Hotel Transylvania 2

 • บางทีแล้วการที่หนังตัวอย่างบอกเล่าเรื่องราว หรือ มุขต่างๆที่น่าสนใจออกมามากก็อาจจะทำให้เวลาชมเรื่องราวเต็มๆของตัวภาพยนต์นั้นดูอ่อนด้อยไปได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และ Hotel Transylvania 2 นี้ก็อยู่ในกรณีนี้ด้วย

  เรื่องราวของเด็กสุดแสบ ลูกครึ่ง Hybrid ระหว่างคนกับแวมไพร์ นี่แหละน่ากลัวที่สุด กับโรงแรมสุดหรูระดับห้าดาวสำหรับผี ที่ผีสามารถเป็นผี เล่นแบบผีๆ อยู่แบบผีๆ โดยไม่ต้องสร้างภาพหลอกตามนุษย์ และก็ไม่มีมนุษย์กล้ามากวนใจ โรงแรมผี หนีไปพักร้อน Hotel Transylvania 2

  ส่วนตัวแล้วคิดว่าจากภาคแรกน่าจะมีคนประทับใจในตัวละครที่มาก และหลากหลายกันไม่มากก็น้อย(ส่วนตัวแล้วผมชอบ Wayne – มนุษย์หมาป่า ที่ดูเหมือนคนนอยต์ๆ นอนไม่พออยู่ตลอดเวลา) แต่เมื่อมาที่ภาคที่สองแล้ว ปัญหาที่ทุกเรื่องน่าจะประสบกันก็คือ จะทำอย่างไรให้สิ่งที่ไม่ใหม่แล้วยังคงดึงความสนใจของคนดูให้สนุกไปกับมันได้ต่อเนื่อง และนี่คือที่มาของภาคนี้ที่มีการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง Vlad(ปู่) และ Dennis(เหลน) ที่มาช่วยต่อทำให้ภาพยนต์นั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้น

  เปิดเรื่องราวกับบทสรุปของความรักระหว่าง Jonathan และ Mavis ในงานแต่งงานก่อนที่ให้กำเนิดหนูน้อย Dennis ที่เป็นที่รักของใครๆ โดยเรื่องราวหลังจากนั้นก็จะเป็นเรื่องของการที่เราจะต้องเลือกและคิดว่าอะไรเหมาะสมกับคนที่เรารัก โดยที่บางครั้งเราอาจจะหวังดี จนลืมไปว่าคนที่รู้ดีที่สุดว่าอะไรเหมาะสมกับคนที่เรารักก็คือตัวของเขานั้นเอง เพราะเขาจะสุขหรือทุกข์นั้นเขาจะรู้ และ อยู่กับมันมากกว่าเรา นอกเหนือจากนั้นแล้วก็คงเป้นเรื่องของความรักของคนในครอบครัว คนรัก เจือมุขตลกๆ ขำบ้าง ไม่ขำบ้าง(สำหรับผม)

  ดูดีไหม ส่วนตัวอาจจะคาดหวังความสนุกเสียงหัวเราะที่สูงมาก แต่หลายๆมุขนั้นจดจำมาจากภาพยนตืตัวอย่างหลายรอบแล้วเลยเฉยๆ ไปบ้าง ส่วนตัวแล้วสนุกในระดับมาตรฐาน และ แน่นอนว่าภาคสามน่าจะตามมาในอีกไม่นาน(แต่หวังว่าคงไม่ใช่ภาค Double Zero Underworld น่ะครับ
  😊
  ลองไปดูแล้วจะเข้าใจน่ะครับ เพราะดูหน้าตัวละครบางตัวแล้วนึกว่าได้แรงบันดาลใจจาก Underworld มาเต็มๆเลยทีเดียว)

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *