The Expatriate

The Expatriate | ฆ่าข้ามโลก

 • Genres:Action, Thriller
  Running Time:100 min
  Release Date: September 26 , 2012 (Belgium)
  MPAA Rating:R
  Distributors:
  Starring:Olga Kurylenko, Aaron Eckhart, Liana Liberato
  Directed by:Philipp Stölzl

  เมื่อ ”ตัวตน” โดนปล้น เมื่อ “ชีวิต” หายไปซึ่งหน้า!
แหกทุกกฎ  ขอท้าเอา “เขาคนเดิม” กลับคืน!

  หนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์สุดระห่ำ จากทีมงานที่เคยสร้างฉากแอ็คชั่นของ 300 และ Shoot ‘Em Up เรื่องราวของอดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) ที่ย้ายไปอยู่ในเบลเยี่ยม เพื่อที่จะเชื่อมสัมพันธ์กับลูกสาววัย 15 ปี (เลียนา ลิเบราโต้) แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาไปทำงานตามปกติ เขาก็พบว่าทั้งบริษัทได้อันตรธานหายไป รวมถึงเพื่อนร่วมงานทุกคนก็หายสาบสูญไป และก็ยังมีกลุ่มคนที่ออกตามล่าเขาและลูกสาว ซึ่งรวมถึงอดีตคู่หู CIA ของเขา (โอลก้า คูรีเลนโก้) เกิดอะไรขึ้นกับเขา อะไรคือสาเหตุของการตามล่าสุดระห่ำครั้งนี้ ร่วมลุ้นและค้นหาคำตอบไปกับเขาแบบลืมหายใจได

  แอรอน เอ็คฮาร์ท ขอแหกทุกกฏ 
บู๊สุดใจในภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์สุดระห่ำ 
The Expatriate (ดิเอ็กซ์พาทริเอท – ฆ่าข้ามโลก)
จะทำอย่างไร? เมื่อทุกสิ่งในชีวิตของผู้ชายคนนี้หายไปเพียงชั่วข้ามคืน!!!
  แอรอน เอ็คฮาร์ท แอ๊คชั่นสตาร์คนใหม่ กับความสามารถทางการแสดงขั้นเทพที่การันตีจากบทบาท “ฮาร์วี่ย์ เด้นท์” ใน The Dark Knight ที่ได้รับคำชมล้นหลามจากทุกสำนัก และครั้งนี้เขาได้กลับมาโชว์ฟอร์มในมาดพระเอกเต็มตัวกับภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์สุดมันส์ The Expatriate (ดิเอ็กซ์พาทริเอท – ฆ่าข้ามโลก) กับบทบาทอดีตซีไอเอสุดเก๋าระดับพระกาฬ ที่ต้องค้นหาความจริงที่เกิดขึ้น เมื่อตัวตนและชีวิตทั้งหมดของเขาได้หายไปอย่างไร้ร่องรอยเพียงชั่วข้ามคืน ลุ้นคลายปมปริศนาไปพร้อมการตามล่าสุดระทึกที่คุณจะไม่กล้าแม้แต่กะพริบตา

  บทบาทที่ แอรอน เอ็คฮาร์ท ได้รับในครั้งนี้ถือเป็นบทหิน ทั้งในด้านการแสดงคิวบู๊ที่ต้องใช้ทักษะทางร่างกายอย่างสูง และการแสดงด้านอารมณ์ที่มีความซับซ้อน กับบทบาทพ่อที่ต้องพยายามเชื่อมความสัมพันธ์กับลูกสาวที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันมากว่า 15 ปี และในขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องลูกสาวที่รักให้พ้นจากกลุ่มคนลึกลับที่หมายหัวเอาชีวิตเขาในทุกที่

  “การแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายมาก ผมตัดสินใจเล่นทันทีเมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์ มันซับซ้อนจนผมเชื่อว่าคนดูจะต้องคาดไม่ถึง และถ้าคุณอยากดูฉากแอ๊คชั่นบู๊ล้างผลาญ บอกได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ผมฝึกฝนอย่างหนักกว่า 3 เดือนจนมีแผลทั่วทั้งตัว ผมเล่นแบบเสี่ยงตายในหลายๆฉาก จนผมรู้สึกว่าทุกๆวันผมต้องรอดชีวิตไปให้ได้ในแต่ละวันที่ถ่าย มันสนุกมากที่ได้ต่อสู้ และจะยอดเยี่ยมมากสำหรับผู้ชมที่ได้ดูมัน”

  นอกจากนี้ แอรอน เอ็คฮาร์ท ได้กล่าวถึงการแสดงในซีนอารมณ์ที่เข้นข้นไม่แพ้กัน กับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูก ที่ต้องแสดงให้เห็นถึงความรัก การปกป้องคุ้มครองลูกสาวที่รักด้วยชีวิต ว่า

  “ในเรื่องผมกับลูกสาวค่อนข้างที่จะห่างเหินกันเพราะงานของผม ผมไม่สามารถแสดงความรู้สึกรักครอบครัวได้เพื่อความปลอดภัยของพวกเขา มันเป็นหน้าที่ที่ต้องรับใช้ประเทศชาติ และเมื่อภรรยาของผมเสียชีวิต ผมจึงรับลูกสาวย้ายไปยุโรปด้วยกัน และเราพยายามที่จะทำความรู้จักกันและกัน แต่ความสัมพันธ์ทั้งหมดมันมีพื้นฐานอยู่บนเรื่องโกหกที่ผมต้องปิดบัง การถ่ายทอดอารมณ์ในส่วนนี้ยากพอสมควร และยิ่งต้องมาเจอกับเหตุการณ์ถึงชีวิตที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจ และสมบูรณ์ทั้งฉากแอ๊คชั่นที่น่าทึ่ง และเนื้อเรื่องที่แยบยลอย่างที่สุด จนคุณจะต้องประทับใจไปกับมัน”

  แอรอน เอ็คฮาร์ท ควงสาวบอนด์สุดฮอต โอลก้า คูรีเลนโก้ 
ปะทะเดือดใน The Expatriate
  แอรอน เอ็คฮาร์ท ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับสาวสวยอย่าง โอลก้า คูรีเลนโก้ และความประทับใจต่อบทบาทที่ได้รับใน The Expatriate (ดิเอ็กซ์พาทริเอท – ฆ่าข้ามโลก) ว่า

  “ผมภูมิที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทีมงานทุกคนล้วนเป็นทีมงานคุณภาพ รวมถึง โอลก้า คูรีเลนโก้ ที่ต้องบอกเลยว่านักแสดงหญิงคนนี้ครบเครื่องมาก ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอได้เป็นสาวบอนด์ เพราะเธอทั้งเซ็กซี่ ฉลาด และสามารถส่งอารมณ์ได้ดีเยี่ยม ส่วนในด้านเนื้อเรื่องมันสุดยอดตรงเรื่องราวของความสัมพันธ์ของพ่อกับลูกภายในเรื่อง ที่พ่อคนหนึ่งต้องพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ได้ลูกสาวที่เขารักที่สุดกลับคืนมา ผมชอบเรื่องราวที่ดูจริงเกี่ยวกับความรู้สึกของมนุษย์ การไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะไม่ได้แค่รับความสนุกกลับมา แต่ผมเชื่อว่าทุกคนจะได้ข้อคิดดีๆ กลับมาอย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจ รู้สึกมีพลังและความกล้าหาญ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดออกมาใน The Expatriate (ดิเอ็กซ์พาทริเอท – ฆ่าข้ามโลก) ซึ่งเป็นถือเป็นภาพยนตร์ที่ครบรสทั้งแอ๊คชั่นและดราม่า และเป็นภาพยนตร์ในฝันที่ผมตามหามาทั้งชีวิต”

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *