Non-Stop | เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า

Non-Stop | เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า

 • Genres: Thriller, Action/Adventure
  Running Time:1 hour 46 minutes
  Release Date:February 28, 2014
  MPAA Rating:PG-13 (for for intense sequences of action and violence, some language, sensuality and drug references)
  Distributors:Universal Pictures
  Starring:Liam Neeson, Julianne Moore, Michelle Dockery, Lupita Nyong’o, Nate Parker, Scoot McNairy, Corey Stoll, Omar Metwally, Linus Roache
  Directed by:Jaume Collet-Serra

  นักแสดงรางวัลออสการ์ เลียม นีสัน (จากภาพยนตร์ Taken และ Unknown ) นำแสดงเป็น บิลล์ มาร์ค เจ้าหน้าที่ทางอากาศ หรือ แอร์มาร์แชล ที่ต้องกระโจนสู่การต่อสู่อย่างดุเดือดเหนือเวหา กว่า 40,000 ฟุตระหว่างเปลี่ยนเครื่องจากนิวยอร์คไปลอนดอน มาร์คได้รับข้อความข่มขู่ ให้ทางสายการบิน โอนเงินจำนวน 150 ล้านดอลล่าร์ เข้าบัญชีของมัน ไม่อย่างนั้นผู้ก่อการร้ายขู่จะฆ่าผู้โดยสารบนเครื่องทุกๆ 20 นาที

  บิลล์จึงต้องออกโรงสืบสวนให้ได้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ พร้อมกับ ปกป้องทุกคน ให้ปลอดภัย

  ด้วยแรงขับดันลึกๆ ของมาร์คผลักดันให้เขาแสดงความกล้าหาญออกมา เขาจึงกลายเป็นผู้ที่ได้รับ มอบ หมายพิเศษให้มาดูงานบนออฟฟิศลอยฟ้า ซึ่งวันนี้มีการเดิมพันที่ค่อนข้างเสี่ยงเมื่อการเปลี่ยน เที่ยวบินธรรมดา กลายเป็นวันที่เปลี่ยนโลกทั้งใบของมาร์ค

  ผู้คนในเครื่องบินที่รายล้อมมีเพียงไม่กี่คนที่เขาเชื่อว่าไว้ใจได้ นั่นรวมทั้งผู้โดยสารที่ติดตามเขา Jen Summers (เจน ซัมเมอร์ รับบทโดย จูเลี่ยนแอน มัวร์ JULIANNE MOORE เจ้าของรางวัล Golden Globe Award winner จากภาพยนตร์เรื่อง The Hunger Games: Mockingjay ภาค 1 และ 2)

  มาร์คต้องใช้ไหวพริบเพื่อตามหาฆาตกรบนเครื่องบิน มันเหมือนกับการเล่นเกมส์แมวจับหนู ท่ามกลาง ผู้โดยสารนับร้อยที่ ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย

  )

  ภาพยนตร์ระทึกขวัญของนีสันเรื่องนี้ได้ผู้กำกับภาพยนตร์ Unknown คือ JAUME COLLET -SERRA (โจว์เมย์ โคเล็ท เซอร่า ) และ JOEL SILVER (โจเอล ซิลเวอร์ ; Unknown, The Matrix series, Die Hard) ที่ผลิตภาพยนตร์ควบคู่ไปกับ ANDREW RONA ( แอนดรู โรน่า ; Unknown, Project X, upcoming The Gunman) และ ALEX HEINEMAN (เอล็ค ไฮแมน ; Project X) ทีมผู้สร้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้คนเขียนบทอย่าง JOHN W. RICHARDSON (จอห์น ดับบลิว ริชาร์ดสัน )และ CHRIS ROACH (คริส รอชท์) และ กำกับภาพโดย Richardson & Roach (ริชาร์ดสัน และ รอชท์) และ RYAN ENGLE (ไรอัน เอนเกอร์ ; upcoming Rampage)

  นักแสดงร่วมที่สร้างสีสันให้กับภาพยนตร์ ร่วมกับนีสันและ มัวร์ อาทิ มิเชลล์ ดอกเกอรี่ (จาก ละครทีวีเรื่อง Downton Abbey ) และ LUPITA NYONG’O ( ลูปิต้า หยอง โอ จาก 12 Years a Slave) รับบท Nancy และ Gwen , NATE PARKER(จาก Arbitrage) รับบท Zack SCOOT MCNAIRY (จาก 12 Years a Slave) รับบท Tom,
  COREY STOLL (จาก The Bourne Legacy) รับบท Austin และ OMAR METWALLY (จาก Rendition) รับบท Dr. Nasir, นี่คือผู้โดยสารทีมาร์คยังคงสงสัยในท่าที LINUS ROACHE (จาก Batman Begins) รับบท David, นักบินของเครื่องลำนี้ และ JASON BUTLER HARNER (จาก Changeling) รับบท Kyle, ผู้ช่วยนักบิน SHEA WHIGHAM (จาก American Hustle) รับบท เจ้าหน้าที่ Marenick, หน่วยงานภาคพื้นดินที่คอยช่วยมาร์ค และ ANSON MOUNT (จากรายการโทรทัศน์ Hell on Wheels) รับบท Jack, เจ้าหน้าที่ทางอากาศอีกคนของเครื่อง 767 นี้

  ทีมเบื้องหลังการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ นำโดยผู้กำกับภาพ FLAVIO LABIANO ( ฟลาวิโอ ลาเบียโน จาก Unknown, upcoming The Gunman) คนเขียนบท JIM MAY (จิม เมย์ จาก The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe, G.I. Joe: Retaliation) ออกแบบ การผลิตโดย ALEXANDER HAMMOND (เอล็กซานเดอร์ แฮมมอนด์ ) ออกแบบเครื่องแต่งกาย CATHERINE MARIE THOMAS (แคทเธอรีน มารี โทมัส จาก The Heat, Kill Bill: Vol. 1 and Vol. 2) และ เพลงประกอบภาพยนตร์ JOHN OTTMAN ( จอห์น อ็อตแมน จาก Unknown, upcoming X-Men: Days of Future Past).
  ภาพยนตร์นี้สร้างโดยทีมงานคุณภาพอาทิ STEVE RICHARDS (สตีฟ ริชาร์ด จาก Unknown ) HALPERN (รอน เฮลเพิร์น จาก Tinker Tailor Soldier Spy) OLIVIER COURSON (โอลิเวอร์ คอร์ สัน จาก Inside Llewyn Davis) HERBERT W. GAINS (เฮอร์เบิร์ด ดับบลิว เกนส์ จาก Watchmen) และ JEFF WADLOW (เจฟฟ์ วัดโลว์ จาก Kick-Ass 2).

  เตรียมขึ้นเครื่องกับภาพยนตร์ Non Stop

  Non-Stop ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นชื่อที่เหมาะสำหรับการกลับมารวมตัวกันของผู้กำกับ Jaume Collet-Serra และ Liam Neeson รวมทั้งโปรดิวส์เซอร์อย่าง Joel Silver และ Andrew Rona ที่ร่วมกัน ผลิตภาพยนตร์จนติดอันดับบ็อกออฟฟิศมาแล้ว และการรวมกันครั้งที่แล้วของพวกเขาทำให้เกิดการ แรงดึงดูดอย่างหยุดไม่ได้ที่จะต้องกลับมาทำงานด้วยกันในครั้งนี้อีก แม้ว่าคนแต่งเรื่องอย่าง Chris Roach และ John Richardson จะไม่ได้ร่วมเขียนบทสคริปต์ก็ตามแต่เนื้อเรื่องที่พวกเขาเขียนก็ เร่งอดรีนาลีนของผู้ลงทุนในตลาดภาพยนตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Silver และ Rona

  ในภาพยนตร์ พวกเราแนะนำตัว Bill Marks กับผู้ชม ด้วยอาการหมดอาลัยตายอยากในชีวิต ของเขา อดีตตำรวจ NYPD ที่นั่งรถมาสนามบินเพื่อจบภาระกิจของเขากับสายงานนี้ เราจะเข้าใจ ได้ว่านี่คืองานประจำวันที่ แสนน่าเบื่อของเขาและเขาก็ต้องพยามทำใจให้งานมันดูน่าทำ และยิ่งชัดขึ้นเขาคือผู้ชาย ที่สูญเสียศรัทธาในการมีชีวิต ในขณะที่เขากำลังจะขึ้นเครื่องบิน 767 ซึ่งน่าจะเป็นเที่ยว บินประจำ แต่สำหรับคนติดเหล้าอย่างมาร์ค เขาแค่ต้องการตีตั๋วงานนี้ไปที่ยุโรป และกลับมาอย่างเร็ว ที่สุดโดยไม่ต้องมีเรื่องยุ่งยากใดๆ

  ในระหว่างการเช็คอินขึ้นเครื่อง ตาที่พร่ามัวของมาร์ตกลับจับสังเกตุบางอย่างได้อย่างชัดเจน จนน่าประหลาดใจ มาร์คตามรอยผู้โดยสารบางคนและเขาก็เล่นหูเล่นตากับแนนซี่,แอร์โฮสเตสสาว ที่เขารู้จักเป็นอย่างดี เครื่องกำลังจะออกจากลอนดอน ดูเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ ซึ่งเขาก็พร้อมที่จะ อยู่แบบนี้ไปอีก 6 ชั่วโมง

  ขึ้นบินได้ไม่นานนัก ผู้ชมก็จะรู้ว่ามาร์คเป็นนายทหารสหรัฐ เขาได้รับข้อความที่ส่ง ผ่านระบบรักษาความปลอดภัยบนเครื่องบิน ข้อความนั้นขู่ให้เขาโอนเงินจำนวน 150 ล้านเหรียญ สหรัฐเข้าบัญชีปริศนาไม่เช่นนั้นทุกๆ 20 นาทีจะมีผู้โดยสารบนเครื่องตายทีละคน เมื่อเขาพบว่าข้อ ความที่ส่งมานั้นไม่ใช่เรื่องโกหก มีคนฆาตกรบนเครื่องจริงๆ การวิ่งแข่งกับเวลาเพื่อสืบสวนเรื่อง ลึกลับนี้ก็เริ่มต้น ส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินเรื่องได้ใกล้เคียงกับเวลาจริงที่มาร์คต้องต่อสู้ เพื่อให้รู้ว่าใครที่ไว้ใจได้ พนักงานบนเครื่องบินทั้งหมดและผู้โดยสารต่างสงสัยว่าทำไมมาร์คถึงพยาม จะเอาเครื่องลงจอด

  Silver และ Roma เป็นประธานบริษัท Silver Picture พวกเขาส่งสคริปภาพยนตร์เรื่องนี้ ให้กับทาง นีสัน Neeson เพื่อเรียกความน้ำย่อย และดาราเจ้าบทบาทก็ตอบรับด้วยอาการที่ไม่ต่าง ไปจาก โปรดิวเซอร์ Silver เป็นผู้ที่ผลิตภาพยนตร์แอ็คชั่นในตำนานมาหลายเรื่อง อาทิ Die Hard และ Die Hard 2 หรือ Lethal Weapon และ The Matrix เขากล่าวว่า “เมื่อ Liam ได้อ่านบทแล้ว เขาบอกกับผมว่า ทำภาพยนตร์เรื่องนี้เลย แน่ล่ะ,เขารู้ว่านั่นมันเป็นกับดักที่ได้อ่านและเขาไม่ยอม ปล่อยผมไปแน่ๆ มันเป็นความลึกลับ เหลือเชื่อ ที่ต้องอยู่ท่ามกลางสถานการณ์แบบนั้น และคุณไม่รู้เลย ว่า จะไว้ใจใครได้ คุณต้องออกไปสืบสอบ ทุกๆคน “

  Silver ในฐานะคนทำภาพยนตร์ได้ยื่นข้อเสนอโอกาสในการแสดงบทที่เหลือเชื่อนี้กับ Neeson “Liam เป็นปรากฎการณ์ เขาคิดแบบดาราใหญ่ตั้งแต่เขาเริ่มสายงานนี้ และไม่นานเขาก็เป็นดารา” โปรดิวเซอร์ คิดว่าไม่เพียงแค่ความรุนแรงที่เขาสามารถเล่นได้เท่านั้น การเป็นอดีตนักมวยก็มีผลทาง กายภาพที่เหมาะ กับบทบาทนี้ แต่ก็มีความอ่อนแอของเขาที่ผู้ชมจะรักและจะเห็นว่าเขาเหมาะกับ บทบาทนี้แค่ไหน “Liam เป็นนักแสดงที่คนดูชอบ ผู้ชมช่วยลุ้นให้เขาแก้ไขคดีได้และไม่บาดเจ็บ ผู้ชม ต้องการให้เขาพร้อม อยู่ตลอด และกำจัดคนร้ายและทำอะไรก็ได้ที่เขาจะต้องทำ”

  Rona จำได้ว่า สคริปที่ทีมงานได้รับนั้นต้องเปิดหน้าต่อไปตลอด “ในนาทีที่คุณได้เริ่มอ่านคุณ จะพบว่าคุณหยุดอ่านไม่ได้ หน้าต่อไปคุณก็จะได้ลุ้นว่ามีอะไรต่อ มันเป็นสคริปที่หายากที่คุณ จะนั่งอ่านในครั้งแรกแล้วจะบอกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้มัน Non Stop หรือ หยุดไม่ได้จริงๆ “

  โปรดิวเซอร์ชื่นชมวิธีการเล่าเรื่องทีมีองค์ประกอบปริศนาทำให้เรื่องลึกลับดูคลาสสิกและวิธีการเล่าเรื่องของนักเขียน Ryan Engle ก็ทำให้ภาพของ Neeson ที่ออกมาดูเป็นผู้นำมาก Rona บอกว่า “ คุณจะรู้เรื่องผ่านมุมมองของ Bill Mark มันเหมือนกับปลาเฮอร์ริ่งสีแดงในสระ คุณจะไม่รู้เลยว่า ใครเป็นคน ร้ายจนกว่าจะจบ คุณรับรู้ได้ว่าคุณตกอยู่ในสถานการณ์ เดินทางไปบนเครื่องบินความเร็ว สูงเหนือ น่านน้ำมหาสมุทร และคนร้ายที่อาจจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงล็อคตัวเองไว้บนเครื่องบินร่วม กับคุณ ภาพยนตร์เรื่อง Non Stop เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ทุกคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้ทั้งหมด”

  Neeson เริ่มต้นอาชีพการแดสงของเขาด้วยการรับบทเป็นนักแสดงดราม่าก่อนจะมารับบทบู๊ แอ็คชั่นที่ได้รับการยอมรับ แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังกล่าวว่า “ ผมรู้สึกตื่นเต้นเมื่อ Joel โทรหาผมแล้วบอก เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ “ นักแสดงกล่าวต่อว่า “ ผมลองผ่านบทดูแล้ว หยุดเปิดหน้าต่อไปไม่ได้ เลยจริงๆ”

  )

  นักแสดงยอมรับว่าเขาตกหลุมรักบทบาท Bill Marks เพราะตัวละครมีข้อบกพร่องและ ความจริงที่ว่าอดีตตำรวจที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้โดยสารและผู้ชมไปพร้อมๆ กัน Neeson สังเกต ว่า “เมื่อคุณเจอ Bill ในตอนต้นของภาพยนตร์เป็นผู้ชายที่มีอายุ เป็นคนที่คุณไม่อยากจะนั่งด้วย ข้างๆ ในการเดินทางที่ยาวนานบนเครื่อง แต่ผมก็ยังชอบเขา เพราะมันพื้นฐานมากด้วยบทภาพยนตร์เป็น สัญลักษณ์ของฮีโร่ เขาเหมาะที่จะเป็นคนที่ทำอะไรเพื่อช่วยเหลือได้ เขาเป็นคนธรรมดาที่มีความ ท้าทายเพื่มขึ้นในชีวิต “

  Silver รู้ว่ามันเป็นการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบของนักแสดงอย่าง Neeson และผู้กำกับอย่าง Collet-Serra “พรสวรรค์ของผู้กำกับ Jaume เขาสามารถสร้างความตึงเครียดเจาะลึกเข้าไปในใจ ของตัวละคร “ โปรดิวเซอร์กล่าว “บวกกับความสามารถในการแสดงของ Liam เขารู้ว่าจากจุดนี้ แล้วต้องไปจุดไหนต่อ แล้วคุณจะรู้ว่ามันดีแค่ไหนกับภาพยนตร์เรื่องนี้”

  สำหรับ Clooet-Serra เขาเคยร่วมงานกับ Silver ในภาพยนตร์สามเรื่อง House of Wax, Orphan และ Unknown และสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Non Stop นี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับการเอาชนะ ความกลัวของเขา ผู้กำกับกล่าวว่า “ ผมกลัวการบิน และเหตุผลเดียวที่ผมเลือกกำกับเรื่องนี้เพราะผม ต้องการจะสำรวจความกลัวของผม ความกลัวที่จะทำภาพยนตร์ในสถานที่ที่ผมกลัวแบบนั้น”

  เขาชื่นชมองค์ประกอบทางจิตวิทยาของสคริปที่เปิดเผยตัวตนของมนุษย์ในสถานที่ที่คับแคบ ผู้กำกับกล่าวว่า: ผมเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ฆาตกรรม ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับคุณได้พบกับ กลุ่มคนแล้วคุณไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นใคร คุณรู้ก็ต่อเมื่อมีอะไรเกิดขึ้น แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยว่า จริงๆพวกเขาเป็นยังไง เมื่อคุณอยู่บนเครื่องบิน มีบางอย่างผิดเพี้ยนไป มันบังคับให้คุณต้องเผยตัว ตนที่แท้จริงออกมา คุณอยากจะเลือกเป็นแบบไหน คุณจะเป็นฮีโร่ได้หรือไม่ หรือคุณจะเผชิญหน้ากับ ปัญหาที่เกิดขึ้นได้หรือไม่”

  Collet-Serra ก็ยังคงตื่นเต้นที่จะมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับดารานำจากภาพยนตร์เรื่อง Unknown ในความจริงภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สามแล้วสำหรับพวกเขาที่ทำงานร่วมกัน ภาพยนตร์ เรื่อง Run All Night เพิ่งถ่ายทำจบไป เขากล่าวว่า “ เมื่อผมอ่านสคริป ผมคิดไม่ออกว่าใครจะเล่นได้ดี ไปกว่า Liam เราทำงานเข้าขากันดีตั้งแต่ Unknown. Liam เขาใส่ความสร้างสรรค์เข้าไปในตัวละคร ที่เขาเล่นมาก เขามีพรสวรรค์ทางด้านนี้ คุณแต่เชื่อใจเขา คุณชื่นชมเขา และผมก็อยากทำหนังแบบนี้ ทุกอย่างผ่านไปได้รวดเร็ว เราไม่มีเวลาที่จะมาพัฒนาการแสดงให้ตัวละคร มันค่อนข้างสำคัญเรามี นักแสดงที่สามารถนำเสนอเรื่องราวให้กับผู้ชมได้ตั้งแต่เริ่มเรื่อง Liam เป็นนักแสดงที่สมบูรณ์แบบมาก สำหรับภาพยนตร์แนวนี้”

  Neeson ชื่นชมผลงานทั้งหมดที่ผู้กำกับเชื้อสายเสปนสร้าง เขาอธิบายว่า “ Jaume เป็นคนสร้างหนังที่น่าหลงไหล” ความรู้ในการใช้กล้องของเขาและการถ่ายทำที่น่าทึ่ง นอกจากนั้น ยังมีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคในฐานะของผู้กำกับ ที่ Neeson ชอบโดย Collet Serra ถ่ายทอดอารมณ์ให้ภาพยนตร์ได้ดีเยี่ยม “Jaume เขาสามารถส่งผ่านความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ผ่านกล้องไปสู่นักแสดงของเขา เขารู้ว่าอารมณ์มากไปหรือว่าน้อยไป และเขาสามารถส่งต่อข้อมูล ไปให้นักแสดง ซึ่งการได้ร่วมงานกับเขามันเป็นการทำงานที่สบายมาก

  Non Stop ได้โปรดิวเซอร์อย่าง Alex Heineman ในหนังเรื่องที่สามของ Silver และ Roma เขาเห็นด้วยกับภาพของการบีบคั้นในภาพยนตร์ของ Roach, Richardson และ Engle ที่สร้างสรรค์
  ออกมา นาฬิกาและความคับแคบของพื้นที่ในเหตุการณ์นี้ Marks ต้องค้นหาตัวฆาตกรด้วยตัวของ เขาเอง อันที่จริงความคิดที่ถูกกักไว้บนเครื่องบินนี้ผู้ชมสามารถรับรู้อารมณ์ได้ดี เขาเล่าว่า “คนส่วน ใหญ่กลัวที่จะเดินทางโดยเครื่องบินและถ้าเมื่อบางอย่างเกิดขึ้นระหว่างบินอยู่ นั่นแหละคืออารมณ์ ร่วมที่น่ากลัว”

  กล่าวถึง Clooet Serra ผู้กำกับคนนี้พัฒนาชื่อเสียงในฐานะคนทำหนังแนวสยองขวัญ และในภาพยนตร์ Non Stop อย่างที่ Heineman พูด “ Jaume ได้ใส่ความรู้สึกของผู้ชมไว้ที่ Marks ได้ ตั้งแต่ฉากแรก ผู้ชมจะรู้สึกว่าอยู่ในหัวเขาหรือมีประสบการณ์ร่วมกับเขา”

  ผู้โดยสาร นักแสดงร่วม
  เมื่อมีนักแสดงหลักแล้ว มันก็ถึงเวลาที่จะต้องหานักแสดงร่วมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Rona พูดถึงนักแสดงมาร่วมทำงานกับ Collet Serra ผู้กำกับมากฝีมือคนนี้ เขากล่าวว่า “ Jaume รู้ว่าเขา ต้องการอะไรและเขาต้องเตรียมอะไร นักแสดงรักเขาและเชื่อเขา เขารู้ว่าจะวางกล้องเอาไว้ตรงไหน และรู้ว่าจะเคลื่อนไหวอย่างไรมากเท่าๆกับตัวละครและนักแสดง เราอยู่รอบๆ เขา”

  หลังจากขึ้นเครื่อง Marks นั่งถัดจาก Jen Summers ที่รับบาทโดย Julianne Moore. Collet Serra อธิบายให้เธอเข้าใจถึงบทบาทของตัวละครตัวนี้ในภาพยนตร์ระทึกขวัญนี้ว่า “ทำตัวปกติ ให้ เหมือนเมื่อคุณขึ้นเครื่องแล้วได้ที่นั่งร่วมกับคนที่คุณจะไม่ได้เห็นเขาอีกแน่ๆ บางครั้งอาจจะมีบท สนทนานิดๆหน่อยๆ บางครั้งอาจจะไม่มีเลยก็ได้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Liam และ Julianne จะต้องแสดงเป็นคนแปลกหน้าที่ต้องมาร่วมกันแก้ปัญหา เพราะเกิดเหตุการณ์บนเครื่องบิน ” Collet Serra ตื่นเต้นที่ได้ Moore มาร่วมแสดง เพราะเธอเคย แสดงร่วมกับ Neeson มาแล้วในบทของ ภรรยาของเขา จากภาพยนตร์เรื่อง Chloe “พวกเขาต่างมี เคมีที่ตรงกันมาก”

  Moore เป็นนักแสดงที่มีความสามารถในการเล่นกับ Neeson “Liam และ Julianne ทั้งคู่เป็น คู่ที่น่าตื่นเต้นมาก เมื่อ Julianne เดินไปออกมาดอกไม้ก็บาน เธอให้อะไรจากภาพยนตร์เรื่องนี้มาก เธอมาเพื่อบอก Liam ว่าพรสวรรค์ที่คู่ควรเป็นอย่างไร เธอเป็นที่ชื่นชอบและน่าทะนุถนอม และเป็น องค์ประกอบทั้งหมดของผู้หญิงแกร่ง และเธอก็ทำตัวเป็นผู้ต้องสงสัยได้ดีทีเดียว” Rona กล่าว

  Moore รู้สึกว่า สคริปต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นึกถึง ภาพยนตร์ที่สร้างเกี่ยวกับหายนะ อาทิ The Towering Inferno ภาพยนตร์ทริลเลอร์ ที่ตัวละครถูกขังไว้ในที่ที่มีความเสี่ยงสูง เธออธิบายว่า “ ฉันชอบความคิดที่ว่าทุกคนอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด มันให้ความรู้สึกอึดอัดอยู่ตลอดเวลา มันทำให้ฉัน นึกถึงภาพยนตร์ในยุค 70 ที่ทุกคนต่างตกอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงและภาพยนตร์ดำเนินเรื่องได้อย่าง รวดเร็ว คุณไม่รู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้น หรือว่าใครที่เป็นผู้ร้าย “

  พูดถึงตัวละครที่เธอคิด Moore เสนอว่าเธออยากรู้เกี่ยวกับประวัติของตัวละคร Jennifer ว่ามี ลับลมคมในอะไร “เธอเป็นใครก็ไม่รู้ที่พยามจะหาที่นั่งข้างหน้าต่างให้ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม คุณจะรู้จัก เธอมากขึ้นเมื่อภาพยนตร์ดำเนินเรื่องไปแล้ว แต่ยังไงเสีย คุณก็ยังไม่รู้เบื้องหลังทั้งหมดของเธอเพราะ เธอไม่ใช่คนที่จะบอกอะไรซักเท่าไหร่”

  Moore บอกว่า Collet Serra ได้กล่าวถึงอย่างเฉพาะเจาะจงและเคารพสำหรับทีมผลิตว่า “Jaume เป็นผู้กำกับที่มหัศจรรย์ เขาเอาใจใส่ภาพยนตร์ที่เขากำกับเป็นอย่างมาก เขารู้ว่าเขาควร จะผรับปรุงตรงจุดไหนและควรจะถ่ายทำตรงไหน เขาไม่ใช่แค่ใครที่มาถ่ายทำและก็บอกว่า “ฉันจะ ดูว่าจะถ่ายยังไงต่อ” เขาคิดก่อนแล้วถ่ายทำ เขารู้ว่าแต่ละตอนจะคัทตอนไหน เพราะว่ามันจะได้ ไม่เสียเวลา เขาเป็นปรมาจารย์ทางด้านภาพยนตร์ประเภทสืบสวนและชีวิตที่น่าทำงานด้วยอย่างยิ่ง”

  )

  นอกจากนั้นเธอยังกล่าวถึงนักแสดงนำของเรื่อง “Liam เป็นนักแสดงที่มากความสามารถ มีพรวรรค์และเป็นคนที่เยี่ยมมาก ในจุดนี้เขาเป็นฮีโรหนังแอ็คชั่นที่เยี่ยมมากคุณต้องยกให้เขาเลย คุณเชื่อในตัวเขาพอๆกับเชื่อในบทบาทที่เขาได้รับ เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์และต้องการแก้ปัญหาจริงๆ”
  ในภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจาก Neeson และ Moore แล้วยังมีนักแสดงร่วมที่ขับบทให้ ทั้งสองเด่นขึ้น โปรดิวเซอร์ Silver เป็นแฟนของภาพยนตร์ Downton Abbey ซึ่งก็น่าตื่นเต้นที่ได้ นักแสดงรางวัลเอ็มมี่มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือ Michelle Dockery สำหรับนักแสดง หญิงที่รับบท Lady Mary ตอนนี้พลิกบทบาทมาแสดงเป็น แอร์โฮสเตส Nancy ซึ่งเธอเองก็กล่าวว่า “มันยากมาก การแสดงเป็นเด็กสาวที่สดชื่นและมีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลามากกว่าพนักงานคนอื่นๆ แต่จากเบื้องหลังชีวิตของเธอ ลึกๆแล้วเธอเป็นคนที่อดกลั้น มาก”

  ในสถานะของ Nancy และ ทหารอากาศ มันค่อนข้างจะคลุมเครือในความสัมพันธ์ Dockery อธิบายว่า “Nancy และ Bill มีความเกี่ยวเนื่องกันอยู่ พวกเขามาขึ้นเครื่องลำเดียวกัน เธอเห็นบาง อย่างในตัวของข้าราชการขี้เมาคนนี้ตลอดเวลา เธอรู้ถึงปัญหาของเขา และนั่นก็อธิบายได้ว่าทำไมเธอ ถึงกลายเป็นคนที่เขาจะดึงมาเป็นพวก เธอรู้จักเขาดี”

  แม้ว่านักแสดงหญิงท่านนี้จะไม่เคยรับบทในภาพยนตร์ทริลเลอร์มาก่อน แต่เธอก็ชื่นชมความ สามารถของ Collet Serra ที่สามารถใช่เทคนิคต่างๆแต่ก็ยังคงได้ผลตามเป้าหมาย Dockery บอกว่า” Jaume ให้อิสระกับนักแสดงในการแสดงแต่ละฉาก เขากล้ามากและสนุกกับมัน แม้ว่ามันจะมีข้อ จำกัด ฉากที่ยากหรือว่าใช้อารมณ์ ผมประทับใจในวิธีการของเขาและเทคนิคต่างๆที่ท้าทาย แต่ก็ ยังได้ผลอย่างที่เขาต้องการ”

  ดาราสนับสนุนอีกหลายท่าน อาทิ Corey Stoll ฆาตกรบนเที่ยวบินระทึก เขาเคยรับบทนักการ เมืองที่ติดยาในซีรี่ย์ House of Cards หรือ บท Guillermo del Toro จากซีรี่ย์ ทางโทรทัศน์ เรื่อง The Strain ในบทตำรวจ NYPD ชื่อ Austin หรือ Scoot McNairy นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง 12 Years a Slave และ Argo มารับบท Tom และดาราดาวรุ่งอย่าง Nate Parker จากThe Great Debaters รับบท Zack

  Omar Metwally รับบทเป็นผู้โดยสารอีกท่าน เป็น Dr. Fahim Nasir “เขากล่าวว่า ตัวละครตัวนี้เป็นหมอมาจากอังกฤษ และนับถือมุสลิม เขาก็ดึงดูดผู้โดยสารคนอื่นๆ ผมจินตนาการว่า
  ผู้ชมจะคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นเขานะ เพราะเขาดูทื่อเกินไป แต่บางทีก็อาจจะเป็นไปได้ ภาพยนตร์เรื่อง นี้เยี่ยมตรงที่กรจัดวางผู้โดยสารแต่ละคนให้มีความแตกต่างกันเราจะรู้จักพวกเขาทีละนิดๆ Jaume พา เราท่องเที่ยวจากตัวละครหนึ่งไปยังอีกตัวหนึ่ง เป็นวิธีการเล่าให้เชื่อเขาว่าเป็นคนแบบนี้ แล้วเรา ก็ไม่เชื่อ”

  Anson Mount ดารายอดนิยมจากซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่อง Hell on Wheels ในบท Jack Hammond มารับบทเป็น ทหารอากาศคนที่สอง ในมุมของ Mark เขาเป็นคนที่สนุกกับ โอกาสที่ได้รับไม่ใช่แค่ได้แสดงเป็นฝ่ายตรงข้ามกับ Neeson เท่านั้นแต่ยังมีคิวบู๊ อีก “มันเยี่ยม มากที่ได้แสดงร่วมกันกับ Liam ในภาพยนตร์แอ็คชั่น เพราะเขาต้องเป็นคนติดเหล้า แต่ยังมีมีทักษะ ทางด้านการต่อสู้อย่างดีเยี่ยม คุณจะต้องแสดงให้ดูเหมือนเป็นแบบนั้นมากที่สุด คุณจะต้องฝึกซ้อม และออกแบบคิวบู๊ทั้งวัน”

  และทั้งวันที่ว่ามา McNairy รับบทเป็นผู้โดยสารชื่อ Tom Bowen กล่าวอย่างขบขันว่าเขา ใช้เวลา 12 ชั่วโมงบนเครื่องซึ่งดูเหมือน ”เป็นการตื่นเช้าบนเที่ยวบินไปออสเตรเลียทุกวัน” แต่เขาก็ ขอบคุณกับโอกาสที่มอบให้เขาได้ร่วมงานกับทีมงานและเพื่อนนักแสดง จนมีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่น และในวันถ่ายทำทุกคนจะใช้เวลาร่วมกันอยู่บนรถเทรลเลอร์ที่เรียกว่า เครื่องบิน”

  นักแสดงร่วมรางวัลออสการ์ Lupita Nyong ที่ได้รับรางวัลจากการแสดงเรื่อง 12 Years a Slave รับบทเป็น แอร์โฮสเตสเพื่อนของ Nancy ชื่อ Gwen และพนักงานบนเครื่องคนอื่นๆ Roache รับบทเป็น David อาทิ นักบินประจำเครื่อง 767 Jason Butler Harner รับบทเป็น Kyle ผู้ช่วยนักบิน Shea Whigham รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ Marenick เป็นผู้ที่ติประสานงานกับสำนักงานใหญ่TSA ที่ปฎิเสธคนที่มี ปัญหาแอลกอฮอล์มาทำหน้าที่

  ระทึกขวัญ ที่ 500 ไมล์/ชม การออกแบบ และ ถ่ายทำ ฉากระทึกขวัญ
  การถ่ายทำฉากบนเครื่องบินขนาดใหญ่มันเป็นงานที่ยากทั้งนักแสดงและทีมงาน สำหรับคน ออกแบบฉากอย่าง Alexander Hammond อธิบายว่า มันจะทำให้ผู้กำกับเข้าใจในภาพที่ออกมาว่า มันจะเป็นยังไงทั้งหน้ากล้องและหลังกล้อง “ Jaume นำเสนอภาพและเนื้อเรื่องอย่างตรงไปตรงมา เขาเป็นผู้กำกับที่เยี่ยมมาก เขาจะมีพื้นที่ในการทำงานสำหรับฉันและนักแสดงเสมอ เขาจะกังวลเกี่ยว กับสถานที่ ว่าคนจะไปอยู่ได้ตรงไหนบนเครื่องบินบ้าง เขาต้องการเห็นการวางจุดในการถ่ายทำ และถ้าพื้นที่ไม่เอื้อต่อการเล่นบทบู๊ตามบทที่เขียน “

  Silver เชื่อว่า Collet-Serra และทีมของเขา นำทีมโดย Flavio Labiano ตากล้องภาพยนตร์ที่ ใช้เทคนิคใหม่โดยการใช้เลนส์ แบบถ่ายต่อเนื่อง “Jaume นำเราไปใส่ไว้ในเนื้อเรื่องในตัวละคร บน เครื่องเราจะต้องไม่เคยเห็นกันมาก่อน เพราะเวลาใช้กล้องในการถ่ายทำทั่วทั้งเครื่องบิน “
  ผู้กำกับไม่ได้ยึกเอาความคิดของตัวเองในการสร้างฉากแอ็คชั่นในพื้นที่จำกัด เขามองว่า สภาพแวดล้อมมีส่วนสำคัญในการถ่ายภาพยนตร์

  Collet-Serra กล่าวว่า การถ่ายทำฉากแอ็คชั่น บนพื้นที่ลักษณะนี้ค่อนข้างท้าทายมาก เพราะจะต้องทำให้คนรู้สึกใกล้ชิดกับ ฉากแอ็คชั่นให้มากที่สุด ผู้ชมจะได้รู้สึกว่าพวกเขาอยู่บนเครื่องบินลำนี้ บทแอ็คชั่นจะทำให้พวกเขามีส่วนร่วมและรู้สึกว่าทุก อย่างเกิดขึ้นรอบๆพวกเขา คุณสามารถทำฉากระมอเตอร์ไซค์ล้ม หรือ รถชนได้แต่การต่อสู้ที่เกิดขึ้นใน พื้นที่จำกัดแบบนี้มันจะต้องรุนแรงกว่าฉากแอ็คชั่นปกติ”

  นอกจากไม่กี่ฉากที่สนามบิน JFK และรันเวย์สนามบิน Long Island ตะวันออก ภาพยนตร์ เรื่อง Non-Stop ถูกถ่ายทำทั้งหมดที่ Brooklyn, New York, ซึ่งที่นั่นใหญ่พอที่จะใส่เครื่องบินไว้ได้ สำหรับการออกแบบสถานที่ มันเหมือนกับการสร้างเรือในขวดแก้ว ในการสร้างเครื่องบิน767 ที่มีที่นั่ง ชั้น first-class จำนวน 29 ที่นั่งและ ชั้นประหยัด 159 ที่นั่ง ซึ่งจะต้องสร้างขึ้นมาใหม่ในเครื่องบิน และต้องมีจุดที่ต้องวางกล้องด้วย

  แม้ว่ามันจะเป็นเครื่องบินที่ไม่ต้องบินขึ้นจริง แต่ในภาพยนตร์เรื่อง Non-Stop นี้เครื่องบิน ต้องเคลื่อนที่ได้ ในฉากระทึกขวัญเครื่องบินต้องสั่นทั้งลำ นักแสดงจะต้องเจอกับสถานการณ์ข้าวของ กระจายในเครื่องบิน

  แผนกเทคนิคพิเศษที่ดำเนินการเกี่ยวกับการเขย่าเครื่องบินโดยมีการวัดค่าความสั่นของเครื่องมาเป็นคลื่นความถี่ Hammond กล่าวว่า “ในระหว่างที่กล้องขยับ และเอ็ฟเฟ็คบางตัวก็ต้องขยับด้วย เพื่อความสมจริง”

  ในการสร้างเครื่องบิน Hammond และทีม ได้ปรับเปลี่ยนความกว้างของเครื่องบินสำหรับ ติดตั้งอุปกรณ์ในการถ่ายทำ Hammond อธิบายว่า คุณต้องถ่ายทำนักแสดงที่ใส่รองเท้าส้นสูงในพื้นที่ แคบๆ แน่นอนว่าคุณไม่อยากให้หัวพวกเขาติดเพดานแน่ๆ คุณต้องมีการคำนวนพื้นที่ให้การถ่าย ทำอยู่ในระดับสายตาของนักแสดง แต่จะต้องไม่รู้สึกอึดอัดด้วย”

  มีการจัดฉากให้กับทางทีมงานและนักแสดงรู้สึกผ่อนคลาย Hammond อธิบายว่า “เราใส่ไฟ ไว้ที่พื้นเพื่อให้สว่างขึ้น ซึ่งมันจะทำให้ดูมีพื้นที่ทางเดินระหว่างที่นั่งกว้างขึ้น เมื่อพื้นที่ระหว่าง ทางเดิน กว้างขึ้นแล้ว แสงไฟจะทำให้คุณดูตัวเล็กลง”

  เมื่อเริ่มการถ่ายทำ ทีมออกแบบจะต้องรวบรวมองค์ประกอบของเครื่องบินเพื่อเซ็ทค่าเฉลี่ยใน การสร้างฉาก ที่จะต้องไม่ต่างจากของจริง คนออกแบบฉากกล่าวว่า “เราจะต้องทำออกมาให้เหมือน ที่สุดกับที่ทางสายการบินออกแบบในเครื่องของจริง ซึ่งการจัดแสงจะมีความสำคัญมากมันเป็นความรู้ สึกแรกที่เดินเข้าไปในเครื่องบิน เครื่องสว่างมีเสียงประกาศแล้วตอนกลางคืนทุกคนก็นอนหลับ”

  การจัดแสงในเครื่องบินจะต้องทำอย่างแนบเนียนที่สุดในระกว่างการถ่ายทำแต่ละวัน Ham mond บอกว่า เรามีไฟกว่า 3000 ดวงบนเครื่องบิน ถ้าใส่ทุกอย่างเป็น LED ทั้งหมด การจัดแสดง จะถูกควบคุมโดย DP เราไม่ต้องทำแสงมากในสภาพแวดล้อมแบบนี้ คุณมีแสงจากที่ใช้กับตัวนัก แสดงอยู่แล้ว แต่ก็ต้องปรับแสงของฉากให้ดูไม่หลอกตา เราต้องจัดแสดง สำหรับกลางวันและ กลางคืนและในวันถัดไป”
  เราต้องจัดห้องเล็กๆที่แยกออกมาจากตัวเครื่องบินเพื่อให้กลายเป็นห้องน้ำ ในฉากการต่อสู้ที่ เกิดขึ้นระหว่างฮีโร่ของเราและผู้โดยสาร ลำดับการถ่ายทำ ผู้กำกับจะต้องใช้ฉากห้องน้ำและฉากเครื่อง บินคู่กัน

  Hammond อธิบายว่า “การออกแบบการเคลื่อนไหวบนเครื่องบินมันเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ มาก หนึ่งในฉากต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่มากคือฉากการต่อสู้ของ Liam และ ผู้ชายอีกคนในห้องน้ำ ที่ตัวไม่เล็ก เลยทั้งคู่ การเอาผู้ชายตัวใหญ่สองคนเขาไปในห้องน้ำเล็กๆ แถมผู้กำกับยังอยากให้มีฉากนี้ ความคิด ในการต่อสู้ในที่แคบจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายอย่างมาก แทนที่จะบอกว่า “ไม่เราทำมันในห้องน้ำที่ใหญ่ๆ แทน” เขากลับบอกว่า “ทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ ต้องมีการออกแบบคิงบู๊ในที่แคบให้ดูสมจริง”

  )

  Rona พูดถึงเทคนิคที่ใส่เข้าไปในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “คุณต้องการให้ทุกคนเชื่อว่าอะไรเกิด ขึ้นและมันจะเกิดขึ้นในชีวิตจริงแบบไหน ดังรั้นเราต้องทำให้มันสมจริงที่สุด เราจึงปรึกษากับทาง TSA หน่วยงานของทหารอากาศ พนักงานบนเครื่องบินและนักบิน พวกเขาบอกเราว่าอะไรควรจะเกิดขึ้น และพวกเขาจะทำยังไงซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่พวกเขาจะทำจริงๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์”

  ผู้เชี่ยวชาญต่างให้คำแนะนำเราในการใช้อาวุธบนเครื่องบินและจะฆ่าอย่างไรให้เร็วที่สุด ฝ่ายประสานงานสตันท์ MARK VANSELOW เป็นคนที่ทำงานร่วมกับ Neeson บ่อยที่สุด บอกว่า การทำงานร่วมกับการจัดฉากของ Hammond “เรามองจากการสร้างห้องน้ำเรามองว่าตัวละครจะ สามารถทำอะไรได้บ้างและทักษะอะไรที่จะทำได้บ้าง อาจจะไม่ต้องอาศัยเทคนิคการต่อสู้ที่ลึกล้ำ เพราะเครื่องบินเปรียบเสมือนบ้านของเขาที่ที่พวกเขาฝึกฝน เราเลยสร้างสถานการณ์ที่มีคนสองคนที่ ชำนาญในพื้นที่และคอยดูวว่าพวกเขาจะทำอย่างไรให้เป็นธรรมชาติที่สุด ในพื้นที่อันจำกัดนี้ เทคนิค ส่วนใหญ่จะใช้ได้ต่อเมื่อเป็นพื้นที่โล่ง แต่ในพื้นที่แคบแบบนี้ทำอย่างนั้นไม่ได้เพราะแค่ศอกก็ติดแล้ว การต่อสู้จะต้องทำใช้พื้นที่น้อยแต่บาดเจ็บมาก”

  ทีมงานทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมพิเศษ Dockery พูดว่า “เรามีแอร์โฮสเตสที่เข้าอบรม พร้อมกับเรา เราลองหลายอย่าง ที่จะให้การถ่ายทำปลอดภัย การดูแลตัวเอง การจัดการกับคนที่ก้าวร้าว อะไรที่ควรทำอะไรที่ไม่ควร ผมเรียนรู้เกี่ยวกับการปกป้องห้องนักบิน “

  Universal Pictures และ StudioCanal นำเสนอ Silver Pictures อำนวยสร้างร่วมกับ Anton Capital Entertainment S.C.A. และ Lovefilm ภาพยนตร์โดย Jaume Collet-Serra film นำแสดง ภาพยนตร์เรื่อง Non Stop โดย Liam Neeson ร่วมกับนักแสดง อาทิ Julianne Moore, Scoot McNairy, Michelle Dockery, Nate Parker, Jason Butler Harner และ Anson Mount คัดเลือกนักแสดงโดย เครื่องแต่งกายนักแสดงโดย Amanda Mackey, Cathy Sandrich Gelfond ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโปรดิวเซอร์ร่วมคือ Richard Mirisch, Adam Kuhn เพลงประกอบโดย John Ottman เขียนบทระทึกขวัญโดย Jim May ออกแบบการถ่ายทำโดย Alexander Hammond ผู้กำกับภาพโดย Flavio Labiano และโปรดิวเซอร์พิเศษคือ Steve Richards, Ron Halpern, Olivier Courson, Herbert W. Gains, Jeff Wadlow อำนวยการสร้างโดย Joel Silver, Andrew Rona, Alex Heineman บทภาพยนตร์โดย John W. Richardson & Chris Roach ฉากโดย John W. Richardson , Chris Roach และ Ryan Engleภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Jaume Collet-Serra ลิขสิทธิ์ของสตูดิโอ ©2014 Universal Studios www.nonstopthefilm.com

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *