L I F E

 • ภาพยนตร์ว่าด้วยการค้นหาสิ่งมีชีวิตในจักรวาล และเมื่อพบเจอ เตรียมการนำกลับมาสู่โลกทว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด จึงเปลี่ยนสถานีอวกาศให้เป็นสถานีสยองขวัญแทน

  จากพล็อตเนื้อหาย่อหน้าแรกถ้าเติม การเชิดชูเพศหญิงหลายคนอาจจะนึกถึงภาพยนตร์ซีรีส์ของมนุษย์ต่างดาวอีกเรื่องหนึ่งได้ไม่ยาก เพราะหลายฉากหลายตอนนั้นแม้ไม่ตั้งใจ แต่ด้วยความที่อีกเรื่องนั้นดูจะเป็นมาสเตอร์ของหนังแนวนี้ไปแล้วจึงไม่ยากที่จะถูกนำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้ เช่น ฉากร่วมกินอาหารพร้อมหน้ากันเป็นมื้อสุดท้าย การถูกไล่ล่าจากสิ่งที่เหนือกว่า การพัฒนาการที่เติบโตพร้อมความสยองในการสังหารเหยื่อ หนังเปิดตัวด้วยภาพนอกโลกได้อย่างสวยงาม ก่อนที่จะแนะนำภารกิจเร่งด่วนของตัวละคร พร้อมกับแนะนำปูพื้นตัวละคร พร้อมปมของตัวละครแต่ละคนที่ทำให้มาอยู่บนสถานีอวกาศแห่งนี้ การรับตัวอย่างของลิ่งมีชีวิต ที่ค่อยๆพัฒนาพร้อมมากับความสยองจนถึงฉากสุดท้าย

  การเล่าเรื่องนั้นจะมีช่วงกลางเรื่องที่อาจจะเบา เนื่อยไปบ้างช่วงที่เหลือเอาคนดูได้อยู่หมัดชนิดที่ตามติดกันฉากต่อฉาก สิ่งที่น่าสนใจและดีที่สุดคือ ดนตรีประกอบที่น้อยแต่ถูกจังหวะ ถูกเวลา ปริมาณทื่เหมาะสม ไม่ขโมยซีน เน้นอารมณ์ได้ถูกต้อง การถ่ายภาพที่ต่อเนื่องลื่นไหลจากตัวละครหนึ่งไปยังอีกตัวละครที่มีการออกแบบฉากของสถานีอวกาศที่ทำให้เกิดภาพต่อเนื่องได้สวยงาม แม้บางช่วงที่มากไปอาจจะทำให้เวียนหัวไปบ้าง การออกแบบสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่น่ารักในตอนเริ่มต้น จนค่อยๆกลายเป็นฝันร้ายที่ค่อยเพิ่มมากขึ้น

  ดูดีไหม ในความที่เป็นหนังไซไฟที่อยู่ในสถานที่ปิดล้อม และถูกไล่ล่า ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด เอาเพียงเท่านี้ไม่ต้องเปรียบเทียบกับเรื่ืองอื่น ผมว่าอารมณ์ ภาพรวม นั้นสามารถทำให้เราคนดูนั้นมีความรู้สึกร่วมไปกับตัวละครได้ดีเกิน 70% เลยทีเดียวที่เหลือ คงเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถควบคุมได้

  #มารยาทในการชมภาพยนต์ ดูได้โดยที่ไม่ต้องพากย์ หรือ คาดเดาเรืองแบบที่ต้องให้คนรอบข้างได้ฟังความคิดขนาดนั้นก็เป็นไปได้ และ การที่ไม่ได้ที่นั่งตามที่ตัวเองต้องการ ก็ไม่ต้องสนใจอะไรทั้งสิ้นอาศัยการที่รู้จักพีอาร์เป็นการส่วนตัวก็ย้ายที่นั่งแบบไม่ต้องเกรงใจคนที่นั่งก่อนอยู่อย่างใด #คนไทยมีน้ำใจ แต่ #คนไทยมีมารยาท ที่ควรจะขอกันก่อนนะครับ

  ผมให้ 3.5/5 สำหรับภาพยนต์ แต่รอบข้างผมใหติดลบเลยครับ และขอให้คุณที่ไปชมอย่าโชคร้ายเหมือนผมครับ

  #LifeMovie #FearLife #LifeMovieTH #SonyPictures #SPE #SonyPicturesThailand #EmprivéCineclub

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *