ER และ The West Wing เวลล์ มีความใส่ใจใน ทุกเรื่องเวลาถ่ายทำ “สำหรับการถ่ายซีรี่ย์ ER เราจัดเตรียมทีมแพทย์ถึงสี่กองในทุกๆวัน และมีการพูดคุยกับทุกคนก่อน ถ่ายทำ และในการถ่ายทำเรื่อง The West Wing ซึ่งในเรื่องมีแต่ผู้นำระดับสูงทางการเมือง ทีมเขียนบทจะต้องศึกษา และ ให้คำแนะนำว่ามันควรได้ภาพแบบไหนและอารมณ์แบบไหน” และผมว่า “การถ่ายภาพในร้านอาหารในห้องครัว ตาม สถานที่ต่างๆ มันเหมือนเป็นโบนัสที่ใส่ไว้ให้ผู้ชมเลย
  เวลล์กล่าวว่า อังกฤษเป็นศูนย์รวมของการดินเนอร์ “อังกฤษเป็นสถานที่ที่เชฟอายุน้อยจะใช้เป็นสนามเพื่อพิสูจน์ตัวเอง มันก็เข้าท่าที่อดัมจะไปอยู่ที่นั่นเพื่อทวงพื้นที่บนเวทีอันยิ่งใหญ่ของเขาคืน เวลล์เริ่มศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับห้องครัว “เมื่อคุณ มองไปที่ห้องครัว ห้องจะกว้างแค่ไหนแขนของพ่อครัวหนุ่มจะต้องเข้าถึงในทุกซอกทุกมุม เพื่อหั่น ตัด เผา หรือ ปรุงรส มันเป็นท่าทางของการปรุงอาหารมันเหมือนกับคนงานถ่านหินในความคิดของผม ที่กำลังสร้างสรรค์สิ่งที่วิเศษภายใต้หมวก สีขาวทรงสูง
  ในเรื่องมีการกล่าวถึงดาวมิชลิน ที่เชฟใช้เป็นครึ่งพิสูจน์ฝีมือด้วย “ผมถ่ายทำเรื่องนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีเชฟตัวจริงมาช่วยดู เพราะว่า ผมก็ไม่รู้ว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง ผมอาจจะทำอาหารเป็น แต่พอมาถ่ายทำเรื่องนี้ผมก็รู้ว่า จริงๆ แล้วผมทำอาหารไม่เป็นเลย”

  มาร์คัส แวร์ริ่ง (Marcus Wareing) เชฟที่ได้รับดาวมิชลิน และเป็นเชฟดาวเด่นทางช่อง BBC TV พูดถึงงานเขียนของสตีเว่น ไนท์ (Steven Knight) “ผมเคยสงสัยว่าคนที่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับโลกของผมนั้นเป็นอย่างไร คิดอย่างไร จนผมได้พบกับ สตีเว่นและเราต่างก็พูดคุยกันเยอะมาก ผมบอกเขาเกี่ยวกับประสบการณ์การทำครัวของผม และของคนอื่น มันเป็นโลก ใบเล็กๆ ที่เราทำงานอยู่ข้างใน และเราก็รู้ว่ามันต้องมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับครัวอื่นๆ ด้วยเช่นกัน”
  มาร์คัส สนใจเรื่องอาหาร เขาทำงานกับพ่อของเขาในร้านขายผลไม้สด และธุรกิจผักสด “ผมเคารพพ่อผมมาก เขาสอนผมถึง เครื่องปรุงต่างๆ ตั้งแต่ผมอายุ 15 ผมทำงานวันละ 16 ชั่วโมง โลกของอาหารมันเหมือนเป็นทั้งชีวิตของผมเลย”
  มาร์คัสเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ “งานของผมคือการเปิดร้านอาหารและทำครัว แต่งานเขียนของสตีเว่น ทำให้ผมมองมุมที่ต่างออกไป ตอนนี้ผมมีทีมงานที่อยู่รอบๆตัวผม ที่ต่างช่วยกัน เพื่อให้บรรลุจุดประสงค์”

  มาร์คัสประทับใจในฉากที่เวลล์สร้าง ห้องครัวที่ของการสะท้อนภาพชีวิตจริงของร้านที่ได้ดาวมิชลิน “เมื่อจัดฉากห้องครัว ที่จะใช้ถ่ายทำเสร็จ ผมอิจฉามาก ขนาดของห้องใหญ่มาก ผมห้ามตัวเองไม่ได้ที่จะเข้าไปในครัวนั้น มันดูสมจริง มันดู จิรงมาก ทุกรายละเอียดที่จอห์นจัดวางไว้ อาหารเครื่องปรุงที่จัดวางในครัว มันสมจริงเหมือนที่ผมใช้อยู่ จอห์นเขาไม่ได้แค่ จัดฉากหลอกๆ มันสามารถทำครัวจริงๆได้ที่นี่ เมื่อเตาถูกจุด เหล่าเชฟทำอาหาร พวกเขาจะเก่งขึ้นในทุกๆครั้งที่ปรุงรส พวกเขาจะเหนื่อยจะหงุดหงิด นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องครัวจริงๆ”

  เวลล์ อธิบายถึงการถ่ายทำฉากเวลาทำอาหาร ดาราและนักแสดงต้องอยู่ในฉากห้องครัวระดับไฮเอ็น“เชฟที่อยู่ในเรื่องจะ ถูกอบรมมาอย่างดี พวกเขาจะวิ่งอยู่รอบๆตัวของนักแสดงหลัก มาร์คัสและทีมของเขาเตรียมอาหารกว่าสิงสองอย่างที่จะ ต้องปรุงซ้ำๆ ซึ่งในโลกแห่งความจริงถ้าเราอยู่ในร้านอาหารระดับดาวมิชลินจริงๆ เราจะต้องมีเมนูกว่า 50 – 80 จานคอย บริการลูกค้า ผมคิดว่าผู้ชมจะซึมซับได้เกี่ยวกับอาหารที่ทำ พวกเขาจะเห็นถึงความละเอียดความใส่ใจในการปรุงรส มาร์คัสและทีมอยู่ในฉากทุกวัน เพื่อให้ภาพที่ออกมาสมจริง”

  ก่อนถ่ายทำ เวลล์ได้พาเชฟที่มีความสามารถมาอบรมทีมงานและนักแสดงว่าเมื่อยู่ในครัวจริงๆ จะทำอะไรแบบไหน ท่าทางอย่างไร เพราะอะไร “มันสำคัญมากเมื่อเราถ่ายทำ อาหารถูกจัดวางในครัว กะทะ 40-50 อันวางร้อนๆอยู่บนเตา เราต้องทำให้การปรุงอาหารที่เกิดขึ้นนี้มันกินได้จริงๆ เตาร้อนๆ ที่เปิดทุกวัน อุณหภูมิกว่า 40 องศา และเหงื่อออก การหั่นการย่างทุกอย่างต้องจริง ผู้ชมจะได้รู้สึกว่าเราอยู่ในครัวจริงๆ”

  แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) นักแสดงที่มารับบทพ่อครัวตัวเอกของเรื่อง ในบท อดัม โจนส์ (Adam Jones) เขาถูกกล่าวถึงว่า “ อดัมไม่ใช่คนที่เป็นมิตรซักเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อคุณเลือกแบรดลีย์มารับบทนี้คุณจะต้องไม่มองเขาแบบเดิม เขาจะต้องเป็นกลายเป็นคนที่เห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ตัวเอง ปมของเรื่องนี้คืออดัมมีเรื่องราวความล้มเหลวในอดีตที่ตามหลอก หลอนเขาเหมือนกับเขาติดกับอยู่เมื่อโตขึ้นเขาจะเรียนรู้ว่าคุณควรจะไปทางไหนจะใช้ชีวิตอย่างไรการยอมรับเฮเลเน่และทีม ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมันทำให้เขาเรียนรู้ได้ว่าชีวิตจริงๆ มันมีมากกว่าตัวเอง”

  “แบรดลีย์ เป็นนักแสดงคุณภาพ เขาฉลาด และเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ในบทของอดัม เขาเคยตกอยู่ในสภาวะเดียว กับอดัม ดังนั้นผมถึงคิดว่าเขาเหมาะกับตัวละครนี้ ความยากของบทคือการเข้าใจถึงช่วงชีวิตที่เคยยอมแพ้แล้วก็ต้องก้าว ต่อไปอีกขั้นให้ได้ ซึ่งแบรดลีย์แสดงได้ถึงอารมณ์ของอดัม เขาทำให้ตัวละครนี้มีสีสันมาก”

  “เราอยู่ในโลกของครัวมืออาชีพ โลกที่ผมไม่ค่อยรู้จักมากนัก แต่ผมก็ศึกษา และผมก็รู้สึกว่าแบรดลีย์นี่แหละเหมาะสุด มันไม่ใช่แค่บทที่ยากแต่มันต้องเขาถึงตัวตนของบทด้วย ซึ่งเขามีความสามารถท่จะสื่อสารมันออกมา เรามีเชฟมืออาชีพที่มี ประสบการณ์กว่าสิบปี ยี่สิบปี มาสอนว่าควรจะแสดงท่าทางอย่างไรถึงจะเป็นเชฟ เราสร้างครัวจริงๆ ขนาดใหญ่เพื่อถ่ายทำ เราใช้กะทะของจริง ที่ร้อนจริงๆ”
  นักแสดงทุกคนถูกฝึกทำอาหารในห้องครัวที่ลอนดอน ระหว่างการเตรียมการถ่ายทำ เวลล์ กล่าวถึงเซ๊ยนน่าว่า “ เซียนน่า เป็นหญิงแกร่งในครัว เธออยู่ในส่วนที่ยากที่สุดในครัว การทำงานกับปลา เธอใช้เวลาอยู่กับมาร์คัสในครัวเพื่อเรียนรู้เทคนิค จนกระทั่งเปิดกล้อง”

  มิลเลอร์ รับบท เฮเลเน่ เชฟที่อดัมรับเข้าทีม นักแสดงกล่าวถึงบทของเธอว่า“เธอเป็นเชฟและเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและเมื่อ อดัมรับเธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพราะเขาได้ชิมอาหารของเธอหนึ่งจานเป็นเมนูง่ายๆที่รสชาติแตกต่างเขาจึงตัดสินใจ รับเธอเข้ามา เธอลังเลในตอนแรกแต่แล้วเธอก็เข้ามาเป็นส่วนสำคัญของทีมอดัมเป็นเชฟที่ออกแนวร็อคๆ เขามีอดีตที่ฉาวโฉ่ เขาเคยได้ดาวมิชลินมาแล้วในอดีต แต่เพราะนิสัยของเขาทำให้เขาต้องเริ่มต้นใหม่ แต่เฮเลเน่ไม่ได้สนใจในอดีตของอดัม เธอโฟกัสไปที่การเลี้ยงลูกและการทำงานเท่านั้น เธอคิดว่าเธอสนใจอดัมแต่ก็หยุดแค่นั้น เธอเป็นคนน่ารัก ในฐานะแม่ ฉันยังงงอยู่เลยว่าเธอทำงานหนักเป็นคนบ้าแบบนั้นหลายต่อหลายชั่วโมงเพื่อลูกได้อย่างไร และเธอก็เป็นเชฟที่น่าทึ่งมาก”

  เซียนน่ากล่าวว่า, “มาร์คัสเข้มงวดกับพวกเรามาก เขาฝึกพวกเราอย่างกับเราจะเป็นพ่อครัวแม่ครัวจริงๆ ไม่ใช่แค่นักแสดง ทุกอย่างสมจริง ซึ่งฉันสามารถออกจากวงการไปทำครัวได้เลย มาร์คัส ฝึกกับ กอร์ดอน แรมซีย์ และ มาร์โค ปิแอร์ ไวท์ การสอนของเขาเหมือนกับทหาร ทุกอย่างต้องตรง ต้องเป๊ะ คำสั่งของมาร์คัสเป็นสิ่งที่เราต้องเคารพ”

  “เทคนิคในการทำอาหารของฉันโดยเฉพาะปลาตอนนี้ขั้นเทพแล้ว การเตรียมการทำเมนูปลา มันต้องใส่ใจเรื่องเวลา ตอนนี้ ฉันรู้แล้วว่าห้องครัวใหญ่ๆ เขาทำงานกันอย่างไร ความยากของการถ่ายทำ ฉันคิดว่าน่าจะอยู่ที่อุณหภูมิ มาร์คัสบอกว่า มารยาทของการรับประทานอาหารในร้านที่ประดับดาวคือคุณต้องสนุกกับอาหารทุกจาน”

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับเกียรติจากดาราหลายท่าน อาทิ เอ็มม่า ทอมป์สัน (Emma Thompson) และ อูม่า เธอร์แมน (Uma Thurman) อาลิเชีย วิคารเดอร์ (Alicia Vikander) มาร่วมแสดง ซึ่งผู้กำกับไม่กี่คนสามารถรวมดาราใหญ่แบบนี้ได้

  A Note on Michelin Stars

  ดาวมิชลิน มี 3 อันดับ จาก 0 – 3 ซึ่งจะมอบให้กับร้านอาหารที่มีคุณภาพ มีเทคนิคการประกอบอาหารเยี่ยม ความใส่ใจ ในเรื่องของการปรุงรส การตกแต่งจาน และความอร่อย โดยความหมายของดาวต่างๆ มีดังนี้

  1 ดาว เป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมควรจะแวะไปชิม การเตรียมครัว การเสริฟและรสชาติอร่อย ไม่ผิดหวัง

  2 ดาว เป็นร้านอาหารที่ควรค่าแก่การมาชิม เพราะอาหารรสเลิศและพ่อครัวมีชำนาญ และมีความระมัดระวังในคุณภาพ และ รสชาติของอาหารให้คงความอร่อยในทุกจานที่เสริฟ

  3 ดาว ร้านอาหารที่ไม่มาไม่ได้ก่อนตายต้องได้กิน อาหารขั้นเทพทุกจาน วัตถุดิบทั้งหายากทั้งปรุงยากแถมอร่อยแบบที่ไม่มี คำบรรยาย ไม่มีที่ติ

  “ดาวมิชลิน เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของพ่อครัว มันเป็นเครื่องหมายแสดงการยอมรับในฝีมือการทำครัวของพ่อครัวและทีม เป็นการการันตีถึงรสชาติอาหารที่เสริฟกับลูกค้าในแต่ละจาน มันเหมือนเป็นรางวัลออสการ์ในโลกของอาหาร” มาร์คัส กล่าว .“แต่ว่ารางวัลออสการ์นี้ก็อาจจะมีคนแย่งไปจากเราได้ ดังนั้นต้องมีการรักษามาตราฐาน ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ และในเวลา เดียวกันถ้าคุณยังไม่ได้ดาว คุณจะรู้ว่าคุณได้อะไรมาบ้างระหว่างนั้น มันไม่มีอะไรสูญเปล่า”

  “ห้องครัวเป็นขุมพลัง อาหารแต่ละจานเป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดจากธรรมชาติที่สร้างสรรค์โดยมนุษย์ เป็นความ สมบูรณ์แบบ”

  เกี่ยวกับผู้สร้าง

  จอห์นเวลล์ (JOHN WELLS / ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์)
  จอห์น เวลล์ เป็นนักเขียนที่มีไอเดียบรรเจิด เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ซ๊รี่ย์ทางโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และ ละครเวที เวลล์อยู่เบื้องหลังซีรีย์ดังๆ หลายเรื่อง อาทิ ER, The West Wing, และ Third Watch. เขาเป็นโปรดิวเซอร์รายการและมี รางวัลการันตีผลงานหลายรางวัล

  โชว์ที่เขาสร้าง ได้รับรางวัลต่างๆมากกว่า 270 รางวัล รางวัลเอ็มมี่ 55 รางวัล ได้รับรางวัล Peabody Awards 5 รางวัล ,ได้รับรางวัล Producers Guild Awards 3 รางวัล , ได้รับรางวัล Humanitas Prize (ถึง 7 ครั้ง). ในช่วง 15 ปีที่ซีรี่ย์ ER ฉาย เขาได้รับรางวัลเอ็มมี่ Emmy nominations ถึง 122 รางวัล ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในประวัติศาตร์เลยทีเดียว เขาได้รับรางวัลเกี่ยวกับบทบาทของนักเขียน รางวัล Writers Guild Award nominee ถึง 7 ครั้ง ในปี 2007, เขาได้รับรางวัล จาก WGA’s รางวัล prestigious Paddy Chayefsky Television Laurel Award, ซึ่งให้กับนักเขียนที่เขียน บทโทรทัศน์ที่ โดดเด่น. ในปี 2005, เขาได้รับรางวัล the David Susskind Achievement Award in Television จาก the Producers Guild of America.

  เวลล์ยังทำหน้าที่เป็นประธานของสมาคมนักเขียนแห่งอเมริกาตะวันตกในช่วงปี 2009-2011 ซึ่งเขาเคยรับตำแหน่งนี้มาก่อน ในช่วงปี 1999-2001 ซึ่งปี 2001 มีการการเจรจาทำสัญญากับ MBA
  ล่าสุด เขาเพิ่งปล่อยภาพยนตร์เรื่อง The Beach Boys biopic Love and Mercy, นำแสดงโดย พอล ดาโน (Paul Dano) ที่ได้รับรางวัล Toronto Film Festival ในปี 2014. และภาพยนตร์เรื่อง August: Osage County, เขากำกับ และ เทรซี่ เลทท์ (Tracy Letts) เขียนบท นำแสดงโดย เมริล สตรีป (Meryl Streep), จูเลีย โรเบิร์ต(Julia Roberts) และ ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) สตูดิโอ เวนน์เสตนฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเดือนธันวาคมปี 2013, และก็ได้รับรางวัล Academy Awards®. ไปถึง 2 รางวัล เวลล์ เขียนบทและกำกับ ภาพยนตร์เรื่อง The Company Men, สตูดิโอ เวนน์เสตนฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปี 2011 นำแสดงโดย เบน เอฟเฟล็ค (Ben Affleck) เควิน คอสเนอร์ (Kevin Costner) ทอมมี่ ลี โจนส์ (Tommy Lee Jones) และ คริส คูเปอร์ (Chris Cooper)

  เขาเกิดที่ เมืองเอล็กซานเดรีย รัฐเวอร์จิเนีย แต่มาเติบโตที่ เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโรลาโด เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Carnegie-Mellon University ในพิชเบิร์ก รัฐ เพนซิวาเนีย ในสาขาวิจิตรศิลป์ ต่อมาเขาศึกษาต่อทางด้านปริญญาโทใน สาขาภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัย University of Southern California

  สตีเว่น ไนท์ (STEVEN KNIGHT / บทภาพยนตร์)
  สตีเว่น ไมท์ เป็นนักเขียนและผู้กำกับ ในปี 1988, เขาและ ไมคฺ ไวท์ฮิลล์ เริ่มต้นงานฟรีแลนซ์เป็นคนเขียนเรื่องและบทป้อน ให้กับรายการโทรทัศน์ และ ภาพยนตร์เรื่อง Who Wants To Be A Millionaire? ซึ่งเรื่องนี้ได้รับรางวัล หลายรางวัล อาทิ รางวัล BAFTA, รางวัล National Television Awards,รางวัล Indie Awards,รางวัล Broadcast Awards, รางวัล New York Festival, รางวัล Silver Rose of Montreux และรางวัล the Queen’s Award

  สตีฟเขียนนิยายถึสี่เรื่องที่ได้รับการตีพิมพ์ เรื่อง The Movie House, เรื่อง Alphabet City, เรื่องOut of the Blue and, ในปี 2011 เขาก็มีงานเขียนสำหรับเยาวชน เรื่อง The Last Words of Will Wolfkin.

  สำหรับงานเขียนบท เรื่องแรกที่เขาเขียนคือเรื่อง Dirty Pretty Things, กำกับโดย สีตีเฟ่น เฟรียร์ส (Stephen Frears) ฉายในงานเปิดตัวเทศกาลภาพยนตร์ Venice Film Festival ปี 2002 และเรื่องนี้ก็ได้รับคัดเลือกให้ฉายในงานเทศกาล ภาพยนตร์ London Film Festival ด้วย ภาพยนตร์ฉายมราสหรัฐและอังกฤษ และก็กวาดรางวัลมากมาย อาทิ รางวัล BIFAs ถึง 4 รางวัล และรางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม นักแสดงยอดเยี่ยม จาก the Evening Standard British Film Awards, ในปี 2004 ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้รับรางวัล Humanitas Award และ the Edgar Award for สำหรับการ ลำดับภาพยอดเยี่ยม รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก the London Film Critics’ Circle Awards และรางวัลออสการ์ Oscar nomination ในสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

  สำหรับงานละครเวที เรื่อง The President of an Empty Room เป็นผลงานการเขียนบทของเขา ซึ่งกำกับโดย โฮวาร์ด เดวี่ส์ (Howard Davies) แสดงที่โรงภาพยนตร์แห่งชาติ ที่ลอนดอน อังกฤษ ในปี 2005.

  ผลงานบทภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง ที่ฉายไปประมาณปี 2007 เรื่อง Amazing Grace, กำกับโดย ไมเคิล แอปท์ (Michael Apted) และเรื่อง Eastern Promises, กำกับโดย เดวิด โครเนนเบิร์ก ( David Cronenberg ) นำแสดงโดย วิคโก้ มอร์เทนเซ่น ( Viggo Mortensen) และ นาโอมิ วัตต์ ( Naomi Watts) เป็นเรื่องเกี่ยวกับสังคมอาชญากรรัสเซียในลอนดอน

  เขาเคยกำกับภาพยนตร์ 2 เรื่อง และทั้งคู่เขาเขียนบมเอง เรื่อง Hummingbird, sนำแสดงโดย เจสัน สตาแธม ( Jason Statham) และ อกาต้า บูเซค (Agata Buzek ) และเรื่อง Locke, นำแสดงโดย ทอม ฮาร์ดี้ (Tom Hardy) ซึ่งเรื่องนี้ เขาได้รับรางวัล , BIFA ในปี 2013 สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

  สำหรับงานบทภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อาทิ The Hundred Foot Journey กำกับโดย เลสซี่ ฮอลล์สตรอม( Lasse Hallström) ฉายปี 2014, เรื่อง Pawn Sacrifice กำกับโดยเอ็ด ซวิคค์ ( Ed Zwick) ฉายรอบพรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์ the Toronto Film Festival ปี 2014, เรื่อง Seventh Son กำกับโดย เวอร์กี้ โบดรอฟ ( Sergei Bodrov) ฉายปี 2015, และ เรื่อง Burnt กำกับโดย จอห์น เวลล์ (John Wells) ฉายประมาณปลายปีนี้ และ The November Criminals กำกับโดย ซาช่า เจอวาสซี่ (Sacha Gervasi) กำลังอยู่ในช่วงตัดต่อ

  เขานั่งแท่นเป็นครีเอทีฟและ โปรดิวเซอร์ และเขียนบท ของซีรี่ย์ Peaky Blinders Series 1 & 2 (ช่อง BBC2/Netflix), นำแสดงโดย ซิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์ ( Cillian Murphy) และ เฮเลน แม็คครอรี่ย์ (Helen McCrory) สำหรับซีซั่น 3 กำลังถ่ายทำอยู่

  สเตซี่ย์ เชอร์ (STACEY SHER /โปรดิวเซอร์)
  สเตซี่ย์ เชอร์ ได้รับรางวัล Academy Award®-nominee ถึงสองครั้ง ล่าสุดจากภาพยนตร์ของ เควนติน ทารันติโน่ (Quentin Tarantino) เรื่อง Django Unchained,นำแสเงโดย เจมี่ ฟอกซ์ (Jamie Foxx) ลีโอนาโด ดีคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) คริสทรอป วอลซ์ (Christoph Waltz,) แซมมวล แอล แจ็คสัน (Samuel L. Jackson) และ เคอร์รี่ วอชิงตัน (Kerry Washington) ก่อนหน้านั้นเธอได้รับรางวัลจากภาพยนตร์ของ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์ก(Steven Soderbergh) เรื่อง Erin Brockovich ที่แสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ต ( Julia Roberts ) และ อัลเบิร์ต ฟินเนย์ ( Albert Finney)

  ล่าสุด เชอร์ โปรดิวส์เรื่อง The Hateful Eight ร่วมกับ ทารันติโน่ (Tarantino) นำแสดงโดย แซมมวล แอล แจ็คสัน (Samuel L. Jackson) เคิร์ท รัสเซล (Kurt Russell) เชอร์ ยังโปรดิวส์เรื่อง Burnt, นำแสดงโดย แบรดลี่ย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) อูม่า เธอร์แมน (Uma Thurman) เอ็มม่า ทอมป์สัน (Emma Thompson) และภาพยนตร์ เรื่องนี้จำฉายในนาม The Weinstein Company ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

  ผลงานการโปรดิวซ์เรื่องอื่นๆ อาทิ ปี 2007 สารคดีสั้นของเธอได้รับรางวัล Academy Awardสาขา สารคดียอดเยี่ยม Freeheld, นำแสดงโดย จูเลี่ยน มัวร์ (Julianne Moore) เอลเลน เพจ ( Ellen Page) และ ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) จะวางจำหน่ายในนามสตูดิโอ Lionsgate ช่วงปลายปีนี้

  สำหรับงานในวงการโทรทัศน์ เธอได้โปรดิวซ์ซีรี่ย์ทางช่อง AMC อาทิ เรื่องThe Badlands, ได้ อัล โกชจ์ ( Al Gough) และ ไมเลส มิลเลอร์ (Miles Miller) เป็นครีเอทีฟ นำแสดงโดย เดเนี่ยล วู ( Daniel Wu) ซาร่าห์ โบล์เกอร์ (Sarah Bolger) และ เอ็มมิลี่ บีแชม (Emily Beecham)

  ภาพยนตร์ที่เชอร์ โปรดิวส์ และได้รับรางวัลยังมีอีกหลายเรื่อง อาทิ Pulp Fiction ได้รางวัล Academy Award สาขาภาพ ยอดเยี่ยม ในปี 2005 มีภาพยนตร์สามเรื่องที่กำกับโดย สตีเว่น โซเอร์เบิร์จ (Steven Soderbergh) ที่ได้รับรางวัล คือ เรื่อง Contagion เรื่อง Erin Brockovich, และเรื่อง Out of Sight. ภาพยนตร์ของ แซค บราฟฟ์ (Zach Braff) เรื่อง Wish I Was Here ภาพยนตร์ของ สก็อต แฟรงก์ (Scott Frank) เรื่อง A Walk Among the Tombstones แสดงโดย เลียม นัลสัน (Liam Neeson) และ แดน สตีเว่น (Dan Stevens) เรื่อง Runner Runner นำแสดงโดย จัสติน ทิมเบอร์เลค(Justin Timberlake) และ เบน เอ็ฟเฟ็ค (Ben Affleck) เรื่อง Reality Bites เรื่อง Along Came Polly เรื่อง Get Shorty and its sequel เรื่อง Be Cool เรื่อง Gattaca; Extraordinary Measures เรื่อง LOL เรื่อง Camp เรื่อง Man on the Moon เรื่อง Living Out Loud เรื่อง Skeleton Key เรื่อง Matilda เรื่อง Drowning Mona เรื่อง How High เรื่อง Feeling Minnesota และซีรี่ย์ตลกทาง โทรทัศน์ เรื่อง “Reno 911,” ซึ่งเชอร์ โปรดิวส์ถึง 6 ซีซั่น

  เออร์วิน สตอฟฟ์ (ERWIN STOFF โปรดิวเซอร์ )
  เขาเป็นโปรดิวเซอร์มากกว่ายี่สิบปี เขามีหุ้นส่วนในบริษัทใหญ่ๆ ในวงการ หนึ่งในนั้นคือ 3 Arts Entertainment เขาเป็น คนบริหารดูแลจัดการภาพยนตร์หลายเรื่องในฮอลลีวู้ด

  ล่าสุด เขาโปรดิวซ์เรื่อง “Unbroken,” กำกับโดย แองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) เรื่อง Edge Of Tomorrow ผลงานการ กำกับของ ของ โดจ์ ไลแมน (Doug Liman) นำแสดงโดย ทอม ครูส (Tom Cruise) เอมิลี่ บลันท์ (Emily Blunt) เรื่อง “13 Hours” ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) เรื่องราวของการก่อการร้ายโจมตีสถานทูตอเมริกา

  ก่อนหน้านั้นเขาเคยโปรดิวส์อีกหลายเรื่อง อาทิ “Beautiful Creatures,” เรื่อง “Water for Elephants”; เรื่อง “The Day the Earth Stood Still”เรื่อง “Street Kings” เรื่อง “A Scanner Dark- ly” เรื่อง “Guess Who,” เรื่อง “Constan- tine”เรื่อง “Biker Boyz,” เรื่อง “Sweet November,” เรื่อง “Picture Perfect,”

  ล่าสุดเขามีผลงานการโปรดิวส์ของเขาที่เพิ่งได้รับรางวัลออสการ์ เรื่อง “The Blind Side,”นำแสดงโดย ซานดร้า บลูล็อค (Sandra Bullock ) และภาพยนตร์ขายดีติดอันดับ เรื่อง “I Am Legend,” กำกับโดย ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence ) นำแสดงโดย วิล สมิธ ( Will Smith) ซึ่งนั่งแท่น โปรดิวซ์ด้วย นอกจากนั้นก็มี เรื่อง “47 Ronin,” เรื่อง “The Lake House,” เรื่อง “Hardball,” เรื่อง “The Replacements,” เรื่อง “The Matrix,” เรื่อง “The Dev- il’s Advocate,” และเรื่อง “Austin Powers: the Spy Who Shagged Me.”

  สำหรับงานเล็กๆ อย่างโทรทัศน์ เขานั่งแท่นโปรดิวเวอร์ ซีรี่ย์ทางช่อง NBC เรื่อง “Kings,” ทางช่อง ABC เรื่อง “Gotham” และเรื่อง COCKED สำหรับงานในบริษัท 3 Arts Entertainment มีผลงานซีรี่ย์เรื่อง “The Office,” เรื่อง “King of the Hill,” เรื่อง “Parks and Recreation,” เรื่อง ”30 Rock,” เรื่อง ”Louie,” และเรื่อง “It’s Always Sunny in Philadelphia.”

  ลินน์ เอลิซาเบธ เปาโล (LYN ELIZABETH PAOLO ออกแบบเครื่องแต่งกาย)
  ลินน์ เปาโล เป็นไอคอนในวงการแฟชั่น และเจ้าแม่ของการออกแบบเครื่องแต่งกายในฮอลลีวู้ด เธอเคยได้รับรางวัล เอ็มมี่สาขาออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม เธออยู่เบื้องหลังการแต่งกายของนักแสดงและพิธีกรหลายท่าน ทางโทรทัศน์ อาทิ ช่อง ABC ซีรี่ย์เรื่อง “Scandal” ครีเอฟโดย ชอนด้า ไรเมส( Shonda Rhimes) นำแสดงโดย เคอรี่ วอชิงตัน (Kerry Washington) ซีรี่ย์เรื่อง “must tweet” และรายการโชว์ชื่อ “Shameless”

  ลินน์เกิดที่ซันเดอร์แลนด์ เมืองสวยเมืองหนึ่งของอังกฤษ ติดกับสก๊อตแลนด์ แถวๆสถานที่ถ่ายทำแฮรี่ ฟอร์ตเตอร์ พ่อของ เธอทำงานเกี่ยวกับถ่านหิน แม่ของเธอเป็นแม่บ้านมีลูก 5 คน ลินน์เคยทำงานในโรงละครเกี่ยวกับการจัดเสื้อผ้านักแสดง เธอทำงานที่ร้านเสื้อชื่อดังอย่าง Top Shop หลังจากนั้นความหลงใหลในโลกแฟชั่นของเธอจึงเกิดขึ้น เธอย้านมาที่ แอลเอ. กับสามีชาวอเมริกัน (คนที่ฝันอยากทำงานในวงการภาพยนตร์) หลังจากย้ายมาที่แอลเอแล้ว ลินน์ก็ทำงานเป็นพนักงาน ต้อนรับของบริษัทที่ถ่ายทำภาพยนตร์ เป็นเลขาส่วนตัว และหลายอย่างก่อนมาออกแบบเครื่องแต่งกาย

  ลินน์เรื่องเป็นที่รู้จักเมื่อผลงานการออกแบบเครื่องแต่งกายจากภาพยนตร์เรื่อง “Homefront” ทำให้เธอได้รับรางวัลเอ็มมี่ 2 รางวัล หลังจากนั้นเธอก็ถูกเสนอให้เข้าทำงานที่บริษัทที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย และเธอได้ดูแลเครื่องแต่งกายให้ซีรี่ย์เรื่อง “was going to be a huge hit”. ซึ่งออกอากาศทางช่อง ER. หลังจากนั้นก็มีอีกหลายเรื่อง อาทิ เรื่อง “The West Wing” (รางวัลเอ็มมี่ 4 รางวัล และรางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม) เรื่อง “Presidio Med” เรื่อง“LA Confidential” เรื่อง “The Court”, เรื่อง “Southland”เรื่อง “Shameless” เรื่อง “The Company Men”

  ลินน์ เป็นคุณแม่ลูกสอง เจมม่า (Gemma) และ แจ็ค (Jack) และเลี้ยงหมาสองตัว ชื่อ ลูว์ และ ชาร์ลี ลินน์ชอบสอนและ เขียนหนังสือ งานของเธอจะเกี่ยวข้องกับวงการแฟชั่นและสื่อบันเทิง

  นักแสดง

  แบรดลีย์ คูเปอร์ (BRADLEY COOPER รับบท อด้ม โจนส์ )
  คริสมาสต์นี้ แบรนดลีย์ คูเปอร์ Bradley Cooper ได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับ เดวิด โอ รัสเซลล์ David O. Russell ในบทสมทบ ในภาพยนตร์เรื่อง JOY นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence ) และ โรเบิร์ต เดอ นิโร (Robert De Niro) โดยทาง 20th Century Fox เป็นผู้จัดจำหน่าย และฉายช่วงคริสมาสต์นี้ ปีหน้าเขารับบทในภาพยนตร์ ของสตูดิโอ Warner Brothers เรื่อง ARMS AND THE DUDES ผลงานการกำกับและโปรดิวส์ของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ (Todd Phillips) ตัวคูเปอร์เองก็นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ในนามบริษัท 22nd & Green. สำหรับเรื่อง ARMS AND THE DUDES จะฉายเดือนมีนาคม ปี 2016.

  คูเปอร์นั่งแท่านโปรดิวเซอร์ให้หลายรายการหนึ่งในนั้นคือ ซีรี่ย์ทางช่อง CBS ชื่อเรื่อง “Limitless,” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจ มาจากภาพยนตร์ที่เขาเคยแสดงเมื่อมี 2011 ซีรี่ย์เรื่อง Limitless นี้ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 กันยายน และติดอันดับซีรี่ย์ ที่มียอดคนเข้าชมสูงสุดในคืนนั้นด้วย

  ล่าสุดเขาเพิ่งเสร็จจากงานแสดง เรื่อง THE ELEPHANT MAN ที่ลอนดอน ในโรงละคร Royal Haymarket.เขาแสดงเป็น จอห์น เมอร์ริค แสดงคู่กับ แพททิเซีย คลาคสัน ( Patricia Clarkson) และ อเล็ซซานโดร นิโวล่า (Alessandro Nivola) ผลงานการกำกับของ สก๊อต เอลลิส (Scott Ellis) งานถ่ายเริ่มตั้งแต่ วันที่ 26 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 8 สิงหาคม และเมื่อฤดู ใบไม้ร่วงที่แล้ว เขาก็เล่นละครบรอดเวย์ ท่โรงละคร Booth Theater ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลหลายรางวัล อาทิ Tony nomination ในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม an Outer Critics Circle nomination ในสาขานักแสดงยอดเยี่ยม, a Drama League award ในสาขานักแสดงยอดเยี่ยม และ Drama Desk nomination ในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม นอกจากนั้น ละครบรอดเวย์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Tony nominations ถึง 5 สาขาด้วย

  ในเดือนกรกฏาคม, เขารับบทเป็นเบน ในาภยนตร์รีเมคเรื่อง WET HOT AMERICAN SUMMER: FIRST DAY OF CAMP, รับบทร่วมกับ เอมี่ โพชเลอร์ (Amy Poehler) ไมเคิล เอียน แบล็ค (Michael Ian Black) จอห์น สเลธเทอรี่ (John Slattery)

  ปีที่แล้วเขาโปรดิวซ์และแสดงภาพยนตร์ร่วมกับ คลิ้น อีสต์วู้ด (Clint Eastwood) ในภาพยนตร์ของสตูดิโอ Warner Brothers เรื่อง AMERICAN SNIPER และเรื่องนี้ก็กวาดรางวัลออสการ์ไปครอบครอง นอกจากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังทำรายได้สูงสุดในปี 2014 ด้วย ผลงานต่อมา เขารับบท เป็นทหารเรือ หน่วยซีล ชื่อ คริส ไคล์น จากภาพยนตร์เรื่อง Navy SEAL ทำให้เขากวาดรางวัลออสการ์ไปถึงสามรางวัล และรางวัลอื่นๆ อาทิ Producers Guild Award nomination, a Broadcast Film Critics Association Award และ an MTV Movie Award. สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลง มาจากชีวประวัติของ คริส ไคล์น อดีตนาวิกโยธินหน่วยซีล ส่วนภาพยนตร์เรื่อง AMERICAN SNIPER เป็นชีวประวัติ ของทหารพลซุ่มยิงในนาวิกโยธินสหรัฐ เขาออกหนังสือเรื่องนี้ในปี 2012 และสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ฉายในวันที่ 25 ธันวาคม 2014

  นอกจากงานแสดง เขายังเป็นนักพากย์ โดยเขาพากย์เป็นตัว แรคคูน ชื่อ ร็อคเก็ต ในภาพยนตร์ของค่ายดิสนีย์ เรื่อง GUADIANS OF THE GALAXY. ผลงานการกำกับของ เจมส์ กันน์ (James Gunn) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ ไปมากกว่า $740,000,000 เหรียญดอลล่าสหรัฐ ทั่วโลก

  ในปี 2014, เขาได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากบทเจ้าหน้าที่ เอฟบีไอ เรื่อง AMERICAN HUSTLE. แสดงร่วมกับ คริสเตียน เบลล์ (Christian Bale) เอมี่ อดัมส์ (Amy Adams) และ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (JenniferLawrence) ภาพยนตร์เรื่อง AMERICAN HUSTLE นี้กวาดรางวัลจากสถาบันต่างๆ ไปกว่า 10 รางวัล ทั้งกำกับภาพยอดเยี่ยม คูเปอร์ ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จาก BAFTA รางวัล Broadcast Film Critics Association Award รางวัล Satellite Award และรางวัล Golden Globe nomination สาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยม

  เดือนเมษายนปี 2013, เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง THE PLACE BEYOND THE PINES, ผลงานการกำกับของ ดีเรค แคลนฟรานซ์ (Derek CianFrance) รับบทร่วมกับ ไรอัน กลอสลิ่ง (Ryan Gosling) อีวา เมนเดส( Eva Mendes) และ เดน ดีฮานน์(Dane DeHaan)

  ในปีเดียวกัน , คูเปอร์ ก็ร่วมแสดงกับ เอ็ด เฮมส์ (Ed Helms) และ แซ็ค กัลลิเฟียนนาคิส (Zach Galifianakis) ในภาพยนตร์ ภาคต่อเรื่อง THE HANGOVER PART III. ซึ่งคูเปอร์แสดงในภาคก่อนนี้ด้วย ทั้งสามภาคเป็นฟลงานการกำกับของ ทอดด์ ฟิลลิปส์ (Todd Phillips) กวาดรายได้ไปมากกว่า $1.4 พันล้านเหรียญซึ่ง THE HANGOVER PART II ถูกจัดอันดับว่าเป็น ภาพยนตร์ตลกยอดเยี่ยม และ THE HANGOVER เองก็ทำรายได้ไปกว่า $469.2 ล้านเหรียญ , และถูกจัดอันดับเป็นภาพ ยนตร์ตลกทำเงินตลอดกาล

  ในปี 2012, เขาได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง SILVER LININGS PLAYBOOK. ผลงานการกำกับของ เดวิด โอ รัวเซลล์ (David O. Russell) ร่วมแสดงกับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro) แจ็คกี้ วีเวอร์ (Jacki Weaver) และ คริส ทัคเกอร์( Chris Tucker) เรื่องนี้กวาดรางวัล ไปมากมาย
  ผลงานอื่นๆ ของเขา อาทิ เรื่อง THE WORDS เรื่องTHE A-TEAM, เรื่อง NEW YORK I LOVE YOU, เรื่อง HE’S JUST NOT THAT INTO YOU, เรื่อง HIT AND RUN, เรื่อง YES MAN, เรื่อง ALL ABOUT STEVE, เรื่อง WEDDING CRASHERS , เรื่อง WET HOT AMERICAN SUMMER, เรื่อง ALOHA และเรื่อง SERENA.

  ผลงานทางโทรทัศน์ เขารับบท เป็น วิล ทิปปิน (Will Tippin) ในซีรี่ย์เรื่อง Alias ฉายทางช่อง ABC ซึ่งออกอากาศมา 5 ซีซั่นแล้ว และซีรี่ย์เรื่อง “Nip/,” Tuck” ซีรี่ย์เรื่อง“Kitchen Confidential,” ซีรี่ย์เรื่อง “Jack & Bobby,” ซีรี่ย์เรื่อง “Touching Evil,” เรื่อง“Law & Order: SVU,” เรื่อง“Trial by Jury,” และเป็นแขกรับเชิญในซ๊รี่ย์เรื่อง “Sex and the City.”
  ในฐานะเพื่อนและพาร์ทเนอร์ที่ทำงานร่วมกันมานาน ทอดด์ ฟิลลิป (Todd Phillips) จึงก่อตั้งบริษัท 22nd & Green ซึ่ง ทำงานโปรดัสก์ชั่นให้กับสตูดิโอ วอร์เนอร์ Warner Bros. Pictures.
  คูเปอร์เกิดที่ฟิลาเดเฟีย จบการศึกษา จากมหาวิทยาลัย Georgetown University จากนั้นเขาก็มาที่นิวยอร์ค และเริ่มเข้า เรียนการแสดงที่ โรงเรียนสอนการแสดง

  เซียนน่า มิลเลอร์ (SIENNA MILLER รับบท เฮเลเน่)
  เซียนน่า มิลเลอร์ เกิดที่นิวยอร์ค จบการศึกษาที่อังกฤษ และเรียนโรงเรียนการแสดงที่นิวยอร์ค เธอเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ เรื่อง American Sniper, เรื่องFoxcatcher, เรื่อง Layer Cake, เรื่อง Alfie, เรื่อง Factory Girl, และ G.I. Joe: The Rise of Cobra. เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในปี 2013 จากซีรี่ย์ทางช่อง HBO เรื่อง The Girl. และรางวัล BAFTA รางวัล the London Film Critics Circle Awards และ รางวัล the Independent Spirit Awards ด้วย

  เธอเริ่มงานในวงการจากละครบรอดเวย์ก่อน ล่าสุดเธอรับบทในภาพยนตร์เรื่อง Burnt ที่จะฉายประมาณตุลาคม เรื่อง High Rise, ที่จะฉายในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า และภาพยนตร์ของ เบน เอฟเฟล็ค (Ben Affleck เรื่อง Live By Night ซึ่งจะถ่าย ทำช่วงธันวาคมปี 2015.

  โอมาร์ ไซน์ (OMAR SY รับบท ไมเคิล)
  โอมาร์ ไซน์ เป็นนักแสดงมากรางวัล เป็นนักแสดงตลก นักเขียนการ์ตูน เขาแสดงภาพยนตร์มากกว่า 30 เรื่อง ในเวลา 15 ปี เขามีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง THE INTOUCHABLES, ภาพยนตร์ที่กำกับโดย โอลิเวอร์ นากาชี่ (Olivier Nakache) และ เอริค โทลนาโน( Eric Toledano) การแสดงของเขาทำให้เขาได้รับรางวัลในสาขานักแสดงยอดเยี่ยมในปี 2012 และรางวัล BAFTA- และรางวัล Golden Globe-nominated film จากเรื่องเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ถึง $425 ล้านเหรียญ ทั่วโลก และ $166 ล้านมาจากฝรั่งเศส

  เมื่อไม่นานมานี้เราจะเห็นเขาในภาพยนตร์เรื่อง X-MEN: DAYS OF FUTURE PAST แสดงร่วมกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) และ ไมเคิล ฟาสเบอนเดอร์(Michael Fassbender) นอกจากนั้นยัง มีเรื่อง JURASSIC WORLD ผลงานการกำกับของ โคลิน เทรโวโรว์(Colin Trevorrow) แสดงร่วมกับ คริส แพทท์ (Chris Pratt) ซึ่งเรื่องนี้ถูกจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์อมตะที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่สามจากทั่วโลก

  เขามารับบทในภาพยนตร์เรื่อง BURNT ร่วมกับ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) ลิลลี่ เจมส์ (Lily James) อลิเชีย วิคานเดอร์ (Alicia Vikander) นอกจากนั้นยังมีผลงานเรื่อง INFERNO แสดงร่วมกับ ทอม แฮงก์ (Tom Hanks) และ เฟลิซิตี้ โจนส์ (Felicity Jones) ด้วย และเรื่อง CHOCOLAT ก็เพิ่งปิดกล้องไป ล่าสุด เขาอยู่ในระหว่าง การถ่ายทำเรื่อง DEMAIN TOUT COMMENCE ผลงานการกำกับของ ฮูโก้ เกอลิน(Hugo Gélin) ซึ่งจะมีกำหนดฉายในปี 2016.

  เดเนี่ยล บรูห์ล DANIEL BRUHL (รับบท โทนี่ )
  ตั้งแต่เขาเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิง เขาก็ได้รับรางวลัมากมาย อาทิ Golden Globe และ BAFTA ทั้งจากจอเงิน และจอ แก้ว นั่นยืนยันความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดี

  เขาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Zoo Keepers Wifeร่วมกับ เจสิก้า แชสทาย (Jessica Chastai.) ภาพยนตร์ดัดแปลงจาก งานเขียนของ ได้แอน แอคเกอร์แมน (Diane Ackerman) ภาพยนตร์จะเข้าฉายปลายๆ ปี 2016.

  ในปี 2016, เขาได้รับบทในภาพยนตร์ของมาร์เวลล์ เรื่อง Captain America: Civil War. แสดงร่วมกับ สกาเลตต์ โจฮันสัน (Scarlett Johansson) คริส อีแวน (Chris Evans) โรเบิร์ต ดาวน์นี่ จูเนียร์ (Robert Downey Junior) ภาพยนตร์มีกำหนด ฉายในสหรัฐวันที่ 29 เมษายน และ อังกฤษ วันที่ 6 มีนาคม ปี 2016.

  เขาแสดงเรื่อง Colonia รับบทร่วมกับ เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ซึ่งจะเข้าฉายรอบแรกในเทศกาลภาพยนตร์ Toronto Film Festival ในวันที่ 13 กันยายน ปี 2015 ก่อนจะฉายจริงในปี 2016,

  เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Burnt ซึ่งถ่ายทำที่ลอนดอน เขารับบท โทนี่ แสดงร่วมกับ ร่วมกับ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) ลิลลี่ เจมส์ (Lily James) อลิเชีย วิคานเดอร์ (Alicia Vikander) ผลงานการ กำกับของ จอห์น เวลล์ (John Wells) เขียนบทโดย สตีฟ ไนท์ (Knight) เรื่องราวของเชฟ อัดม โจนส์ ที่รับบทโดย แบดลี่ย์ พ่อครัวระดับดาวมิชลิน 2 ดาว ที่คิดหวนคืนวงการหลังจากล้มเหลวในชีวิตการงาน ภาพยนตร์จะเข้าฉายที่สหรัฐ วันที่ 23 ตุลาคม และที่ อังกฤษ วันที่ 6 พฤศจิกายน

  เขาพูดได้ทั้งภาษาเยอร์มัน อังกฤษ เสปน และ ฝรั่งเศส

  ริคาร์โด สแคมมาซิโอ RICCARDO SCAMARCIO (รับบท แม็ค)
  เขาเป็นนักแสดงภาพยนตร์ทั้งจอเงินและจอแก้ว ในโรม เขาเริ่มงานการแสดงเมื่อปี 2003เรื่อง LA MEGLIO GIOVENTÚ ซึ่งก็กวาดรางวัลไปมากมาย นปี 2004 เขาก็รับบทในภาพยนตร์เรื่อง TRE METRI SOPRA IL CIELO ผลงานการกำกับของ ลูก้า ลูซินี่ (Luca Lucini) ซึ่งก็ได้รับรางวัล Golden Globe award

  นอกจากนั้นเขายังแสดงในภาพยนตร์ยอดฮิตของอิตาลี่เรื่อง ROMANZO CRIMINALE, ก่อนจะมาแสดงในเรื่อง L’UOMO PERFETTO.เขารับบทตัวหลักในภาพยนตร์เรื่องTEXAS ที่เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ Venice Film Festival ในปี 2005. หลังจากนั้นเขาก็มีผลงานอีกสองเรื่อง คือ เรื่อง MIO FRATELLO É FIGLIO UNICO และเรื่อง HO VOGLIA DI TE

  ในปี 2008 เขามีผลงานเรื่อง COLPO D’OCCHIO ในปี 2009 เขามีผลงานเรื่อง EDEN IS WEST, และเรื่อง GRANDE SOGNO, เรื่อง LA PRIMA LINEA เรื่อง ITALIANS ในปี 2010 เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง MINE VAGANTI ในปี 2011 เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง MANUALE D’AMORE 3 และเรื่อง ROMEO E GIULIETTA ในปีเดียวกัน

  ในปี 2012เขารับบทในภาพยนตร์ของ วู้ดดี้ อัลเลน (Woody Allen) เรื่อง TO ROME WITH LOVE, IL ROSSO E IL BLU และเรื่องอื่นๆ ในปีเดียวกัน อาทิ เรื่อง COSIMO E NICOLE เรื่อง UNA PICCOLA IMPRESA MERIDIONALE. เรื่อง GIBRALTAR เรื่อง EFFIE

  เขาโปรดิวส์เรื่อง “MIELE” ผลงานการกำกับของ วาเลอเรีย โกลิโน่ (Valeria Golino) ซึ่งเข้าฉายในรอบสื่อที่เทศกาลหนัง เมืองคานส์ ปี 2013 และเรื่อง LA VITA OSCENA ที่เข้าชิงในเทศกาลหนังเมืองเวนิสปี 2014. ล่าสุดเขาเพิ่งอำนวยการสร้าง เสร็จไป 3 เรื่อง คือ MARAVIGLIOSO BOCCACCIO, เรื่อง UN RAGAZZO D’OROและเรื่อง PASOLINI, ซึ่งเข้าชิงรางวัล ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส ปี2014.

  ล่าสุดเขาแสดงเรื่อง LA PRIMA LUCE ผลงานการถ่ายทำระหว่างอิตาลี่กับชิลี และในปี 2015 เขาก็แสดงใน BURNT ผลงานการกำกับของจอห์น เวลส์ (John Wells) ร่วมกับ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) ลิลลี่ เจมส์ (Lily James) อลิเชีย วิคานเดอร์ (Alicia Vikander) ในปี 2015 ทางช่อง BBC เราจะเห็นเขาแสดงเรื่อง “LONDON SPY” ร่วมกับ เบน วิชฮอว์ (Ben Whishaw) จิม บรอทเบนท์ (Jim Broadbent) ล่าสุดเขาเพิ่งปิดกล้องเรื่อง “ALI AND NINO” และเปิดกล้องเรื่อง “PERICLE IL NERO”

  แซม คีเลย์ SAM KEELEY (รับบท เดวิด)
  เขาเป็นชาวไอริช เขาถือว่าเป็นดาวรุ่งในวงการผลงานของเขาเรื่อง MISFITS เป็นซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ก็ได้รับรางวัล BAFTA ในปี 2010 เขาแสดงเรื่อง THIS MUST BE THE PLACE, และปี 2011 เขามีผงานเรื่อง DREAM HOUSE แสดงร่วมกับ แดเนี่ยล เคร็ค(Daniel Craig) และ นาโอมิ วัตต์ (Naomi Watts) ผลงานซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ อาทิ JACK TAYLOR: THE PIKEMEN; เรื่อง THE BORGIAS และซีรี่ย์เรื่อง RAW

  ในวันที่ 1 พฤษภาคมปี 2015 เขารับบทนำในภาพยนตร์ทริลเลอร์ เรื่อง MONSTERS: DARK CONTINENT. ก่อนจะมาถ่ายทำเรื่อง BRUNT โดยเขารับบทเป็นหนึ่งในทีมพ่อครัวของอดัม โจนส์ แสดงร่วมกับ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) ลิลลี่ เจมส์ (Lily James) อลิเชีย วิคานเดอร์ (Alicia Vikander)

  ในปีเดียวกันเขายังมีผลงานเรื่อง AFTERDEATH (ฉาย 20 พ.ย. 2015), เรื่อง IN THE HEART OF THE SEA, (ฉาย11 ธันวาคม 2015 ที่สหรัฐ และ 25 ธันวาคม 2015 ที่อังกฤษ). ในปี 2016, เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง ALLEYCATS (กำหนดฉายปี2016), และเรื่อง JADOTVILLE, ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2016. เหมือนกัน

  แมทธิว ไรน์ MATTHEW RHYS (รับบท รีสส์ )
  เขาเป็นนักแสดงทั้งจอเงินและจอแก้ว เขาโด่งดังจากซีรี่ย์เรื่อง THE AMERICANS แสดงร่วมกับ เคอรี่ รัสเซล (Keri Russell) ล่าสุดเขาเพิ่งปิดกล้อง จากภาพยนตร์ของวอเนอร์ บราเทอร์ เรื่องJUNGLE BOOK: ORIGINS, กำกับโดย แอนดี้ เซอคิส ( Andy Serkis) แสดงโดย คริวเตียน เบลล์ (Christian Bale) เบเนดิกซ์ คัมเบอร์แบทช์(Benedict Cumberbatch) และ เคท แบลนเซทท์ (Blanchett) มีกำหนดฉายปี 2017. และปีที่แล้วเขาเพิ่งปิดกล้องภาพยนตร์ 2 เรื่อง คือเรื่อง BURNT ผลงานการกำกับของ จอห์น เวลส์ (John Wells) แสดงร่วมกับ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เซียนน่า มิลเลอร์ (Sienna Miller) ลิลลี่ เจมส์ (Lily James) อลิเชีย วิคานเดอร์ (Alicia Vikander)และเรื่องที่สองคือ เรื่อง DARLING BUDS DARLING BUDS OF MAY

  ในปี 2013, เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง DEATH COMES TO PEMBERLEY, ฉายทางช่อง BBC และ PBS และเรื่อง PRIDE AND PREJUDICE

  ผลงานอื่นๆ ของเขา อาทิ เรื่อง THE EDGE OF LOVE, เรื่อง LOVE AND OTHER DISASTERS เรื่อง VIRGIN TERRITORY เรื่อง THE TESTIMONY OF TALIESIN JONES เรื่อง VERY ANNIE MARY เรื่อง PEACHES เรื่องTABLOID เรื่อง DEATHWATCH เรื่อง ANTHROPOID เรื่อง MEASURE OF A MAN, ซีรี่ย์เรื่อง BROTHERS & SISTERS ทางช่อง ABC เรื่อง THE SCAPEGOAT, เรื่อง METROPOLIS, เรื่องTHE LOST WORLD ทางช่อง BBC , เรื่อง THE MYSTERY OF EDWIN DROOD ทางช่อง BBC
  เขาเกิดและโตที่เมืองคาร์ดิฟฟ์ รัฐเซาส์เวลล์ ตอนนี้เขาบินไปมาระหว่างลอสแองเจอลิส และ นิวยอร์ค

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *