Darkest Hour [Review]

 • ต้องยอมรับว่าด้วยส่วนหนึ่งที่ แกรี่ โอลด์แมนนั้นได้รางวัลในเช้าเมื่อวานนี้เป็นส่วนหนึ่งนั้นที่ทำให้ตัดสินใจว่าไปดูเถอะ เพราะโดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างจะแพ้ทางหนังสงครามเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะประเด็นของความตึงเครียดที่ส่วนตัวเป็นคนที่ค่อนข้างจะเสพติดง่าย และ เครียดโดยไม่รู้ตัว

  เรื่องราวของ วินสตัน เชอร์ชิล ชายที่ต้องเข้ามารับตำแหน่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากของสถาณการณ์โลกในช่วงจังหวะเวลานั้น ที่ดูแล้วจะล่อแหลมต่อภาพลักษณ์เพราะหากก้าวพลาดแล้วอนาคตกลางเมืองคงดิ่งเหว รวมถึงเรื่องของผลประโยชน์การเมืองที่เข้ามาทับซ้อนยิ่งทำให้เรื่องราวที่ต้องเจอนั้นมีทั้งแรงกดดันจากภายใน และ ภายนอกนั้นเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

  ส่วนการแสดงของ แกรี่ โอลด์แมนนั้นส่วนตัวที่จำได้ขึ้นใจมี บรามสโตกเกอร์ แดร็กคูล่า / ลีออง และ ฟิพอิลลิเมนต์ ถ้าหากจะถามว่าอารมณ์ของเรื่องนี้เป็นอย่างไรก็คงเป็นอารมณ์ของคนที่เกรี้ยวกราดในขณะที่ถูกรุกไล่ให้เป็นเพียงหุ่นเชิด ท้อถอยในวันที่วันพยายามจนถึงที่สุดแต่ไม่มีใครเข้าใจรับฟัง รู้สึกยินดีเมื่อได้รับการตอบรับที่คาดไม่ถึง รวมถึงแข็งกร้าวในวันที่ต้องแสดงพลังออกมา ทั้งหมดถูกถ่ายทอดโดย แกรี โอลด์แมน ที่เป็นแกนกลางของเรื่องราวทั้งหมดที่ผ่านอารมณ์ทั้งหมดข้างต้นตั้งแต่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง จวบจนโมงยามของการตัดสินใจที่จะรักษาเอกราชของประเทศไว้อย่างถึงที่สุด ส่วนอีกคนที่ชอบแม้ว่าบทอาจจะไม่โดดเด่นมากคือ คริสติน สก็อต โทมัส ในบทของภรรยาผู้เป็นกำลังใจให้สามีอย่าง วินสตัน เชอร์ชิล ไร้ข้อกังขาในสิ่งที่เขาทำ

  อารมณ์ของหนังนั้นในครึ่งแรกจะมีอารมณ์สนุกมาเบรคเป็นระยะๆ ให้ไม่หนักจนเกินไป แต่ในส่วนของครึ่งหลังนั้นจะหนักไปในทางความตึงเครียส ที่บางช่วงถ้าไม่ใช่คอแนวหนังสวครามอาจจะมีท้อก่อนก็เป็นได้ แต่ถ้าอยากมาชมฝีมือการแสดงของดารานำชายลูกโลกทองคำนอกปีล่าสุด ซึ่งนอกจากฝีไม้ลายมือแล้วก็คงเป็นในเรื่องของการเสริมสร้าง เติมแต่งให้กลายเป็น วินสตัน เชอร์ชิล โดยสมบรูณ์ทั้งรูปร่าง ทรงผม และการแสดงออกทางอารมณ์(กับฉากที่ขังตัวเองอยู่ในห้องที่ผมคิดว่าดี และ ต่างจากอารมณ์เกรี้ยวกราดที่เรามักพบในการแสดงของ แกรี่ โอลด์แมนอยู่แล้ว)

  ผมให้ 3.5/5 ครับ

  #DarkestHour ##DarkestHourMovie #JoeWright #WinnerGoldenGlobe #UIPTH #ParagonCineplex #UnitedInternationalPictures

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *