Avengers: Age of Ultron

 • Scarlett Johansson

  สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน กลับมารับบท นาตาชา โรมานอฟฟ์ หรือแบล็ควิโดว์
  ในภาพยนตร์มาร์เวล “AVENGERS: AGE OF ULTRON”

 • Q:เป้าหมายของคุณคืออะไรในตอนที่คุณติดตามหนังซูเปอร์ฮีโรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล
  A:แง่มุมที่สำคัญที่สุดในงานของฉันในฐานะนักแสดง ที่รับบทตัวละครตัวนี้ตั้งแต่ใน “Iron Man” มาจนถึง “The Avengers” และ “Captain America: The Winter Soldier” คือการรักษาความต่อเนื่องในพัฒนาการตัวละครเอาไว้ และทำให้พัฒนาการตัวละครสอดคล้องไปด้วยกัน คุณอยากสร้างความรู้สึกที่ว่าตัวละครตัวนี้โตขึ้นแทนที่จะอยู่กับที่น่ะค่ะ

  ฉันคิดว่าความท้าทายของจอส วีดอนคือการทำให้ดีกว่าที่เขาเคยทำมา และคอยคำนึงว่าเขาจะสร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมในรูปแบบใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นยังไง ไม่ว่าจะด้วยแอ็กชัน เนื้อเรื่องหรือเครื่องมือที่เราใช้ แต่สำหรับฉัน สิ่งสำคัญคือการรักษาความสม่ำเสมอของตัวละครที่ผู้คนตอบสนองและเข้าถึงได้ค่ะ

 • Q:มันเป็นความท้าทายแค่ไนที่ต้องรักษาความต่อเนื่องของตัวละครในหนังหลายเรื่อง ที่บ่อยครั้งคุณก็ต้องรับมือกับทีมงานสร้างคนละชุดน่ะ
  A:ฉันได้ร่วมงานกับผู้กำกับสองคนที่แตกต่างกันและผู้กำกับอีกคู่หนึ่งในโลกภาพยนตร์มาร์เวล และหน้าที่ของฉันคือการพานาตาชาไปเข้าฉากทุกวันและทำให้แน่ใจว่าการตัดสินใจของเราในเรื่องที่เกี่ยวกับเธอจะสอดคล้องไปกับตัวตนของเธอค่ะ

  ในการพบกันครั้งแรกระหว่างฉันกับจอส ฉันมีโอกาสได้คุยถึงภูมิหลังของนาตาชาและอดีตที่เลวร้ายของเธอ ฉันอยากทำให้แน่ใจว่าเธอจะอยู่ในพื้นที่สีเทา ไม่ใช่ขาวหรือดำ สิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้คือเธอไม่ใช่กัปตัน เธอไม่ใช่คนรักความถูกต้อง เธออยู่กับหน่วยชีลด์ก็เพราะนั่นคือที่ของเธอ ไม่ใช่เพราะมันเป็นที่ที่เหมาะสม ตอนนี้ เราพบว่าพวกอเวนเจอร์สออกปฏิบัติการเป็นเรื่องปกติแล้ว แต่มันก็กำลังเปลี่ยนไป หน้าที่ของฉันคือการทำให้แน่ใจว่าในการเปลี่ยนแปลงนั้น นาตาชาจะยังคงเป็นนาตาชาที่ฉันสวมบทครั้งแรกใน “The Avengers” น่ะค่ะ

 • Q:ช่วยเหล่าหน่อยว่าพวกอเวนเจอร์สตอนเริ่มต้นเรื่องเป็นยังไงบ้าง แล้วนาตาชามองบทบาทของตัวเองยังไง
  A:ในตอนเริ่มต้นเรื่อง มันก็เป็นเรื่องของการทำหน้าที่ตามปกติ และตอนนี้โลกรับรู้ถึงจักรวาลที่กว้างใหญ่ในแบบที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนใน “The Avengers” แล้ว แน่นอนค่ะว่าเรากำลังรับมือกับสถานการณ์ระดับโลก คนทั่วไปรู้จักภาษาของเอเลียนและการเดินทางในอวกาศแล้ว ก่อนหน้าสงครามในนิวยอร์ก พวกอเวนเจอร์สต้องเคลื่อนไหวแบบหลบๆซ่อนๆ และชีลด์ก็เหมือนกัน แต่ตอนนี้ เราออกปฏิบัติการในรูปแบบที่ต่างออกไป ทุกคนเฝ้ามองเราอยู่ มันก็เลยเป็นเหมือนสนามที่แตกต่างออกไปค่ะ

 • Q:นาตาชามองอเวนเจอร์สว่าเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันรึเปล่า
  A:ฉันไม่รู้ว่านาตาชามีความรู้สึกเกี่ยวกับครอบครัวรึเปล่า ฉันไม่รู้ว่าเธอคิดว่าอเวนเจอร์สเป็นครอบครัวของเธอมั้ย แต่ฉันไม่คิดว่าอย่างนั้นนะคะ แต่แน่นอนว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับนิค ฟิวรีอาจจะใกล้เคียงกับคำว่าครอบครัวที่สุด เธอรู้ว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งของอเวนเจอร์ส หรือโฉมหน้าใหม่ของชีลด์ เธอเข้าใจว่างานของเธอก็คือบ้าน ถ้าเธอมีความรู้สึกอะไรเกี่ยวกับครอบครัว มันก็คงจะเป็นที่ที่หัวใจเธออยู่ ซึ่งตอนนี้ ฉันคิดว่ามันไม่มีที่ไหนทั้งนั้น เธอไม่ได้มีทางเลือกแบบนั้นค่ะ

 • Q:ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแบนเนอร์ในหนังเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง
  A:มาร์ค [รัฟฟาโล] กับฉันคุยกันว่า “ทำไมตัวละครพวกนี้ถึงรู้สึกผูกพันกันเหลือเกิน” พวกเขาต่างก็มีแง่มุมที่เป็นสัตว์ร้าย พวกเขามีอดีตที่ไม่อยากจะเผชิญหน้า และเลวร้ายเกินกว่าจะยอมรับได้ ในหลายแง่มุม มันเหมือนกับว่าหน้าที่ของพวกเขาบีบบังคับให้พวกเขาต้องทำตัวเหมือนไม่ใช่มนุษย์ พวกเขาทำหน้าที่ของตัวเองมานานแล้ว และต่างก็โหยหาทางออกและโอกาสที่จะได้เป็นคนปกติ บางที พวกเขาอาจจะรู้สึกขัดแย้งกับชีวิตประจำวันของตัวเองมากกว่าตัวละครตัวไหนๆ และพวกเขาก็มองเห็นว่าอีกฝ่ายเป็นเหมือนกัน หนังเรื่องนี้จะเผยถึงความผูกพันระหว่างทั้งคู่ค่ะ

 • Q:เป็นเรื่องสำคัญรึเปล่าที่มาร์เวลไม่ได้พึ่งแต่แอ็กชัน แต่ล้วงลึกเข้าไปในตัวละครด้วย
  A:หนังพวกนี้เวิร์คก็เพราะมันเป็นหนังแอ็กชันที่ให้ความสำคัญกับตัวละครที่โดนใจผู้ชม ไม่ใช่เพียงเพราะแอ็กชันมันเจ๋งเท่านั้น แต่เป็นเพราะตัวละครมีมิติและพวกเขาก็เจอกับอุปสรรคยากลำบาก พวกเขาเป็นฮีโรจำเป็น ที่ไม่ค่อยเต็มใจซักเท่าไหร่ และนักแสดงของหนังเรื่องนี้ก็สะท้อนถึงความต้องการของมาร์เวลที่จะใส่ความสมจริงเข้าไป มันไม่ใช่แค่แอ็กชันเท่านั้นที่ทำให้หนังพวกนี้ประสบความสำเร็จเหลือเกิน แต่เป็นเพราะเรื่องราวมันน่าสนใจและน่าประทับใจด้วยค่ะ

 • Q:หนังเรื่องนี้พูดอะไรเกี่ยวกับโลกที่เราอาศัยอยู่ในปัจจุบันบ้าง
  A:นับตั้งแต่ “Captain America: The Winter Soldier” เราก็เริ่มคำนึงถึงความเป็นจริงสำหรับอนาคตของเทคโนโลยี หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีที่เราใช้อยู่ในปัจจุบัน ไอเดียที่ว่าเทคโนโลยีถ้าตกอยู่ในมือของคนชั่วก็อาจทำลายมนุษยชาติได้ มันไม่ใช่ว่าหนังเรื่องนี้ก้าวไปในขอบเขตไซไฟมากเกินไป แต่มันตั้งคำถามที่ว่ามนุษย์รู้รึเปล่าว่าอะไรเหมาะ อะไรควร เรารู้วิธีที่จะปกครองตัวเราเองมั้ย เราสามารถจะเจริญรุ่งเรืองต่อไปได้รึเปล่า หรือเราจะต้องถูกปกครองโดยสิ่งอื่น ที่มองเห็นวิธีที่ดีกว่า ยุติธรรมกว่าและยั่งยืนกว่าสำหรับเรา นั่นเป็นสิ่งที่เรามองในหนังเรื่องนี้ ซึ่งฉันคิดว่ามันก็ไม่ได้ไกลเกินไปนัก บางที ฉันอาจเป็นพวกนักทฤษฎีสมคบคิดก็ได้ แต่ฉันคิดว่าเราไม่ทันรู้ตัวหรอกค่ะว่ามีอำนาจเบื้องบนที่ยิ่งใหญ่กว่าคอยตัดสินใจอะไรแทนพวกเราอยู่น่ะ

 • Q:ช่วยพูดถึงอัลตรอนหน่อย
  A:อัลตรอนคือทุกคนค่ะ เขาอยู่ทุกหนทุกแห่ง ฉันคิดว่าเขาเป็นเหมือนบิ๊ก บราเธอร์ที่ชั่วร้าย เขาเป็นทุกสิ่งและอยู่ทุกหนทุกแห่ง เขายิ่งใหญ่กว่าอเวนเจอร์สทุกคนรวมกัน แม้ว่ามันจะกลายเป็นเรื่องไม่จริง แต่ความรู้สึกที่ได้มันเป็นอย่างนั้นค่ะ

 • Q:แล้วเจมส์ สเปเดอร์ในบทนี้เป็นยังไงบ้าง
  A:ฉันตื่นเต้นมากที่พวกเขาเลือกเจมส์ สเปเดอร์มารับบท อัลตรอน ฉันคิดว่ามันเหมาะมากเพราะอัลตรอนเป็นทุกสิ่งและอยู่ทุกหนทุกแห่ง บางครั้ง เขาก็พูดคนเดียวเหมือนกับในละครเชคสเปียร์เลย ถ้านักแสดงคนอื่นแสดง มันอาจจะเป็นอะไรที่โอเวอร์หรือไม่เมคเซนส์ เพราะคุณจะต้องเปล่งเสียงออกมาอย่างเหมาะสม แล้วด้วยความที่ตัวละครตัวนี้เป็นโรคจิต คุณก็ต้องแสดงแง่มุมที่หลากหลายของอัลตรอนออกมาให้ได้ บางครั้ง เขาก็เป็นทั้งเหยื่อและผู้กระทำผิด เจมส์มีความสามารถมากพอในฐานะนักแสดงที่จะแสดงบทบาทนี้ได้ ฉันคิดว่าแบ็คกราวน์ละครเวทีของเขาเป็นประโยชน์มาก มันช่วยเขาในเรื่องการแสดงบทนี้อย่างมากค่ะ

 • Q:วันดากับปิเอโทรล่ะ การมีผู้หญิงอีกคนมาร่วมทีมคงจะเป็นเรื่องดีสินะ
  A:ฉันรู้สึกเหมือนตัวละครของฉันกำลังพยายามทำความเข้าใจกับวันดาและปิเอโทรและสงสัยว่าเธอจะต้องรับมือกับอะไร วันดากับปิเอโทรเป็นเหมือนทีมคู่ป่วนที่จะสร้างปัญหามากขึ้น นาตาชาหวาดระแวงทุกคน และเธอก็ไม่ใช่ผู้เล่นทีมซักเท่าไหร่ โลกของเธอแตกเป็นเสี่ยงในตอนที่หน่วยชีลด์ล่มสลายและฉันคิดว่าบางทีตอนนี้ เธออาจมองวันดากับปิเอโทรว่าเป็นอีกสองคนที่เธอจะต้องรับมือและเคี่ยวกรำให้เข้ารูปเข้ารอยน่ะค่ะ

 • Q:ผู้ชมจะคาดหวังอะไรจากหนังเรื่องนี้ได้บ้าง
  A:สำหรับฉัน ส่วนที่น่าตื่นเต้นจริงๆ ในการนำเสนอเหล่าอเวนเจอร์สต่อผู้ชมในครั้งนี้คือมันมีโอกาสในการได้เจาะลึกเข้าไปในภูมิหลังของตัวละครแต่ละตัวมากขึ้น พวกเขาทุกคนต่างก็มีความหลัง ไม่มีใครในพวกเราที่เลือกงานนี้ แต่งานนี้เลือกเรา และความไม่เต็มใจจะเป็นซูเปอร์ฮีโรก็ทำให้เกิดเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจ เราต่างก็มีอดีต และเราก็จะได้ล้วงลึกเข้าไปในอดีตเหล่านั้น ฉันคิดว่าผู้ชมจะต้องชอบมันแน่ๆ มันจะทำให้ผู้ชมสนใจในความสัมพันธ์ของพวกเรา และอนาคตของตัวละครเหล่านี้มากขึ้น มันก็เลยเจ๋งทีเดียวล่ะค่ะ

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *