Star Wars: The Last Jedi

 • เริ่มต้นจากเสียงดนตรีประกอบ และ ข้อความที่คุ้นเคย ภาพ และ เรื่องราว เริ่มต้นเปิดตัวที่ทำให้ทุกคนเบนความสนใจไปยังภาพบนหน้าจอเพียงเท่านั้น เรื่องราวของตระกูลสกายวอร์คเกอร์ได้ดำเนินต่อไป มหากาพย์การผจญภัยในห้วงกาแล็คซี่ ที่จะปลดล็อคความลับแห่งพลังที่ซ่อนไว้มาหลายชั่วอายุคน พร้อมทั้งการเปิดเผยเรื่องราวในอดีต

  ห่างจาก Star Wars: Episode VII – The Force Awakens สองปี และ Rogue One หนึ่งปี กับเรื่องราวที่ต่อเนื่องจาก The Force Awakens เราคงตัดเรื่องของ คอมพิวเตอร์กราฟฟิค เสียงประกอบ การบันทึกเสียงออกไป เพราะ ระดับมือปืนอย่าง Industrial Light & Magic เมื่อมาแยกหนึ่งเรื่องราวใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยภาพของเรื่องราวเล็กๆต่างที่ซ่อนอยู่ การแนะนำตัวละครใหม่ ความสัมพันธ์ของตัวละครที่เพิ่มเข้ามาตามตัวละคร หนึ่งเรื่องราวที่เล่าจากคนละมุมที่ให้ผลที่ต่างกันไป และ ส่งผลต่อความสัมพันธ์ทั้งหมด ที่มาขมวดท้ายในตอนจบ

  สิ่งที่น่าสนใจส่วนตัว คือ ในเรื่องของภาพถ่าย มุมกล้องที่เน้นภาพในมุมกว้าง เก็บรายละเอียดในทุกรายละเอียดของฉาก(ทั้งยาน ภาพวิวที่ลงรายละเอียดทั้งผืนดิน ท้องน้ำ และ อากาศ )ที่ทำให้นึกภาพออกเลยว่าถ้าขึ้นไปอยู่บนจอไอแม็กซ์นั้นจะงาม ยิ่งใหญ่ขนาดใด เมื่อรวมกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิค ของการวาร์ปที่มาพร้อมกับเสียงประกอบที่แน่น เมื่อทั้งหมดมารวมกันทำให้เรื่องราวที่โลดแล่นไปบนจอจนทำให้ลืมสังเกตถึงดนตรีประกอบที่ดูเหมือนว่าจะถูกมองเป็นเพียงฉากหลัง(บางๆ)ของเบื้องหน้าการที่เป็นต่อสู้และผจญภัย ไปอย่างน่าเสียดาย การกลับมาของตัวละครจากภาคเก่าต้นฉบับนั้นก็เป็นเหมือนการกลับมาเพื่อส่งไม้ต่อ ให้กับ ภาคปัจจุบันที่จะนำไปสู่จุดสุดท้ายของมหากาพย์จักรวาลแห่งดวงดาวเรื่องนี้

  ส่วนที่เพิ่มเข้ามาอล้วอาจจะรุ้สึกว่าไม่เข้าที่เข้าทางก็คือ “พอร์คส” เพราะส่วนตัวมองว่ามันถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อแต้มเติมความน่ารัก เบรคอารมณ์ไม่ให้หม่น หรือ ตึงเครียสมากไป(จากการสังเกตช่วงจังหวะที่ออกมา) แต่ที่่ชัดเจนคือ ความเนียน ในหลายฉากๆ เมือเทียบกับสุนัขหิมะ หรือ สุนัขน้ำแข็ง หรือ ความสัมพันธ์ใหม่ของตัวละครที่ก่อตัวขึ้นใหม่จากเรื่องราวในภาคนี้ เพราะหากชมแล้วจะสังเกตเห็นถึงปฎิกิริยาของตัวละครที่มองเห็นในเรื่องนี้ที่ไม่แน่ใจว่าจะถูกนำขยายต่อในภาคต่อไปหรือไม่ ส่วนบรรดาแก็ก มุขต่างๆที่หยอดไว้ตลอดทั้งเรื่อง นั้นเป็นเรื่องของการแสดง หรือ การเล่นคำที่สุดท้ายแล้วไม่ได้มีผลต่อเรื่องราว แต่กลับช่วยเบรคอารมณ์ของคนดูให้ไม่พลุ่งพลานมากจนเกินไปกว่านี้

  ดูดีไหม ส่วนตัวอยากไปชมใน iMAX อย่างที่กล่าวในตอนต้นว่าส่วนตัวแล้วที่ชื่นชมใน Star Wars: The Last Jedi นั้นคงเป็นเรื่องของมุมกล้อง และ ภาพมากที่สุดแล้ว ส่วนเรื่องราวของเรื่องนั้นมองว่าน่าสนใจกว่าภาคอื่นๆที่ผ่านมา และ น่าจะเป็นอีกภาคที่น่าจะเข้าถึงผู้ชมไม่ยาก คุณอาจจะไม่ต้องชมภาค 1 – 6 แต่คุณจำเป็นที่ต้องชม ภาค 7 หรือ Star Wars: Episode VII – The Force Awakens จะดีมาก และแม้ว่าคุณจะชมโรงธรรมดาก็จะได้รับชมภาพยนต์ที่มีส่วนของงานภาพและเสียงที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง

  ผมให้ 4/5 ครับ

  #StarWars #StarWarsTH #TheLastJedi #TheLastJediTH #Disney #DisneyTH #SFW #WeLoveSF #CTW #CentralWorld
  — ที่ CentralWorld

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *