Kingsman: The Golden Circle [Review]

 • เป็นภาพยนต์ที่ภาคสองดูแล่วสนุกไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าภาคแรกเลยทีเดียว เนื้อหาต่อเนื่องอีกหนึ่งปีหลังจากเรื่องราวในภาคแรก ที่มีองค์กรวายร้ายใหม่ที่หมายยึดครองโลก และ ทำลาย Kingsman ให้สิ้นเพื่อแผนการ ซึ่งครั้งนี้รุนแรงจนต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานพี่น้องฝั่งอเมริกาเพื่อแก้ไขวิกฤตการครั้งนี้ หนังเล่าเรื่องอย่างชัดเจนตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม ให้เสียเวลา ตั้งแต่ฉากเปิดเรื่องกับการไล่ลา ปูพื้นตัวละครเดิมจากภาคแรกนั้นเน้นแบบไม่ยีดเยื้อ ในส่วนของรายละเอียดใหม่ที่เพิ่มก็เช่นเดียวกัน นอกจากนี้แล้วมุมกล้องในส่วนของการต่อสู้ที่นอกจากดี แล้วยังตัดต่อได้อย่างเร้าใจ เพิ่มเติดด้วยเพลงประกอบทั้งร้อง และ บรรเลงที่ถูกหยอดมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับเรื่องราว

  หากใครคิดถึงสไตล์ของการต่อสู้ การจิกกัด ประชดประชันแบบภาคแรกก็ยังมีให้เห็นในภาคนี้ รวมไปถึงความเติบโตของตัวละครต่างๆที่พร้อมจะก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่มากขึ้นตามความสัมพันธ์ของตัวละครไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก คนในครอบครัว เพื่อนที่มีให้เห็นตลอดทั้งเรื่องที่อาจจะโดนความเป็นแอ็คชั่นแย่งความโดดเด่นไปบ้าง แต่ทั้งนี้หากมองให้ดีจะพบอยู่ในแทบทุกตัวละคร โดยเฉพาะกับเพลง Take Me Home ทั้งเพลงร้อง บรรเลง ที่จะทำให้รู้สึกตัดระหว่างภาพและอารมณ์เพลงอย่างสวยงามและเศร้าในช่วงเวลาเดียวกัน ในขณะที่เรื่องของแฟชั่นภาคนี้ยังคงจัด และ มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะสูทกำมะหยี่สีส้มที่แรง และ ….. จริงๆ(เคยเห็นสูทกำมะหยี่สีม่วงที่ว่าแรงแล้วเจอสีส้มหยุดเลย) นอกจากนั้นคงเป็นสูทแบบกระดุมสี่เม็ดของทางฝั่ง UK ที่โดดเด่น ในขณะที่ฝั่งของ US นั้นจะเป็นการผสมสูท และ ฝั่งคาวบอย ด้านนักแสดงนั้นก็มีทั้งรับเชิญไม่กี่บทอย่าง Elton John หรือ ตัวหลักที่มาในภาคนี้ Julianne Moore, Michael Gambon, Channing Tatum และ Halle Berry

  ดูดีไหม หนังให้ความสนุกแก่คนดูอย่างดีเยี่ยม เทคนิดดี เพลงประกอบเยี่ยม

  ผมให้ 4/5 ครับ

  #KingsmanTheGoldenCircle #Kingsman #TheGoldenCircle #KingsmanOCírculoDourado #OCírculoDourado # TwentiethCenturyFoxFilm #20CenturyFox #KrungSriIMAX #IMAX

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *