Make Your Move 3D | เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ

Make Your Move 3D | เต้นถึงใจ ใจถึงเธอ

 • Genres:Musical
  Running Time:
  Release Date:12 July 2013 (Norway)
  MPAA Rating:
  Distributors: CJ Entertainment
  Starring:Derek Hough, BoA, Will Yun Lee, Izabella Miko, Michael Mando
  Directed by:Duane Adler

  Make Your Move 3D เรื่องราวความรักต้องห้ามของนักเต้นสาวพราวเสน่ห์อย่างอายะ (โบอา) และนักเต้นหนุ่มจากทีมคู่แข่งอย่างดอนนี่ (ดิเรค ฮัฟฟ์) ในโลกแห่งการแสดงที่เต็มไปด้วยการแข่งขันและการชิงดีชิงเด่นภายในคลับสุดโด่งดังแห่งมหานครนิวยอร์ค ซึ่งก็ต้องลุ้นเอาใจช่วยกันว่าทั้งคู่จะสามารถฝ่าฝันเพื่อความรักและความฝันได้สำเร็จหรือไม่! ร่วมพิสูจน์ความรักไปพร้อมกับจังหวะการแดนซ์พร้อมกัน

  ควีนออฟแดนซ์แห่งเอเชีย “โบอา”
  ชวนระเบิดสเต็ปร้อนให้มันส์กระจาย
  ในสุดยอดแดนซ์มูฟวี่แห่งปี Make Your Move 3D

  ลืมไปได้เลยกับความรักต้องห้ามในแบบเดิมๆอย่างโรมิโอแอนด์จูเลียต เพราะเธอคนนี้ “โบอา” สุดยอดราชีนีแดนซ์แห่งเอเชีย จะพาขาแดนซ์ทุกคนตีความนิยามความรักบทใหม่ด้วยการโชว์สเตปเท้าไฟในแบบสุดมันส์ท่ามกลางอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันใน Make Your Move 3D ภาพยนตร์ที่ถือได้ว่าเป็นผลงานจอเงินครั้งแรกของเธอ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการประกบกับนักเต้นระดับโลก “ดิเรค ฮัฟฟ์” ที่เคยฝากผลงานการเต้นจนโลกตะลึงมาแล้วในฐานะแชมป์จากรายการเต้นที่โด่งดังที่สุดในอเมริกา Dancing with the star

  หากปีที่แล้ว Step Up: Revolution คือ Dance Movie แห่งปี 2012 ปีนี้ Make Your Move 3D ก็เป็นหนัง Dance Movie ที่แฟนๆไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน ซึ่งการันตีความสนุกสุดมันส์ด้วยฝีมือการกำกับและเขียนบทของ ดูแอน แอดเลอร์ ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Save the Last Dance และ Step Up 1-4 ที่ถือเป็นสุดยอด Dance Movie ที่ติดลมบนไปแล้ว ซึ่งในครั้งนี้ Make Your Move 3D จะเป็นการตีความครั้งใหม่ของวรรณกรรมคลาสสิคอย่าง โรมิโอและจูเลียต ที่ถูกนำมาดัดแปลงพร้อมเติมสีสันความมันส์และความเร้าใจไปกับลีลาสเต็ปแบทเทิ้ลแบบมืออาชีพ โดยเป็นการแจ้งเกิดครั้งแรกในฮอลีวูดของซุปเปอร์สตาร์สาว โบอา เจ้าของฉายา Queen of Dance แห่งเอเชียที่มารับบทนำ โดยเธอถูกคัดเลือกหลังจาก ดูแอน แอดเลอร์ ได้เห็นพลังทางการแสดงของเธอในงานคอนเสิร์ต

  โบอาได้เล่าถึงตัวละครของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ว่า “ตัวละครอายะ จริงๆแล้วเป็นชาวเกาหลีค่ะ แต่เติบโตมาที่ญี่ปุ่น เธอตามพี่ชายไปยังนิวยอร์คและในที่สุดก็ได้เป็นหัวหน้ากลุ่มเต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอหลงใหล อายะเป็นคนที่มุ่งมั่นจะทำในสิ่งที่รัก เธอเป็นหญิงแกร่งค่ะ ส่วนการทำงานกับแอดเลอร์ เขาเป็นผู้กำกับที่เยี่ยมมากค่ะ เขาเคยเขียนบทภาพยนตร์เต้นหลายเรื่องมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นฉันจึงรู้สึกมีความสุขมากค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคนี้”

  “ดิเรค ฮัฟฟ์” คิงออฟแดนซ์แชมป์เต้น 4 สมัย
  เปิดซิงขึ้นแท่นพระเอกคนใหม่
  โชว์ฟอร์มสเต็ปเทพใน Make Your Move 3D

  ake Your Move 3D แดนซ์มูฟวี่สุดเจ๋งที่นอกจากจะจัดเต็มด้วยฉากแดนซ์แบทเทิลสุดคูลแล้ว ยังเป็นผลงานครั้งแรกบนแผ่นฟิล์มของ ดีเรค ฮัฟฟ์ นักแสดงหนุ่มหล่อสุดฮ็อต ที่สาวๆ จะต้องกรี๊ดให้กับเสน่ห์และสเต็ปเหนือชั้นของเขา และยังพ่วงด้วยตำแหน่งแชมป์ 4 สมัยในรายการสุดฮิตของอเมริกาอย่าง Dancing with the Stars จนโด่งดังเป็นพลุแตก และได้รับการยอมรับในฐานะคิงออฟแดนซ์แห่งวงการ

  หลังจากวาดลวดลายในรายการสุดฮิตอย่าง Dancing with the Stars และคว้าแชมป์มาถึง 4 สมัยร่วมกับเซเลบชื่อดังมากมาย อาทิเช่น นิโคล เชอร์ซิงเกอร์ และ เจนนิเฟอร์ เกรย์ มาแล้ว ครั้งนี้จึงถือเป็นบทบาทครั้งใหม่ในฐานะนักแสดงที่ ดีเรค ฮัฟฟ์ ได้มีโอกาสใช้ความสามารถในการเต้นโดยเฉพาะการโชว์ลีลา “แท๊ปแดนซ์” ที่เขาถนัดและทำให้ใครต่อใครต้องทึ่งมาแล้ว ซึ่งในเรื่อง ดิเรค ฮัฟฟ์ รับบท ดอนนี่ นักเต้นเท้าไฟสุดฮอต ร่วมด้วยโบอา รับบท อายะ นักเต้นสาวพราวเสน่ห์ ทั้งคู่คือ 2 นักเต้นมากความสามารถจาก 2 กลุ่มแดนซ์คลับคู่แข่ง ที่ต้องต่อสู้เพื่อความฝันและฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อความรักที่คนรอบข้างต่างกีดกัน ในสังคมมหานครนิวยอร์คที่เต็มไปด้วยการชิงดีชิงเด่น

  “ประสบการณ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอะไรที่ผมไม่เคยพบมาก่อน ปกติแล้วผมเคยแต่ร่วมงานกับรายการโทรทัศน์และเล่นละครเวทีมามาก แต่กับภาพยนตร์คุณต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมตัวและถ่ายทำ มันเป็นอะไรที่ท้าทายและทำให้ผมเติบโตขึ้น ทำให้รู้ว่าผมยังต้องเรียนรู้อะไรขึ้นอีกเยอะ ครับ และหนึ่งในสิ่งที่ผมชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการออกแบบท่าเต้นซึ่งยืดหยุ่น เป็นธรรมชาติ พลิ้วไหวและใช้ส่วนต่างๆของร่างกายให้เป็นประโยชน์ มันเจ๋งมากครับ ผมอยากที่จะดูมันตอนเสร็จสมบูรณ์เร็วๆ มันเป็นอะไรที่ไม่เหมือนแดนซ์ มูฟวี่ ธรรมดาที่มีแต่การเต้น เต้น แล้วก็เต้น”

  “Make Your Move 3D” ขนทัพศิลปินร่วมทำเพลงสุดฮิป
  ปล่อยซาวด์แทร็ก Let Me In (เล็ท มี อิน)
  ประกอบสไตล์การแดนซ์สุดครีเอทบนแผ่นฟิล์ม

  เมื่อควีนออฟแดนซ์แห่งเอเชีย “โบอา” มาเปิดฟลอร์ออกสเตปแบทเทิ้ลปะทะกับ หนุ่มหล่อนักเต้นสุดฮ็อตระดับโลก “ดิเรค ฮัฟฟ์” ในสุดยอดแดนซ์มูฟวี่แห่งปี 2013 “Make Your Move 3D” (เมคยูมูฟ ทรีดี) ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือดนตรีประกอบที่มาบิ้วท์อารมณ์ให้มันส์กระจาย งานนี้เลยเป็นการโคจรมาฟีทเจอริ่งกันระหว่างที่สุดของศิลปินทั้งทางฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก พร้อมทั้งเพลงประกอบที่หนุ่มดิเรคพระเอกของเราแต่งขึ้นเองโดยเฉพาะ เพื่อใช้ประกอบลีลาการเต้นในแบบครีเอทีฟที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  เมื่อขึ้นแท่นเป็นหนังแดนซ์แห่งปี งานนี้ทีมผู้สร้างเลยได้นำทัพศิลปินชื่อดังทั้งจากฝั่งตะวันตก อาทิเช่น Rob Knox (ร๊อบ น๊อกซ์) โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น Justin Timberlake, Leona Lewis, Rihanna (จัสติน ทิมเบอร์เลค, ลีโอน่า เรวิส, รีฮานน่า) รวมทั้งยังได้ไอดอลขวัญใจแฟนๆ ทั่วเอเชียมาสร้างความฮือฮาและเรียกเสียงกรี๊ดด้วยการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์กันแบบจัดเต็มเป็นครั้งแรก เท่านั้นยังไม่พอ Make Your Move 3D (เมคยูมูฟ ทรีดี) ยังปล่อยซิงเกิ้ลซาวด์แทร็ก “Let Me In” (เล็ท มี อิน) ผลงานการแต่งทำนองและร่วมแต่งเนื้อร้องของดีเรค ฮัฟฟ์ พระเอกหนังเจ้าของความสามารถในการเต้นที่เคยสร้างความตะลึงให้แก่ผู้ชมในรายการ Dancing with the stars (แดนซิ่ง วิท เดอะ สตาร์) มาแล้ว โดยเพลงนี้จะถูกนำไปใช้เป็นเพลงธีมหลัก ในฉากหวานๆ ระหว่างอายะ (โบอา) และดอนนี่ (ดีเรค ฮัฟฟ์) ซึ่งรับรองได้ว่าจะทำให้ผู้ชมต้องเพ้อและละลายไปกับความรักของทั้งคู่มากยิ่งขึ้นไปอีก

  นอกจากนี้ ความพิเศษของลีลาการแดนซ์ใน Make Your Move 3D (เมคยูมูฟ ทรีดี) ยังเป็นการวาดลวดลายดวลสเต็ปแบบ Dance Battle (แดนซ์ แบทเทิล) บนบาร์ทที่มีความกว้างเพียงแค่ 2 ฟุตเท่านั้น อีกทั้งยังมีการผสมผสานลีลาการเต้นไปพร้อมๆ กับจังหวะอันเร้าใจและน่าทึ่งของกลองญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสไตล์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในโลกของแดนซ์มูฟวี่ที่คอหนังขาแดนซ์ทั้งหลายต้องขึ้นลิสต์ไว้เลยว่าอย่าพลาดชม

  “ดิเรค ฮัฟฟ์” ควง “โบอา” เร่งจังหวะมูฟสุดล้ำ
  กับ “3” ดีไซน์สเต็ประเบิดฝันแห่ง Make Your Move 3D

  เมื่อคิงและควีนออฟแดนซ์จาก 2 ซีกโลกอย่าง “ดิเรค ฮัฟฟ์” ดีกรีแชมป์ 4 สมัยซ้อนจากรายการ Dancing with the Stars และ “โบอา” ซูเปอร์สตาร์ป๊อปแห่งเอเชีย มาเปิดศึกแบทเทิ้ลกันกลางฟลอร์ใน Make Your Move 3D สุดยอดแดนซ์มูฟวี่แห่งปี 2013 ครั้งนี้ก็ได้เวลาที่ขาแดนซ์จะรวมตัวกันสนุกสุดมันส์ และตื่นตาตื่นใจไปกับหลายฉากของลาลีการแดนซ์ที่ถูกดีไซน์มาอย่างเหนือชั้น ชนิดที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ระเบิดเสต็ปที่แทบหยุดโลกไว้ทั้งใบ

  หลายฉากเต้นใน Make Your Move 3D เป็นการครีเอทของนักออกแบบท่าเต้นชั้นแนวหน้า ที่เคยฝากฝีมือไว้ในรายการ Dance Reality สุดดังอย่าง So You Think You Can Dance และยังเป็นทีมเดียวกันกับผู้สร้างสรรค์โชว์ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของ Madonna ใน Superbowl 2012 มาแล้ว และครั้งนี้จะเป็นการทำงานเพื่อดีไซน์ฉากเต้นที่แตกต่างและเร้าใจอีกครั้งกับ 3 ฉาก 3 สไตล์สุดล้ำที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในแดนซ์มูฟวี่เรื่องไหน

  “Mix & Move” ลีลาเต้นของ “โบอา” ที่ผสมผสานสไตล์การเต้นในแนว Street ของโลกตะวันตก ท่ามกลางจังหวะบีทเร้าใจของเสียง “กลองไทโกะ” เครื่องดนตรีของโลกตะวันออก จนเกิดเป็นสไตล์การเต้นที่แหวกแนวจนผู้ชมต้องร้องว้าว

  360 Degree Move ตะลึงไปกับฉากการเต้น Tap ในสเต็ปสุดรัวของ “ดิเรค ฮัฟฟ์” ที่พร้อมระเบิดมหานครนิวยอร์กให้ลุกเป็นไฟ ไม่ว่าเขาจะมูฟไปทิศทางใดก็พร้อมโชว์เสต็ป Tap สปาร์คประกายไฟเข้าใส่แบบไม่มียั้งจนคู่ต่อสู้แทบหยุดหายใจ

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *