Beauty and the Beast

 • คงเดิม เพิ่มเติม เปลี่ยนแปลง

  น่าจะเป็นนิยามสั้นๆ สำหรับ beauty and the beast เวอร์ชั่นปี 2017 นี้ได้เป็นอย่างดี

  คงเดินในเนื้อหามากกว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ที่เราคุ้นเคยมาจากฉบับอนิเมชั่นของตัวดิสนีย์เองทั้งในมุมกล้อง บทสนทนา เพลงประกอบ

  เพิ่มเติม ความลึกเบื้องหลังของตัวละครให้มีมิติใกล้เคียงความเป็นคนทั้งในเรื่องของครอบครัว ความสัมพันธ์ ที่มาที่ไปของเหตุการณ์ในอดีตที่ส่งผลต่อสาเหตุของการตัดสินใจของเรื่องราว

  เปลี่ยนแปลง ในหลายจุดเพื่อเพื่อเพิ่มความสมเหตุและผล ทำให้ความลื่นไหลของตัวละคร ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้นส่งผลต่อการดำเนินเรื่อง และ เนื้อหา

  ขอชมในล่วนของซีจีอย่างแรงที่ตั้งใจทำแบบจัดเต็มแทบทุกฉาก(ฉากทุ่งหญ้าที่เบลล์เดินขึ้นไปร้องเพลง การเลื่อนไหลของเครื่องแขวนสีทองที่ลื่นไหลพริ้วไหวลงมากลายเป็นลายลูกไม้ของเสื้อ ที่หนีบหู ตัวละครต่างๆในปราสาทที่เคลื่อนไหวได้เหมือนมีชีวิตจริงๆ

  งานออกแบบที่แม้จะไม่โกธิคแบบสุดกู่ตามอนิเมชั่น แต่มีกลิ่นจางๆอย่างพวกกากอยต์ นอกนั้นดูจะเป็นตามสมัยนิยมที่เป็นคลาสสิคกับตัวละครในปราสาททั้งในยามที่มีความเป็นคน หรือ กลายเป็นเครื่องใช้ไม้สอยก็ตาม

  แต่สิ่งที่ชอบมากๆอีกอย่างนั้นคือการได้ดารารุ่นใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเอ็มม่า ทอมสัน คาร์วิน ไคลซ์(คนนี้ผมว่าหายไปนานมาก) มาร่วมงาน ในส่วนของเพลงประกอบ(สกอร์ และ เพลงที่เป็นบทสนทนา)ผมว่าเสมอตัวเมื่อเทียบกับอนิเมชั่น

  ส่วนที่เป็นปัญหาในความคิดของผมคือ เรื่องของการเป็น 3D ที่ดูจะเป็นปัญหาใหญ่จนเกือบยอมแพ้ออกตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก เพราะเหมือนไม่สามารถโฟกัสได้เลย ซึ่งต้องยอมรับว่าอาจจะเกิดจากปัญหาทางสายตาของผม หรือ ตำแหน่งที่นั่ง เพียงแต่ช่วงท้ายผมรู้สึกว่าดีขึ้น แม้จะเห็นเป็นเงาซ้อนเมื่อหันหน้าก็ตาม

  ดูดีไหม กับเทพนิยายหนึ่งเรื่องที่ถูกนำมาทำโดยใช้คนแสดงจริงผมว่าน่าสนใจในระดับหนึ่ง เลือกโรงดิจิตอลดีๆ ผมว่าก็คุ้มแล้วครับ

  ผมให้ 4/5 ครับ

  #BeautyAndTheBeast #BeautyAndTheBeast2017 #BeautyAndTheBeastMovie #BeautyAndTheBeastTH #WaltDisneyStudios #DisneyTH #DisneyThailand #BeOurGuestTH #BreakTheSpell #ThailandPremiere #ParagonCineplex #MovieTwitt

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *