Snow White and the Huntsman

 • ส่วนตัวแล้วชอบ Snow White ในแบบนี้มากกว่า Mirror Mirror ด้วยความรู้สึกส่วนตัวเลย ตั้งแต่นักแสดงหลักอย่าง Charlize Theron ที่สวยสง่า พัฒนาอารมณ์กลายเป็นวิกลจริต และ อำมหิตในช่วงคาบเวลาเดียวกัน ที่จะบอกว่าขโมยซีนคงไม่ได้ แต่คงเรียกว่าบังรัศมีของนักแสดงคนอื่นๆ ที่ร่วมอยู่ในฉากเดียวกันแบบมิดชิดเลยทีเดียว

  Snow White and the Huntsman [Review]

  รองลงมาคือ เสื้อผ้าของตัวราชินี Ravenna (ซึ่งก็คือ Charlize Theron) ที่ดูแล้วนึกว่าใครไปเชิญ Alexander McQueen มาประทับร่างให้ออกแบบเสื้อผ้า หรือ ไม่เพราะทุกรายละเอียดนั้นคงไว้ด้วยกลิ่นไอของความตายที่สื่อออกมาง่ายๆด้วยกระโหลก ตั้งแต่งานอภิเษกกับราชา ที่ขอบด้านบนของชุดแต่งงานก้คือกระดูกซี่โครง บังลังค์ หรือ เครื่องประดับสร้อยคอต่างๆ ออกมาในแนวเดียวกัน จนน่าตกใจ (เสียดายที่ผมไม่ได้โปรดักชั่นโนีตตัวเต็มเลยไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำเสื้อผ้า) ในขนาดที่ Mirror Mirror นั้นเสื้อผ้าการแต่งกายก็เป็นฝีมือครั้งสุดท้ายของ Eiko Ishioka ซึ่งฝีไม้ลายมือนั้นก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันรวมไปถึงชัยชนะบนเวทีออสการ์ด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผมนั้นชอบการออกแบบงานในรูปแบบของ McQueen มากกว่า

  Snow White and the Huntsman [Review]

  ในขณะที่เนื้อเรื่องนั้นผมว่าเรื่องราวที่นำเสนอลงไปนั้นดูสร้างมิติให้กับตัวละครตั้งแต่หยดเลือดทั้งสามหยด ของแต่ล่ะฝ่าย แต่ในขณะเดียวกันในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของตัวละครเอกฝ่ายชายที่งานนี้ไม่รู้ว่าจะขัดใจ หรือ ตามใจใครๆหลายๆคนหรือเปล่า แต่หากมานั่งดูตัวละครที่ละตัวแล้วตัวเอกอย่าง Snow White จากเรื่อง Mirror Mirror นั้นอาจจะดูใกล้เคียงกับตัวละครในวรรณกรรมมากกว่าเรื่องนี้ (ทั้งนี้ต้องยอมรับว่าสำหรับเวอร์ชั่นนี้ Snow White and the Huntsman นี้นั้นประเด็นนางเอกนั้นถูกโจมตีมากที่สุดเลยทีเดียว)

  Snow White and the Huntsman [Review]

  ในส่วนของงานออกแบบกราฟิกนั้น ผมว่าดีในระดับต้นๆเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากในสงคราม หรือ ป่าของคนแคระ รวมไปถึงป่าอาถรรพ์ด้วยเช่นกัน

  ดูดีไหม ส่วนตัวผมชอบงานออกแบบตั้งแต่เสื้อผ้า ไปจนถึงฉากคอมพิวเตอร์ต่างๆ แต่ไม่ได้ติดใจในส่วนของเนื้อหาสักเท่าใด เพราะมันคือ นิทานที่เราอาจจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพียงแต่ถูกหยิบยืนโครงสร้างนำมาปรับเปลี่ยนใหม่ไปตามเวลาอีกเรื่องหนึ่ง

  ผมให้ 3.5/5 ครับ

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *