Finding Dory

 • หลังจากทิ้งช่วงมากว่า 13 ปีก็ได้เวลาที่เรา(เหล่าคนรักพิกซ่าร์)จะหวนกลับสู่ท้องทะเลอีกครั้งกลับการตามหาครอบครัวปลาขี้ตังเบ็ดสีฟ้าที่ขี้ลืมสุดๆอย่าง ดอรีกัน(ตอนแรกนึกว่าเป็นอุปนิสัยของสายพันธุ์)

  หนังเริ่มต้นในช่วงเวลาหนึ่งปีให้หลังจาก finding nemo ที่ครั้งนี้ความทรงจำของดอรีค่อยๆผุดขึ้นมาเหมือนจิกซอร์ย่อยๆ เพื่อให้ตามหาภาพใหญ่ของความทรงจำที่ขาดหายไป คือ พ่อและแม่ที่ต้องบุกฝ่าฟันสิ่งต่างๆมากมาย โดยมีเพื่อนร่วมทางอย่าง นีโม่และ มาร์ติน โดยมีทั้งเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่มารวมผจญภัยตลอดเส้นทางนี้

  สิ่งที่ต้องชมอย่างแรกและมากๆ คือซีจีที่วันนี้เทคโนโลยีพามาไกลจากเมื่อสิบสามปีที่แล้วอย่างมาก ผลลัพธ์จึงออกมาสวยงามอลังการมากในหลายๆฉาก ไม่ว่าจะเป็นอะควาเรียมขนาดยักษ์ เกาะปะการัง(ที่อยู่ของนีโม่) หรือ แม้กระทั่งฉากสุดท้ายเอนด์เครดิตที่ใส่มิติไปทั้งด้านหน้า ด้านหลัง สารพันปลาที่มาช่วยกันแยกมิติของภาพให้สวยงามขึ้นไปอีก ไล่แสงจากมืดสู่สว่าง ไล่จากทะเลลึกสู่ผิวน้ำ

  เพราะเรื่องราวนั้นก็ยังคงครามเป็นดิสนีย์ได้อย่างคนบถ้วนทุกดีเอ็นเอ (มุมมองในการมองโลก การต่อสู้ มิตรภาพในความต่างกัน ความรัก ความศรัทธา ดวามเชื่อมั่น) ที่อาจจะปรับเปลี่ยนสลับบทตัวละครหลัก ตัวละครรอง และหน้าใหม่ที่พร้อมจะขโมยซีนกันแบบไม่มีใครยอมใครเลย

  ตามมาด้วยเพลงประกอบอย่าง Unforgettable ที่ได้ติสต์ตัวแม่อย่าง Sia เป็นผู้ขับร้อง เมื่อประกอบกับลีลาของแฮ็งค์(ตัวละครใหม่) แล้วอดนึกไปถึงการจิกกัดเพลง และ ภาพประกอบของหนังสายลับชื่อดังไม่ได้(ตามประสาคนมองโลกในแง่ร้าย)หรือ What s wonderful world ของ Louis Armstrong มาประกอบฉากส่งท้ายมุขสุดฮาของเรื่องราวที่เลือกได้เหมาะไปกันทั้งภาพและเสียง(เพลง)

  ดูดีไหม? เลือกดู3D น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีตัวหนึ่งเพราะความพร้อมของเทคโนโลยีที่ช่วยเติมเต็ม รวมถึง Piper หนังสั้นแปะหัวเรืองราวของนกกินหอยที่น่ารักมากกจนมากกว่าดอรี่เจ้าของเรื่องเสียอีก

  หลังจบเอนเครดิตแล้วยังมีต่ออีก ที่เป็นการเติมเต็มเรื่องราวจริงๆ(และอย่าลืมว่าดูการ์ตูนน่ะครับไม่ใช่เรื่องจริง อย่าจริงจังมากครับอันนี้บอกตัวเอง)

  #FindingDory #FindingDoryMovie #Pixar #Animation #Nemo #Dory #Marlin #Disney #DisneyTH
  #FindingDoryTH #MovieTwit #iMAX #KrungsriIMAX

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *