Kamen Rider X Super Sentai

Kamen Rider X Super Sentai | มหาศึกรวมพลังฮีโร่

 • Genres:แอ๊คชั่น / ฮีโร่
  Running Time:89 นาที
  Release Date:18 กรกฎาคม 2013
  MPAA Rating:
  Distributors:
  Starring:
  Directed by:

  ภาพยนตร์แห่งการรวมพลังฮีโร่ ฉลองการครบรอบ 40 ปีคาเมนไรเดอร์ (มาสค์ไรเดอร์) และการเข้าสู่ขบวนการที่ 36 ของซุปเปอร์เซนไต ที่แฟน ๆ จะได้พบกับซุปเปอร์ฮีโร่ในความทรงจำกว่า 300 คน มาประชันบทบาทกันอย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็น ไรเดอร์ V1 V2 จูเรนเจอร์ เจทแมน โกเรนเจอร์ และฮีโร่รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างไรเดอร์โฟร์เซ่และโกบัสเตอร์ ซึ่งสร้างความประทับใจอย่างยิ่งใหญ่บนโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นจนคว้าอันดับ 1 บ๊อกออฟฟิสเหนือกว่า Wrath of Titans ที่เข้าฉายพร้อมกันเป็นปรากฏการณ์มาแล้ว

  มหากาพย์ของเหล่าฮีโร่ที่รวมพลอย่างมหาศาลที่สุดเท่าที่เคยมีมา !
  จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อฮีโร่ทุกคนที่คุณรู้จัก จะมารวมตัวประชันบทบาทกันอย่างจัดเต็มในภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน !?

  เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีของมาสค์ไรเดอร์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ไอ้มดแดง” และครบรอบ 35 ขบวนการซูเปอร์เซนไตหรือขบวนการห้าสี ทางโตเอะ ต้นสังกัดผู้ให้กำเนิดซีรี่ยส์ดังนี้จึงจับทั้งคู่มาเจอกันเต็ม ๆ ในเดอะมูฟวี่เรื่องนี้

  เรื่องราวที่เริ่มต้นด้วยการเผชิญหน้าสุดแสนตะลึงทึ่ง เมื่อฮีโร่ในดวงใจของผู้ชมทั้งไรเดอร์และเซนไต ต่างพบข้อขัดแย้งที่ต้องเข้าห้ำหั่นกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฝั่งไรเดอร์ นำโดย ไรเดอร์ดีเคด และ ไรเดอร์โฟร์เซ่ ส่วนฝั่งเซนไต นำโดย โกไคเจอร์และโกบัสเตอร์ ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว ทุกอย่างกลับมีเบื้องหลังความจริง ที่องค์กรไดช็อคเกอร์ และ จักรวรรดิ์ซันการ์ค ได้ร่วมมือกัน หมายจะรุกรานโลกโดยการให้เหล่าฮีโร่ต้องขัดแย้งกันเอง แต่สุดท้ายเมื่อทุกสิ่งเปิดเผย ทั้งไรเดอร์ และ เซนไต กว่า 300 ชีวิต ก็จับมือรวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียว จัดการกับเหล่าร้ายจนสิ้นซาก

  มาสค์ไรเดอร์ทุกคน
  ไรเดอร์ทุกขบวนการตั้งแต่ มดเขียว V1 นับตั้งแต่ปี 1971 ที่คอฮีโร่รุ่นใหญ่คุ้นชื่อกันดี มาจนถึงซีรี่ยส์ล่าสุดในปี 2012 กับมาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ่ ที่มีองค์กรคู่ปรับตัวฉกาจในชื่อว่า องค์กรช็อกเกอร์ ในยุคแรก ๆ และเหล่าร้ายต่าง ๆ ที่มุ่งหมายสร้างความวุ่นวายให้แก่โลก ซึ่งจุดเด่นของคาเมนไรเดอร์หรือมาสค์ไรเดอร์ก็คือ หน้ากากที่คล้ายกับแมลง เข็มขัดแปลงร่าง ท่าประจำตัว รวมไปถึงท่าไม้ตายเด่น ๆ ที่มีใช้หลายรุ่น เช่น ไรเดอร์คิก เป็นต้น

  ไรเดอร์ในยุคหลัง ๆ นับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมานั้น ได้ลดความเด่นเรื่องการใช้เอกลักษณ์ของแมลงน้อยลง แต่เพิ่มความหลากหลายมากขึ้น เช่น ไรเดอร์ฮิบิกิ เป็นยักษ์ญี่ปุ่น ไรเดอร์คิบะ เป็นแนวปีศาจแวมไพร์ ไรเดอร์ริวคิ เป็นมังกร ไรเดอร์ดับเบิ้ล ที่ผสานพลังสองร่างรวมเป็นหนึ่งได้ และที่โดดเด่นที่สุดคือไรเดอร์ดีเคด ที่มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นไรเดอร์คนอื่น ๆ ได้


   Kamen Rider X Super Sentai | มหาศึกรวมพลังฮีโร่ Kamen Rider X Super Sentai | มหาศึกรวมพลังฮีโร่

  เนื้อหาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ยกให้ มาสค์ไรเดอร์ดีเคด ที่มีความสามารถในการแปลงร่างยืมพลังของไรเดอร์คนอื่น ๆ ได้ มาเป็นตัวแทนหลักของไรเดอร์ เพื่อเอาชนะเหล่าขบวนการเซนไต ในขณะที่ขบวนการล่าสุดอย่าง ไรเดอร์โฟร์เซ่นั้นมีบทบาทเป็นตัวดำเนินเรื่องที่จะต้องเชื่อมโยงกับฝั่งเซนไตอีกด้วย

  ห้าสีทุกขบวนการ
  ขบวนการซุปเปอร์เซนไต หรือขบวนการห้าสี นับตั้งแต่โกเรนเจอร์ แจคเกอร์ จูเรนเจอร์ เจทแมน และอื่น ๆ อีกมากมายถึง 35 ขบวนการ มาจนถึงขบวนการที่ 36 นั่นคือโกบัสเตอร์ จุดเด่นของซุปเปอร์เซนไตคือ การออกปฏิบัติการเป็นทีม โดยมีเอกลักษณ์แต่ละขบวนการที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้เนื้อหา ศัตรู และแนวทางการต่อสู้ของแต่ละขบวนการมีความหลากหลายด้วย เช่น แจคเกอร์เป็นไพ่ เดนจิแมนเป็นพลังไฟฟ้า จูเรนเจอร์กับอาบะเรนเจอร์เป็นพลังไดโนเสาร์ คาคุเรนเจอร์หรือเฮอร์ริเคนเจอร์เป็นนินจา ไดเรนเจอร์หรือมาจิเรนเจอร์เป็นเหล่าสัตว์วิเศษจากตำนานโบราณ โกโกไฟว์เป็นหน่วยกู้ภัย โบเคนเจอร์เป็นนักล่าสมบัติ เกคิเรนเจอร์เป็นวิทยายุทธกังฟู ชินเคนเจอร์เป็นซามูไร เป็นต้น


   Kamen Rider X Super Sentai | มหาศึกรวมพลังฮีโร่ Kamen Rider X Super Sentai | มหาศึกรวมพลังฮีโร่

  สำหรับโกไคเจอร์ ซึ่งเป็นขบวนการที่ 35 ได้มีคอนเซ็ปต์เป็นขบวนการโจรสลัด ที่รวบรวมเรนเจอร์คีย์ทั้งหมดให้สามารถแปลงร่างเป็นขบวนการอื่น ๆ ได้ จึงเป็นขบวนการห้าสีที่มีความสามารถสูงที่สุด นอกจากนี้ ในเดอะมูฟวี่ยังปรากฏไรเดอร์คีย์ ที่ทำให้พวกโกไคเจอร์แปลงร่างเป็นเหล่าไรเดอร์ได้อีกด้วย ส่วนขบวนการล่าสุดอย่าง โกบัสเตอร์ ก็ได้กลายเป็นแนวหน้าในการปะทะกับฝั่งไรเดอร์ และภายหลังก็ได้ทุ่มกำลังสู้กับทางองค์กรช็อกเกอร์เคียงคู่กับไรเดอร์โฟร์เซ่

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *