THE MUMMY

 • การรีบูทของภาพยนตร์ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันอย่างดีอย่าง The Mummy ที่เราน่าจะคุ้นตากันในปี 1999 ซึ่งสำหรับปี 2017 นี้คือการเริ่มต้นอีกครั้งกับเรื่องราวในปัจจุบันของการค้นพบมัมมีอย่างไม่คาดคิดที่เป็นผลพ่วงทาจากสงครามก่อการร้าย และด้วยความไม่คาดคิดนี้เป็นสาเหตุของการปลดปล่อยสิ่งชั่วร้ายออกมา

  ตัวหนังได้ดารานำอย่าง ทอม ครูชมารับบทนำตัวเอกอย่าง นิค มอร์ตัน ซึ่งจากการที่ได้ ทอม ครูซมารับบทนำนี้น่าจะคาดเดาได้ถึงแนวทางของเรีองได้ไม่ยากว่าจะแนวไหน แน่นอนนอนมาว่าเป็นแอึคชั่นจนบางครั้งเหมือนเห็น อีธาน ฮันต์มาประทับร่างกระไรอยู่ ด้วยสไตล์หนังของพี่ทอมหลายคนน่าจะคุ้นกับสไตล์”ข้ามาคนเดียว” เรื่องนี้กึเช่นกันสุดท้ายแล้วถึงจะเป็น “The Mummy” แต่ทุกอย่างก็หมุนรอบพี่ทอม

  หากย้อนกลับไปภาคหนึ่งและสองจะเห็นว่าซีจีนั้นเน้นหนักไปที่โลกไอยคุปต์โบราณ แต่สำหรับภาคนี้นั้นซีจีเน้นไปที่โลกปัจจุบันมากกว่า อดีตนั้นเป็นเพียงแค่ฉากบอกกล่าวเนื้อหาเบื้องต้นแบบบางๆ โดยโลกปัจจุบันนั้นครบทั้งท้องฟ้า ผืนน้ำ และ ภาคพื้นดีครบทุกรสชาด รวมไปถึงการวางโครงเรื่องเพื่อเชื่อมโยงกับเรื่องต่างๆที่จะมาในอนาคต และ แนะนำตัวละครไปพร้อมๆกัน

  สรุปง่ายๆคือ โครงสร้างของเรื่องยังคงเดิม หัวขโมยเจ้าเสน่ห์ นักโบราณคดี คู่หูคู่หา สมาคมลับเพื่อปกป้องโลก เพิ่มเติมส่วนหลักคือความแอ็คชั่น (จากพี่ทอม) ส่วนความหวานนั้นอาจจะหายากไปนิด แต่คุณมาดูหนังแอ็คชั่นนี่ครับ

  ดูดีไหม พูดง่ายๆถ้าไม่ชอบพี่ทอมจบครับ เพราะดูแล้วค่ายน่าจะวางแผนให้พี่แกแบบยาวๆ ไปเลย เพราะจะภาคต่อ หรือ ภาคแยกสำหรับซีรีส์สยองขวัญนี้ แต่ยังไงไม่เท่ากับการที่ยังไงคุณก็หนีแกไม่ทันครับ เพราะ MI6 มาปีหน้า ส่วนแจ็ค ริชเชอร์ยังไม่เห็นข่าวครับ

  หนังสนุกตามที่หนังแอ็คชั่นที่ดีควรจะเป็น เมื่อวานเปิดภาคเก่าดู สิ่งที่ชัดเจนคือ ในความสวยงามสมจริงของฉากต่างๆนั้น สวยงามสมจริงตามสมรรถนะของคอมพิวเตอร์ในวันนี้ ตามมาด้วยความสยองขวัญนั้นมากกว่าภาคหนึ่งและสองเสียอีก

  ผมให้ 3/5 ครับ

  #TheMummy #TheMummy2017 #TheMummyMovie #UnitedInternationalPictures #UIPth #UIPthailand #DarkUniverse

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *