Thor : Ragnarok [Review]

 • อลังการงานสร้าง (ทั้งในส่วนของนักแสดง และ ซีจี) สำหรับ Thor ภาคล่าสุดนี้ ที่เนื้อเรื่องนั้นไม่ซับซ้อนมากมาย หากพูดสั้นๆ ง่ายๆ คือเหมือนศึกพี่น้องพ่วงกลาดิเอเตอร์เวอร์ชั่นจักรวาลดวงดาว แต่เมื่อขยายรายละเอียดลงไปในแต่ละส่วนนั้นก็พบสิ่งที่ดี(เกือบทั้งหมด) โดยทั้งธอร์ และ โลกินั้นต้องรับมือ เฮลา (ตอนแรกก็งงๆนึกว่า “เฮร่า” มเหสีของซีอุส จนนึกขึ้นได้ว่า โอดินนัน้เป็นตำนานเทพแถวสแกนดิเวเนีย ส่วนซีอุสนั้นเป็นของทางกรีซ) ที่จะมีสิ่งละพันละน้อยกระจายอยู่ทั่วทั้งเรื่องเพื่อนำมาประกอบและส่งท้ายในบทสรุปของเรื่องราว

  หนังเต็มไปปด้วยความอารมณืดี คำพูดที่จิกกัด ของตัวละครหลัก(หรือ แม้กระทั้งแขกรับเชิญจากหนังฮีโร่ในเครือเดียวกัน) จนบางช่วงบางตอนยังคิดว่าชมภาพยนต์ตลกอยู่หรือไม่? แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อหาลดทอนในความสนุกภาพยนต์ลงไปเลย กราฟิกนั้นต้องยอมรับว่าจัดหนัก จัดเต็ม(ดูแค่เอนด์เครดิตนั้นก็จะเห็นบริษัทที่ทำวิชวล กราฟิคเยอะมากเช่นกัน) ทั้งในส่วนของทิวทันศ์ หรือ ฉากการสู้รบ (ใต้พื้นนรกยันสวรรค์ฟากฟ้า) โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉากรื้อท้องพระโรงที่แอสการ์ด เพื่อให้เห็นภ

  เพลงประกอบที่ดูเหมือนภาคนี่้ธอร์จะมีเพลงประจำตัวอย่าง ” Grandmaster Jam Session โดย Mark Mothersbaugh ” ที่ให้อารมณ์เหมือนเกมส์ในสมันก่อนที่ไปด้วยดีกับฉากสู้รบที่เหวี่ยง ซัด ต่อยอย่างต่อเนืองแบบไม่ยั้งมือ และ เป็นครั้งแรกของตัวร้ายระดับต้นๆที่เป็นเพศหญิงอย่าง “เฮลา” ซึ่งก็ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “เคต บลานเชตต์” มารับบทนี้ไป และ แน่นอนว่าสำหรับ”ธอร์” และ “โลกิ” นั้นก็ยังคงเป็น คริส เฮมส์เวิร์ท และ ทอม ฮิดเดิลสตัน ตามลำดับ ที่ดูความสัมพันธ์แล้วดูจะช่วยเหลือไปด้วยกันด้วยดี(หลังจาก”ตบจูบ” กันมาหลายรอบแล้ว) มาร์ค รัฟฟาโล้ ที่รับบทเป็น บรูซ แบนเนอร์ / ฮัลค์ ที่ส่วนตัวแล้วดูรู้สึกว่าถูกส่งเข้ามาเพื่อส่งให้คาแร็คเตอร์ของ “ธอร์” ในภาคนี้โดดเด่นออกมา ซึ่งตัวละครอย่าง “ฮัลค์” น่าจะมีบท หรือ ความสำคัญอะไรที่มากกว่านี้ สมทบด้วยดาราใหม่สำหรับภาคนี้ อย่างคาร์ล เออร์บัน (สเกิร์จ) กับบทคนเลวที่กลับใจ(ในภายหลัง)

  หากจะมีติติงก็คงเป้นเรื่องของการให้ความสำคัญ หรือ การจัดสรรเวลาให้ตัวละคร เพราะเมื่ออ่าานเนื้อหาโดยย่อแล้ว ส่วนตัวคิดว่าความสัมคัญตัวละครของภาคนี้นั้นจะอยู่ที่ “เฮรา” มากกว่า “แกนด์มาสเตอร์” แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวนั้นไปตกอยู่กับ “แกนด์มาสเตอร์” แอนด์ เดอะ แก็งค์ เสียส่วนใหญ่ จนทำให้รู้สึกขาดรายละเอียด และ ความสำคัญของตัวละครอย่าง “เฮรา” ไปอย่างน่าเสียดายมากๆ (เพราะสุดท้ายแล้วเราอาจจะรู้ “เฮรา” ได้ดีพอๆกับ ” สเกิร์จ” ก็เป็นไปได้)

  ดูดีไหม? ส่วนตัวไม่ปฏิเสธความสนุกที่ภาคนี้มอบให้ตลอด 130 นาทีอาจจะมีตกร่องบ้างไปบ้าง แต่หลายอย่างก็ลงตัวมากขึ้นตามประสบการณืของค่าย สังเกตได้จากบรรดาเหล่าดาราที่ร่วมแสดงล้วนแล้วแต่ระดับแม่เหล็กตัวต้นๆของวงการทั้งนั้น ในอนาคตที่เหล่าตัวละครเหล่านี้ต้องโคจรมาเจอกันน่าจะเป้นความสนุกที่คนดูอย่างเราๆนั้นเฝ้ารออย่างแน่นอน

  หลังเอนต์เครดิตมีสองคลิปนะครับ ถ้าโรงไม่เปิดไฟไล่รอชมได้นะครับ

  ผมให้ 4/5 ครับ

  #ThorRagnarok #TheRevengersTH #MovieTwitt #Thor3 #ThorRagnarokTH #MarvelThailand #MarvelTH #iMAX #KrungSriIMAX

  Related posts:

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *