The Croods

 • ยอมรับว่าผิดคาดไว้ทีเดียว แต่ในแง่ที่ดีมากสำหรับความคิดผม กับอนิเมชั่นของทางดรีมเวิลค์ที่เปลี่ยนไม้มาให้ทางฟ็อกซ์เป็นผู้ดูแล เริ่มตั้งแต่ห้านาทีแรกของการเปิดตัวครอบครัว The Croods ที่นึกว่าดูอนิเมชั่นแบบพวกไรเดอร์เสียอีกทั้งการตัดต่อ ช่วงจังหวะของภาพ การเล่นมุมมองของกล้อง และ ตัวละคร และแน่นอนกับระยะภาพและความเป็นมิติของเหล่าสารพัดตัวละคร

  แน่นอนว่ากับการทำการ์ตูนออกมาให้ได้เรตที่สามารถชมได้ทุกเพศทุกวัยนั้นน่าจะเป็นมาตรฐานที่ไม่ค่อยต่างกันสำหรับทุกค่าย ทุกประเทศ แต่จะทำอย่างไรให้เหล้าเก่าในขวดใหม่นี้นั้นน่าสนใจ และ แตกต่างกว่าที่มี ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาสำหรับเรื่องราวของครอบครัวที่มีความขัดแย้งของผู้เป็นพ่อ(ขนบเดิม) กับลูกสาว(ที่รักอิสระ อยากลองเรียนรู้สิ่งใหม่ฯ) จึงออกมาในลักษณะของความแรงทางด้านสีสัน(ทั้งสิ่งแว้ดล้อมบรรยากาศรอบตัว จนไปถึงสิ่งมีชีวิต และบรรยากาศต่างๆ) ตัวละครของในครอบครัวที่มีความแตกต่างกันแบบสุดขั้วทั้งนิสัยและการแสดงออกแบบหักศอกกันเลยทีเดียว การออกแบบตัวละครของสัตว์โลกล้านปี(ที่มีทั้งการผสมผสานสัตว์หลายอย่างในตัวเดียวสมกับเป็นโลกของจิตนาการจริงๆ)

  การแสดงออกของตัวละครที่ดูไปในทิศทางของความสนุกสนาน หรือ ตลกบริโภคในหลายฉากๆที่เรียกเสียงหัวเราะได้จากผู้เข้าชมได้อย่างต่อเนื่องของการชม ในขณะที่เรื่องของความเป็นสามมิตินั้นคิดว่าอยู่ในขั้นใช้ได้ หรือ ว่าดีเลยทีเดียว เพราะไม่ได้แค่มี หรือใช่แค่กับมุขสามมิติของการพุ่งหาเข้าสู่ตัวผู้ชม(แต่ก็น่าจะเป็นเหมือนสิ่งที่หนังสามมิตินั้นต้องทำอยู่เป็นกิจลักษณะอยู่แล้ว) แต่กับการปลิว เศษสะเก็ด หรือ ฝุ่นควัน ที่เหมือนจริงมาก

  แน่นอนว่าอาจจะมีมุมอับ หรือ จุดดับเล็กๆน้อยที่บางช่วง บางตอนนั้นดูกระโดดไปมาแบบไม่ต่อเนื่อง และไม่เป็นเหตุเป็นผลรองรับกันเองสำหรับเนื้อเรื่อง แต่ถ้าทำใจว่าดูภาพยนต์เพื่อความสุขก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร พอที่จะมองข้ามไปได้ เพราะเรื่องราวและเนื้อหาที่กระโดดข้ามไปมานั้นก็ยังพอที่จะสื่อสารความหมายให้เข้าใจได้อยู่ดี

  ส่วนตัวแล้วคิดว่าน่าจะเป็นภาพยนต์การ์ตูนที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้

  ผมให้ 4.5/5 ครับ

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *