Coco | วันอลวน วิญญาณอลเวง

Coco | วันอลวน วิญญาณอลเวง

 • Genres: Animation, Adventure, Comedy
  Running Time: 109 min
  Release Date: November.22, 2017 (USA) )
  MPAA Rating:PG for thematic elements
  Distributors: Pixar Animation Studios, Walt Disney Pictures
  Starring: Anthony Gonzalez, Gael García Bernal, Benjamin Bratt
  Directed by: Lee Unkrich, Adrian Molina

  ถึงแม้ดนตรีจะเป็นสิ่งต้องห้ามของครอบครับของเขามาหลายชั่วอายุคน มิเกล (ให้เสียงโดยนักแสดงดาวรุ่ง แอนโธนี กอนซาเลส) ก็ฝันถึงการได้เป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จตามรอยไอดอลของเขา เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ (ให้เสียงโดย เบนจามิน แบรตต์) จากความสิ้นหวังในการพิสูจน์พรสวรรค์ของเขา มิเกลพบว่าตัวเขาได้เข้ามาสู่ดินแดนของคนตายที่มีสีสีนอันน่าตื่นตาตื่นใจ ที่ตามมาด้วยเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมาย ระหว่างทางเขาได้พบกับ เฮคเตอร์ (ให้เสียงโดย กาเอล การ์เซ๊ย เบอร์นัล) สุดหล่อจอมเจ้าเล่ห์ และพวกเขาทั้งคู่ได้เริ่มต้นการเดินทางเหนือจินตนาการเพื่อค้นหาความจริงเบื้อหลังประวัติศาสตร์ครอบครัวของมิเกล กำกับภาพยนตร์โดย ลี อันคริช (“ทอย สตอรี่ 3”) กำกับร่วมโดย เอเดรียน โมลิน่า (ศิลปินด้านเรื่องราว “มอนสเตอร์ส ยูนิเวอร์ซิตี้”) และอำนวยการสร้างโดย ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน (“ทอย สตอรี่ 3”) “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง” จากดิสนีย์ พิกซาร์ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560

  เผยโฉมตัวอย่างใหม่ ตัวละคร และรายชื่อนักแสดง

  พบกับครอบครัวใหม่จากดิสนีย์ พิกซาร์ “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง”
  แอนิเมชั่นเรื่องใหม่กับตัวละครหลากหลายชั่วอายุและนักแสดงเชื้อสายละตินทั้งหมด

  ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จาก ดิสนีย์ พิกซาร์ “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง” เรื่องราวที่เกิดขึ้นมาหลากหลายชั่วอายุคนเกี่ยวกับพลังความสัมพันธ์ของครอบครัว ที่ถ่ายทอดโดยตัวละครจากดินแดนของคนเป็น และผู้คนอันเป็นที่รักของพวกเขาที่ล่วงหน้าไปสู่ดินแดนแห่งความตาย ร่วมเดินทางไปกับ มิเกล เด็กชายผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักดนตรี ให้เสียงโดย แอนโธนี่ กอนซาเลซ, เฮคเตอร์ สุดหล่อจอมเจ้าเล่ห์ ให้เสียงโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล และสัญลักษณ์ทางดนตรี เออเนสโต เดอ ลา ครูซ ให้เสียงโดย เบนจามิน แบรตต์ ผู้อยู่เบื้องหลังในการส่งผ่านการแสดงและเสียงพากย์ไปสู่ตัวละครที่มีสีสันทั้ง 3 ที่ทำให้โลกทั้ง 2 มีชีวิตขึ้นมา กำกับภาพยนตร์โดย ลี อันคริช (“ทอย สตอรี่ 3”) กำกับร่วมโดย เอเดรียน โมลินา (ศิลปินฝ่ายเรื่องราว จาก “มอนสเตอร์ส ยูนิเวอร์ซิตี้”) และอำนวยการสร้างโดย ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน (“ทอย สตอรี่ 3”) “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง” จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560

  “โลกคู่ขนานทั้ง 2 ใบนี้ต่างกันมาก” อันคริช กล่าว “โลกหนึ่งคือ ซาตา ซีซิเลีย บ้านเกิดอันแสนงดงามและขยันขันแข่งของครอบครัวริเวร่า และอีกโลกหนึ่งคือดินแดนอันเจิดจรัส มีชีวิตชีวา ที่คนที่เรารักจากไปเมื่อพวกเขาหมดลม “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง” แนะนำตัวละครต่างๆจากทั้ง 2 โลกในคืนก่อนเทศกาล วันแห่งความตาย (เดีย เดอ โลส มัวร์โตส) หนึ่งคืนสุดอลวนของเด็กชายผู้ยังมีชีวิต ที่มีชื่อว่า มิเกล ที่มีโอกาสได้เห็นโลกอีกด้านหนึ่ง”

  โมลิน่า เสริมว่า “นักพากย์ของเรามีพรสวรรค์มากในการช่วยเราสร้างกลุ่มตัวละครที่ผสมผสานกัน นักพากย์แต่ละคนบอกเราว่าพวกเขาค้นพบว่ามีบางอย่างที่สัมพันธ์กับพวกเขาในหนังเรื่องนี้ มันเลยง่ายที่จะเข้าถึงหัวใจของเรื่องราวนี้ – มันคือเรื่องของครอบครัว เราจึงหวังว่าตัวละครเหล่านี้จะสะท้อนถึงทุกๆคน”

  จากดินแดนของคนเป็น

 • แอนโธนี กอนซาเลซ (“ไอซ์ บ็อกซ์,” “เดอะ ลาส ชิป” จากช่อง ทีเอ็นที) ให้เสียงพากย์ มิเกล เด็กชายอายุ 12 ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักดนตรี แต่ต้องพบอุปสรรคจากครอบครัวของเขา ที่ห้ามทุกเรื่องเกี่ยวกับดนตรีมาหลายชั่วอายุคน เมื่อเรื่องมหัศจรรย์ได้บังเอิญเกิดขึ้นและทำให้เขาเข้าไปสู่ดินแดนแห่งความตาย มิเกลออกตามหาไอดอลของเขา เออเนสโต เดอ ลา ครูซ เพื่อให้ช่วยเขากลับสู่โลกแห่งคนเป็นก่อนที่จะสายเกินไป

 • อานา โอเฟเลีย มัวร์เกีย (“โมสาร์ท อิน เดอะ จังเกิล” จาก อเมซอน, “แบนดิดาส”) พากย์เสียงคุณทวดอันเป้นที่รักของมิเกล มาม่า โคโค่ เธออายุมากและไม่ค่อยแข็งแรง แต่นั่นก็ไม่ทำให้มิเกลหยุดเล่าเรื่องการผจญภัยในแต่ละวันของเขาให้เธอฟัง

 • เรเน่ วิคเตอร์ (“วีดส์,” “ดิ อโพสเซิล”) ส่งน้ำเสียงอันดุดันสู่ตัวละคร อาบัวลิต้า คุณย่าของมิเกล และเป็นผู้ตั้งกฎต้องห้ามเกี่ยวกับดนตรีในครอบครัว ริเวร่า เธอรับครอบครัวของธอมากและจพทำทุกอย่างเพื่อที่จะปกป้องพวกเขา แต่เมื่อไหร่ที่เธอโกรธ เธอจะมีอาวุธเป็นรองเท้าแตะ

 • ไฮมี คามิล (“เจน เดอะ เวอร์จิน” จากช่อง ซีดับบลิว, “เอเลน่า ออฟ อาวาลอร์” จากช่อง ดิสนีย์ จูเนียร์, “ซีเคร็ท ไลฟ์ส ออฟ เพทส์”) พากย์เสียง ปาป้า พ่อผู้คอยสนับสนุนมิเกล ที่หวังไว้ว่าวันหนึ่งเขาจะเข้าร่วมธุรกิจทำรองเท้าของครอบครัว

 • โซเฟีย เอสเพนโนซ่า (“กลอเรีย”) พากย์เสียง มาม่า แม่ของมิเกล ผู้ที่คอยกระตุ้นให้ลูกของเธอยอมรับในธรรมเนียมปฏิบัติของครอบครัว

 • ลูอิส วัลเดซ (“วิช เวย์ อีส อัพ,” ผู้กำกับ “ลา แบมบา” และ “คิสโค่ คิด”) พากย์เสียง เทโอ เบอร์โต้ ลุงของมิเกล ผู้ขยันขันแข่งในธุรกิจทำรองเท้าของครอบครัวริเวร่า

 • ลอมบาร์โด โบยาร์ (“แฮปปี้ ฟีท,” “เมอร์เดอร์ อิน เดอะ เฟิร์สท์ ของช่อง ทีเอ็นที) ให้เสียงพากย์ มาริอาชี่ ผู้เป็นมิตร ที่มิเกลได้พบที่ลานกว้างของเมืองซานตา ซีซิเลีย

  จากดินแดนแห่งความตาย

 • กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (“โมสาร์ท อิน เดอะ จังเกิล” จาก อเมซอน) ช่วยให้ชีวิต เฮคเตอร์ สุดหล่อจอมเจ้าเล่ห์ในโลกแห่งความตาย ผู้ที่ถูกบังคับให้ช่วยโดยมิเกล เพื่อที่จะเดินทางไปโลกของคนเป็น

 • >เบนจามิน แบรตต์ (“สตาร์” จาก ฟ็อกซ์ “ด็อกเตอร์ สเตรนจ์”)
 • เอ็ดเวิร์ด เจมส์ โอล์โมส (“เบลด รันเนอร์,” “สแตนด์ แอนด์ ดีลิเวอร์”) ให้เสียงพากย์ ชิชาร์รอน เพื่อนขี้โมโหของเฮคเตอร์ ที่ถูกลืมอย่างน่าเศร้า – สภาวะที่เลวร้ายในโลกแห่งความตาย

 • อาลานน่า อูบาค (“มีท เดอะ ฟอร์คเกอร์ส,” “เกิร์ลเฟรนด์ส ไกด์ ทู ดีวอส” จากบราโว่) พากย์เสียง มาม่า อิเมลด้า ย่าทวดของมิเกล ผู้นำของครอบครัวริเวียร่าและผุ้ก่อตั้งธุรกิจทำรองเท้าที่ประสบความสำเร็จของครอบครัว มิเกลพบกับมาม่า อิเมลด้าในดินแดนแห่งความตาย และพบว่าเธอไม่ได้โปรดปรานดนตรีเหมือนเขา

 • เซเลเน่ ลูน่า (“มาย บลัดดี้ วาเลนไทน,” “เซเลบริตี้ ไวฟ์ สแวป”) พากย์เสียง เทีย โรซิต้า ป้าผู้ล่วงลับของมิเกล ที่อาศัยอยู่ในดินแดนแห่งความตาย

 • อัลฟองโซ่ อารัวว์ (“ทรี อามิโก้ส์” ผู้กำกับ/ผู้อำนายการสร้าง “ไลค์ วอเตอร์ ฟอร์ ช็อคโกแลต,” ผู้กำกับ “อะ วอร์ค อิน เดอะ คลาวด์ส”) ให้เสียง ปาป้า ฮูลิโอ้ ปู่ทวดของมิเกลที่เขาเจอในดินแดนแห่งความตาย

 • เฮอร์เบิร์ต ซิกูเอนซา (“ลาร์รี่ คราวน์,” “เบ็น10: เอเลี่ยน สวอร์ม”) พากย์เสียงทั้ง ทิโอ ออสการ์ และ ทิโอ ฟีลิปเป้ ลุงฝาแฝดที่ตายไปแล้วของมิเกล ที่เขาเจอในดินแดนแห่งความตาย

 • ออคเทเวีย โซลิส (ผู้เขียนบทละคร “ลิเดีย, ซานโตส แอนด์ ซานโตส”) พากย์เสียง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ในสถานีชุมสายของดินแดนแห่งความตาย

 • กาเบรียล อิเกลเซียส (“เพลนส์,” “เดอะ นัท จ็อบ,” “เดอะ นัท จ็อบ 2: นัทตี้ บาย เนเจอร์”) พากย์เสียงหัวหน้าเสมียนใน “แผนกคืนสู่เย้าครอบครัว” ของดินแดนแห่งความตาย

 • ชีช มาร์ลิน (“คาร์ส 3,” “ทิน คัพ,” “แนช บริดเจส” ของ เอ็นบีซี”) พากย์เสียงเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ของดินแดนแห่งความตาย

 • บลังก้า อาราเซลิ (“เดอะ บริดจ์) ให้เสียงพิธีกรรายการโชว์ความสามารถอันมีสีสันในดินแดนแห่งความตาย

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *